Tối Ưu Hóa Ngân Sách Chiến Dịch Facebook Ads

Vào thẳng vấn đề về việc tối ưu hóa ngân sách chiến dịch campaign budger optimization (CBO), bài này hôm bữa mình đang viết dở nhưng viết ở dạng note xong máy hết pin thì bị mất, tìm mãi không thấy đâu.

Đợt này cứ hay bị vấp vào mấy cái chuyện về bài viết bị mất cảm thấy hơi không vui cho lắm Vào tháng 9 này Facebook sẽ thay việc tối ưu hóa ngân sách Adset thành tối ưu hóa ngân sách campaign, điều này có những thay đổi gì và tại sao nên làm với CBO.

tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là gì
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là gì

Tại sao nên sử dụng Campaign budget optimization

đầu tiên là Facebook sẽ không sử dụng ngân sách nhóm quảng cáo và thay bằng ngân sách cả chiến dịch vậy nên hãy làm quen nó trước khi mọi thứ trở nên lạ lẫm

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch giúp cho bạn trong việc làm test content, target, manual bid trở nên thoải mái và dễ dàng hơn (hầu như tất cả các platform đều muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho newbie, chính vì vậy những update mới trong thời gian gần đây giúp cho những người mới bước chân vào thị trường quảng cáo dễ thở hơn trước) 

Những vấn đề mắc phải khi tối ưu hóa ngân sách chiến dịch Facebook

Hầu hết bất cứ ai cũng đều vấp phải các vấn đề sau khi chuyển trạng thái ngân sách nhóm sang ngân sách chiến dịch, nếu bạn là tester chuyên nghiệp chắc chắn là sẽ bị thế này (mình không phải ngoại lệ)

  • chạy ngân sách nhỏ thấy khá hiệu quả, tăng ngân sách 1 phát thì sấp mặt trong 1 thời gian dài mà không có đường quay lại, camp đã sấp thì làm zời làm biển cũng vẫn sấp
  • Khi vít CBO rất khó kiểm soát chi phí, cost nhảy lên xuống theo ngày (vì vậy các group đang loạn lên về những câu hỏi hôm nay rẻ mà hôm sau đắt x4 x5), là bởi vì không hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại như vậy cũng như cách kiểm soát được cost
  • Nhân Adset trong CBO gặp tình trạng adset ngon thì nó cắn như con lười, Adset không ra cvr thì nó cắn như chó dại, cảm giác cực hụt hẫng pha chút cay cú

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tài Khoản CPC Facebook Là Gì

Tìm Độ Rộng Của Tệp Khách Hàng Trên Facebook

tối ưu hóa quảng cáo facebook
tối ưu hóa quảng cáo facebook

Cách vít ngân sách chiến dịch như thế nào cho hiệu quả

Mình nói luôn là cách vít CBO này chưa có trong sách giáo khoa của Facebook, cũng như chưa có bất cứ chuyên gia nào nói về vấn đề này, thế thì lấy cái gì mà nói được với anh em bây giờ !

Thế nên là mình nói luôn, mình là đứa khá tò mò với những cái mới, và mình mò nó từ khi tài khoản LLC của mình update cách đây cũng khá lâu, những khó khăn và những cái ở trên đều là mình bị mắc hết chứ chẳng phải ai đâu .

Thế nên tất cả mọi thứ mình viết đều là do kinh nghiệm của bản thân mình chứ không phải sách giáo khoa, các bạn có thể học hoặc vào đây đọc cho vui cũng không sao. Sai thì mình sửa chửa thì mình đẻ thôi chứ có vấn đề gì đâu, blog của mình mà.. Mình là đứa chơi cả thị trường Việt Nam lẫn global, cũng đủ các plf nên đưa ra những lý do hoàn toàn chính đáng mà các bạn có thể test luôn xem mình đúng ko nhé.

Đối với thị trường Việt nam thì việc các bạn chạy PPE để chạy ngân sách cao thì quả là bạn có quá nhiều tiền, tỉ lệ thua là hơi lớn, không nói đến việc các bạn đang sử dụng các app quản lý bán hàng hay chatbot bị khóa tương tác page, ra cmt nhiều để làm gì khi mà không thể trả lời được khách hàng, hơn nữa PPE chưa bao giờ là dạng bán hàng đối với Facebook và việc các bạn sử dụng nó để bán hàng từ trước tới nay là do hành vi mua hàng của thị trường Việt Nam mà thôi.

Chính vì vậy mà việc chạy CBO thời gian gần đây không ưu tiên cho PPE, còn các bạn hỏi việc tối ưu CBO cho cái gì thì mình mới chỉ test ra được 2 dạng ngon nhất : Lead ads và Inbox CBO cực thích hợp cho chạy tệp LAL, còn lý do tại sao thì mọi người tự suy nghĩ xem sao lại thế

Lý do tại sao lại như vậy thì 2 cái này cùng với purchase là 3 dạng hình thức hiển thị khác biệt hoàn toàn so với các dạng khác, nó khác như thế nào thì giải thích rất dài, các bạn cứ hiểu là nó khác là được còn hiểu rõ thì phải học khóa học mình sắp mở nhé :))

Vít như thế nào để không tăng cost trong CBO

 

 

tối ưu hóa ngân sách chiến dịch
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch 1
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch 1

Đấy, các ông mà hiểu thì các ông sẽ không nói người khác ngu đâu, còn tui kẻ ô như vậy mà không hiểu thì tui cũng chả nói gì nữa. Chương trình CBO này chỉ dừng ở mức như vậy thôi, nó rất lợi hại đấy chứ không phải nó demo cho vui đâu, vít đc CBO ROI cực cao so với adset.

UPDATE MỚI NHẤT: Hiện tại Facebook đã dừng việc thông báo chuyển đổi toàn bộ sang CBO, hiện giờ chúng ta vẫn có thể chạy ngân sách nhóm và ngân sách chiến dịch song song. Có thể đây là khoảng thời gian mà Facebook đang nghiên cứu thêm về CBO để tích hợp đầy đủ và chính xác nhất. Các bạn vẫn nên nghiên cứu và chuẩn bị phương án xấu nhất xảy ra.

Nếu đây là kiến thức trong khóa học của ai hay là miếng cơm manh áo của ai động chạm thì tui xin lỗi nhé, ăn 2 tháng trời là cũng được rồi, nhiều người còn đang vật lộn với nó lắm, không làm quen sớm đi tháng 9 lại co chân post vào group sao ads đắt thế, chửi đời chửi người không giúp bạn giảm giá ads đâu.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công trong công việc !!
Update Mới tiếp theo: FB lại tạm dừng việc chỉ chạy CBO và bỏ BA rồi, chắc chạy CBO thì hút máu ko ngon bằng BA nên mọi thứ lại vẫn được lựa chọn, mệt vs ông FB lắm !!

http://hatronghung.com  

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS