LÀM SAO ĐỂ TRỞ VỀ THỰC TẠI

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây có khá nhiều bạn hỏi mình về thói quen sống cũng như cách mình thiền định ra sao. Hôm nay thời tiết cũng đẹp nên mình sẽ viết ra 1 vài điều vụn vặt trong cuộc sống Trước khi đọc bạn phải thừa nhận 1 điều rằng không có ai mãi bình tâm cả và mình cũng vậy thôi.

Nhiều khi mình cũng bị rơi vào trạng thái tụt mood, vô định lắm (đã ai từng trải qua cảm giác mình như đang rơi tự do vào 1 khoảng không tối đen như vũ trụ mới hiểu được cảm giác nó hụt hẫng như thế nào), nhiều khi thì có cảm giác vội vã như kiểu thời gian đang trôi đi rất nhanh và mình thì chẳng kịp làm mọi thứ vậy, hoặc đôi khi rơi vào trạng thái muốn bỏ tất cả mọi thứ xuống chân và đi đến nơi nào đó không có ai biết mình, không quen ai, ngồi lặng nhìn chiều xuống nghe tiếng chuông chùa. Thật sự là như vậy đấy, cảm xúc mang lại rất nhiều thứ, tốt xấu đan xen và vô vàn những điều khác.. Những khi cảm xúc như vậy mình chỉ có duy nhất 1 cách mà từ trước đến nay bấu víu vào đó là ngồi thiền.. Bạn không nghe nhầm đầu, thực sự là lúc đó ko sử dụng được não bộ vì lúc đó nó giống như bộ nhớ bị quá tải rồi và không thể dùng được nó, nên chỉ có 1 cách duy nhất là không dùng nó nữa và reset lại trí não thôi, và thiền là cách mình lựa chọn

Với những người ngồi thiền mới tập việc ngồi kiết già là 1 cực hình, đau cực đau, ai đã từng trải qua sẽ hiểu, nhưng khó nhất của việc ngồi thiền là bắt cho não bộ không suy nghĩ điều gì cả mà chỉ tập trung duy nhất vào hơi thở. Hít vào là 1 thở ra là 2, nhận biết được hơi thở đang đi đâu rồi lúc sau cơ thể rơi vào trạng thái tuyệt vời nhất của con người.

Đã có 1 khoảng thời gian 2 tháng mình tự chứng được sức mạnh của việc thiền định như thế nào, chính bản thể mình sau khi coi việc tọa thiền là 1 việc mà hàng ngày phải làm, mình tập trung rất nhanh vào tâm trí và đã chứng được việc cảm giác cơ thể đang lơ lửng trên không, ở trạng thái có thể hấp thụ được linh khí vào cơ thể thông qua hít thở, nhưng khoảnh khắc đó rất ngắn vì khi mình chợt nhận ra rằng mình có thể cảm nhận được linh khí thì cũng là lúc nó ko còn thuận tự nhiên, vì vậy lại phải quay lại từ đầu, nó đến rất tự nhiên những biến mất cũng rất nhanh, có lẽ do mình vẫn chưa đủ căn cơ. Khi bạn lao động bằng thể xác thì việc bạn chăm sóc cho cơ thể là điều đúng đắn, bạn bè trên facebook của mình hầu hết đều là những người làm việc bằng trí não nhưng hầu như chẳng mấy ai chịu chăm sóc cho não bộ của mình để chống việc quá tải và tụt mood cả.

bạn có thể thử áp dụng cách này để reset lại não bộ, hãy cố gắng từng ngày để thấy tác dụng của nó, đừng bỏ dở giữa chừng nhé. p/s: Khi ngồi thiền nhớ chỉ quan tâm đến hơi thở thôi ko nghĩ ngợi gì nữa, điều này nói thì dễ nhưng làm sẽ thấy cực khó, đôi lúc đang quán chiếu hơi thở thì nó lại nghĩ hôm nay phải làm gì, đứa này nó ra sao … tùm lum mọi chuyện auto nhảy vào đầu.

Việc của bạn chỉ là khi thấy thì gạt qua 1 bên và tập trung vào hơi thở. Hít vào bụng phình ra, thở ra bụng thu vào, đây là cách thở đúng nhất cho việc thở.

– Tay nhớ để tư thế kim cang

(2 lòng bàn tay đặt lên nhau – giống với các ảnh của phật tọa thiền), tuyệt đối không để tay dạng tiên thiên nhé, thực ra nếu năng lực của bạn cao thì tay để tiên thiên sẽ hấp thụ linh khí rất nhanh và hoàn thành nhanh giai đoạn bổ sung năng lực, nhưng đấy chỉ dành cho những người có năng lực cao thôi vì khi để tay như vậy bạn chưa đủ hỏa hầu thì việc thu ma khí vào chứ không phải tiên khí là điều rất dễ xảy ra.

Đừng mưu cầu sức mạnh nào cả, đừng mong cầu mở luân xa, cứ tập trung duy nhất hơi thở thôi nhé Trên đời còn rất nhiều điều mà nói thì chẳng ai tin, chứng ngộ mới tin. Vì vậy đừng bao giờ phản bác hay chĩa mũi giáo vào người khác khi nghĩ rằng việc gọi mưa gọi gió hay chữa bệnh được thông qua việc chạm vào cơ thể.

Mọi thứ tự nhiên ắt có lý do, nhưng thường những người làm được thì họ sẽ không nói đâu, có duyên ắt gặp. Nghiệm sang nghề marketing của mình xem sao, những người họ làm được và làm tốt thì thường họ chẳng hay trình bày để các bạn hiểu thôi, còn những người nói hiểu, nói giỏi chưa chắc đã hiểu. Quay trở lại câu chuyện, hãy thử cố gắng dạy sớm hơn mọi người 1 tiếng, dành 30p ngồi thiền, 30p đọc sách. Đừng bỏ lỡ thời gian vì nó thực sự rất phí khi cứ ngủ nướng ,mình là chúa thèm ngủ, có thể ngủ cả ngày cũng được vậy mà còn có thể làm được thì tại sao các bạn lại không, các bạn không biết rằng mình giỏi đến mức ntn nếu bạn chưa tự đặt ra 1 giới hạn cho bản thân

https://hatronghung.com