Cách Chạy Facebook Ads Cho Người Có Nền Tảng Google Ads Bá Đạo Nhất

Xin chào ! gần đây mình có nghe mấy anh em nói về việc chạy chuyển đổi trên facebook ads. Với những ai đã từng chạy global rồi thì đây là việc bắt buộc bạn phải làm và buộc phải biết, vì ở thị trường nước ngoài khách hàng mua hàng trên website chứ không có khái niệm mua hàng qua inbox hay comment như thị trường Việt Nam.

Về sau này facebook ứng dụng thanh toán ngay trên inbox hay trên comment thì điều này sẽ khả thi, nhưng hiện tại thì chưa áp dụng toàn bộ và cổng thanh toán facebook chưa demo. Những câu truyện này mình nghe qua mấy anh em chạy ở thị trường Việt Nam mới thấy thú vị hơn cả.

Nghe cho vui và coi như 1 trò tiêu khiển cũng chẳng sao cả, ai bán landing page thì thường nói tới UX/UI, nói tới chuyển đổi và cho rằng chạy chuyển đổi trên landing page sẽ tốt hơn, các thầy thì đương nhiên cũng phải học chuyển đổi rồi mới đi dạy được chứ.

hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website
hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website

Cái đó thì mình không có chê vì đó là quan điểm của mỗi cá nhân, bản thân mình thấy chạy chuyển đổi hay bất kì cái gì trên facebook nó cũng đều phải tùy vào trường hợp và cách thức chạy nữa chứ không thể nào ngồi đấy bốc phét là cái này chạy là ngon nhất, xin nhắc lại là tùy thời điểm.

Cá nhân mình cũng nói luôn, mình chả có thời điểm nào khó khăn cả, mình có chạy conversion nhưng chạy để học hỏi và xem cách nó tối ưu khách hàng như nào thôi, còn mình chỉ tin vào chạy CPC thôi, thậm chí là set làm sao để campaign vẫn reach mà không phát sinh chi phí ý.

Chuyên mục này sẽ ở bài khác, quay lại vấn đề hôm nay, nhân tiện việc chạy chuyển đổi trên landing page mình hướng dẫn các bạn cách mà mình hay làm, nếu thấy hay các bạn có thể làm theo nhé

Các thứ cần chuẩn bị cho việc chạy chuyển đổi

Đầu tiên là không thể phủ nhận việc chạy chuyển đổi sẽ mang lại cho bạn cái nhìn khách quan hơn, có các chỉ số khác chính xác và rõ ràng hơn ngoài việc bạn ngồi đếm inbox và comment. Chạy chuyển đổi trên facebook nó sẽ hơi phức tạp và cầu kì đối với người mới, còn những người chạy lâu thì nó khá đơn giản.

Nhưng quả thực có nhiều thầy chỉ chấp mỗi việc là bạn tiêu bao nhiêu tiền quảng cáo rồi, chỉ nhận học viên đã từng tiêu 500tr- 1 tỉ thôi

Không phủ nhận là thực chiến sẽ mang nhiều trải nghiệm hơn, nhưng các thầy đánh đồng giữa thực chiến đốt tiền và thực chiến có nghiên cứu.

Mình có biết đầy người tiêu đến tiền quyển cho facebook ads rồi, nhưng ngoài set lên chạy PPE với Video thì chấm hết, chả biết gì cả, như thế thì không bằng mình chạy 5 triệu, mình chạy ngân sách ít lắm nhưng trước khi chạy mình sẽ tìm hiểu rất kĩ, con nhà nghèo nên test cũng khá khiêm tốn hii..

Lan man quá, quay trở lại vấn đề các thứ cần để chạy như sau:

1. Có website

2. Biết cài đặt chuyển đổi trên google ads và facebook ads

3. Hiểu 1 chút về pixel Chỉ cần như vậy là được rồi, nhưng như nói từ trước thì cái cách này dành cho những người biết chạy google ads để tối ưu cho facebook ads nhé

cách chạy chuyển đổi trên facebook ads
cách chạy chuyển đổi trên facebook ads

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Icon Facebook Đẹp Để Làm Nội Dung Bán Hàng

Cách Target Cho Người Giàu Trên Facebook

Hướng dẫn các bước chạy thu tệp đối tượng tốt nhất

 

 

hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook
hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook

Chạy tệp đối tượng này có hiệu quả như thế nào

Cách này mình hay làm và thực sự hiệu quả, đặc biệt cách này chạy sẽ cực tốt cho mấy đồng chí chạy đông y và thực phẩm chức năng và các sản phẩm giá trị cao và hướng đến đối tượng nhiều tiền rất hiệu quả.

Còn 2-3 cách nữa mà mình hay dùng để áp dụng cho các campaign bên mình, áp dụng cho video, cho chuyển đổi hay chạy tần suất cũng như nhận diện thương hiệu mà lại đo được chuyển đổi cơ hii.

Facebook dù đang dẫn đầu nhưng để so sánh nền tảng thì mình thấy google ăn đứt facebook,các bạn cứ áp dụng cách này tốt cũng đã giảm được phần nào tiền quảng cáo facebook rồi, thế nhé !

http://hatronghung.com/    

Kháng Nghị Fanpage Đã Bị Chết Như Thế Nào ?

Fanpage hay gọi là page, nó giống như một website trên facebook vậy. Nếu bạn bán hàng thì đó là tất cả những gì khách hàng có thể tìm hiểu được từ thông tin, lĩnh vực, tương tác của khách hàng, cách bạn trả lời khách, phản hồi về dịch vụ, sản phẩm…

Thế mới thấy tầm quan trọng của fanpage lớn như nào. Bạn có thể tạo nhiều page trên một tài khoản facebook nhưng đôi khi bạn ko có đủ thời gian cũng như tiền bạc để phát triển nhiều page đến vậy. Có nhiều tool nuôi page hoặc như tool bên mình tự code, thế nhưng nó còn nhiều hạn chế và có thể dẫn đến page của bạn ra đi vào một ngày nắng nhẹ.

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn hồi sinh page bị “chết”.

cách hồi sinh fanpage bị chết
cách hồi sinh fanpage bị chết

Thế nào là fanpage bị “chết”

Chữ “chết” ở đây được hiểu theo hai cách. Thứ nhất là page của bạn mất reach, reach gần như bằng 0, đăng bài chẳng có ai tương tác. Nó kiểu như bạn sống mà chẳng có giá trị gì cho gia đình hay xã hội, không ảnh hưởng đến ai, tiêu tốn tài nguyên của đất nước vâỵ. Nếu bị như vậy thì bạn chỉ có thể giải quyết bằng content, hãy chọn những bài đang hot, đang trend và đăng vào giờ vàng, mang fanpage đi comment vào post đang nhiều tương tác, làm sao ra top comment thì càng tốt.

Duy trì lịch đăng bài điều độ, khoảng 4-5 bài content thì có một bài câu like, câu tương tác để cho facebook biết là người dùng quan tâm đến page của bạn.

Thứ hai, page của bạn vi phạm chính sách của facebook hoặc vì một lý do nào đó chưa được tiết lộ và rồi bị huỷ đăng.

Hướng dẫn kháng nghị fanpage

Nếu bạn tự tin về nội dung của page mình sạch, chay ads không vi phạm chính sách thì có thể làm theo các bước đơn giản sau đây còn ngược lại thì hên xui nhé. Bước 1: Xoá bỏ các bài viết, các hình ảnh bị báo cáo vi phạm hoặc bạn đi “trôm” của người khác, tóm lại xoá hết các dấu vết có thể. Bước 2: Truy cập vào page bị huỷ đăng bạn sẽ nhận được thông báo tương tự như sau :

cách xử lý khi fanpage bị huỷ đăng
cách xử lý khi fanpage bị huỷ đăng

Bạn hãy ấn vào nút Khiếu nại (Appeal) rồi làm theo hướng dẫn. Mình có soạn sẵn mẫu tâm thư phía dưới, bạn có thể tham khảo hoặc copy nhé.

link báo cáo vấn đề về page
link báo cáo vấn đề về page

Bạn điền đầy đủ thông tin , có thể copy lại đoạn tâm thư ở trên và đính kèm ảnh chụp toàn bộ màn hình page của bạn nhé, rồi ấn nút Gửi.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tìm Độ Rộng Của Tệp Khách Hàng Trên Facebook

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

Một số tips giúp tỷ lệ hồi sinh cao

Nếu bạn đẹp trai thì mình nghĩ sau khi làm hết các bước trên, page của bạn sẽ về ngay trong đêm thôi. Còn nếu cũng không đẹp trai lắm như mình thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

– Tuyệt đối không fake ip để gửi kháng cáo

– Nhiều admin kháng cáo fangpage một lúc nếu được.

– Sử dụng IP thường dùng, trình duyệt hay dùng ( ko phải ẩn danh nhé ), thiết bị thường đăng bài để gửi kháng cáo.

– Link của page nên dẫn link theo id page chứ ko nên để link theo username.

– Tự tin về độ đẹp trai của mình

Website: http://hatronghung.com/

Chúc các bạn thành công!

 update mới: có thêm link kháng và nội dung kháng hủy đăng https://m.facebook.com/help/contact/290391837683878

Hi facebook! I am honored to contact Facebook support, but what makes me sad is that recently my Facebook page (page name) has been deactivated for some unknown reason from Facebook, I hope hope facebook to review the page (link page) soonest because this is Facebook’s fault, thank the facebook team.

Cách Tính Điểm Chất Lượng Của Fanpage

Chào các bạn ! Những ai đã từng làm quảng cáo facebook chắc hẳn đều đã từng đi tìm các chỉ số ảnh hưởng đến chất lượng giá thầu hay làm như thế nào để giá thầu quảng cáo facebook rẻ. Đây là tâm lý chung cho toàn bộ dân chạy quảng cáo facebook nếu muốn hiểu sâu và nghiên cứu rõ ràng từng chi tiết.

Thậm chí có rất nhiều người đã tiêu hàng tỉ đồng cho hệ thống quảng cáo facebook ads, nhưng sẽ có thời điểm ngồi nghĩ lại thấy mình thực sự chả biết tí gì về facebook luôn, mình không nói ai cả mà nói chính bản thân mình, thời điểm mình chưa có hệ thống cách làm, đôi khi mình bị rơi vào trạng thái cảm giác mình chẳng biết cái quái gì về nó hết, cứ vã tiền vào để nó chạy là được.

Mình đi tìm hiểu rất nhiều, từ các blog việt nam, cho đến các blog nước ngoài, các group và các tài liệu mà facebook cung cấp chính thống, thì mình thấy mọi người đều có 1 đáp số chung như thế này

các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo trên facebook ads
các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo trên facebook ads

Và như thế này nữa:

cách tính giá thầu quảng cáo trên facebook ads
cách tính giá thầu quảng cáo trên facebook ads

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo mà Facebook nhắc tới

Nhìn các ảnh trên các bạn hoàn toàn có thể thấy được các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu mà bạn phải bỏ ra để nói về chi phí cho mỗi action khách hàng thực hiện (bao gồm like, comment,share, purchase, view web …) tùy theo sự lựa chọn của chiến dịch

  1. Giá thầu bạn phải bỏ ra cho mỗi phiên đấu thầu
  2. Điểm phù hợp của chiến dịch quảng cáo
  3. Các khả năng diễn ra hành động

Tất cả các yếu tố này và cách xử lý các yếu tố này như thế nào thì đã có quá nhiều các chuyên gia và các thầy đã nói, cũng như trên blueprint có nhắc đến các chỉ số này. Và thực sự cái điều hiển nhiên này cứ được copy rồi ai cũng nói đi nói lại cái vấn đề này, mình là người nghiên cứu mình phải đi đọc và tìm hiểu hết các vấn đề xung quanh, dù đúng dù sai cũng phải đọc để hiểu được.

Và mình đã đưa ra quyết định là thôi KHÔNG đọc các blog ở việt nam nữa, cứ sao chép của nhau rồi lại đăng lên giống hệt người khác mà chẳng chịu đưa ra quan điểm của mình, dù mình reup thì ít nhất mình cũng phải đưa ra được quan điểm của mình chứ, như vậy người ta gọi là “bán content” đấy.

Và đi tìm trên các forum của nước ngoài Thì mình chỉ nói sơ qua về các yếu tố kia thôi để các bạn hiểu qua chứ nói đi nói lại cái này mệt lắm và mình không thích nói đi nói lại 1 vấn đề ai cũng hiểu

  1. Điểm phù hợp của chiến dịch : Vào tài khoản quảng cáo > Tùy chỉnh cột > Điểm phù hợp

bạn lôi ra được cái cột đó và vào Quảng cáo thì thấy nó đánh giá điểm của bạn trên từng quảng cáo theo tháng điểm từ thấp lên cao 1->10. Cột này thể hiện rằng cái nội dung quảng cáo của bạn hấp dẫn với người dùng hay không, nó có thực sự làm cho khách hàng thích để dẫn đến 1 hành động nào không.

=> Bạn phải tối ưu lại các nôi dung làm sao để content nó phù hợp với người dùng và đánh đúng vào mong muốn của khách hàng.

Bạn bán 1 viên đá nhặt ngoài đường và mang về chạy quảng cáo thì đừng bao giờ mong có đơn, nhưng bạn bán viên đá và bạn để content là viên đá này nhặt ở dưới gốc cây bồ đề nơi Phật chứng ngộ thì 1 tỉ cũng có người mua. Đây là câu chuyện có thật nhưng không liên quan đến chủ đề nên dừng ở đây, khi khác nói chuyện này sau

2. Các khả năng diễn ra hành động: Cùng 1 số tiền 100k bạn bỏ ra để chạy quảng cáo tiếp cận được 1k người thì cost để reach là 100đ, nếu content đó hấp dẫn, khách hàng họ like share comment để số điên cuồng thì cost CPM của bạn không còn là 100k nữa mà sẽ giảm hơn nhiều, từ đây chi phí bỏ ra cho các hành động ước tính là rẻ hơn.

Tuy nhiên có 1 sự thật rằng, có thời điểm CPM cực rẻ nhưng bạn chỉ toàn thấy like thôi và không có comment gì cả… Thôi cái này nói sau vì giải thích hơi dài và có thuốc chữa được => Lôi kéo được khách hàng thực hiện các hành động xảy ra chuyển đổi bằng 1 vài thủ thuật content hay cloaking hay fake content

3. Giá thầu : Cái này thì tài liệu đầu tiên mình đọc là của facebook, nhưng xét thấy ngữ nghĩa nó loằng ngoằng nên mình không có hứng, sau đó thì viet sub lại mình thấy người đầu tiên là ông anh mình donnie chu có nói về vấn đề này, mình đọc thì thấy cũng đúng vì ông này nói kiểu bình dân nên dễ hiểu, còn tài liệu facebook nó bằng tiếng anh nên dịch ra không đủ từ chuyên môn thì nó hơi ngu ngu (mình ngu chứ tài liệu fb không ngu).

Đại loại bạn sẽ phải chiến thằng trong từng session tính theo giây với các loại bid của các loại product khác nhau => Bid thủ công từ giá thấp nhất cho đến cao nhất rồi tìm giá bid mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi hành động chuyển đổi. Cái này nói sau vì vẫn fail như thường, chỉ áp dụng được 1 số trường hợp. Cá nhân mình không chạy cái này nữa mà chuyển lên lầu 2 ngồi rồi

Các chỉ số ảnh hưởng tới giá thầu Facebook mà tài liệu Facebook không nhắc đến nhưng vẫn sử dụng

Ở phần này là hoàn toàn cá nhân mình cảm quan thấy, rõ ràng trong 3 yếu tố kia, đôi khi mình cố gắng để hoàn thành 3 yếu tố đó rồi nhưng chỉ số quảng cáo và mục đích chung là giá quảng cáo không thể giảm được như sự kì vọng ( không nói đến những khoảng thời gian big update của facebook) Cũng may sao số mình làm cái gì cũng được cô thương.

Thường mình rất hay chạy test những cái linh tinh, và mình nhận ra được 1 số cụ thể như sau

  1. Tài khoản quảng cáo : Cùng 1 content có những tài khoản quảng cáo mang lại giá trị bid cực đẹp, nhưng có những tài khoản quảng cáo facebook mang giá trị cực cao. Lý do gì dẫn đến vấn đề như vậy ? Thì nó bắt đầu từ câu chuyện này, bạn ngồi xuống làm cốc trà đá điếu thuốc rồi tôi kể bạn nghe về những huyền thoại :))

Cách đây khoảng 4 năm thì việc lên vài nghìn tài khoản quảng cáo là điều hết sức bình thường và bản thân ai trải nghiệm đủ lâu đều biết được chuyện đó (mình không nhắc lại chuyện đó vì mình cũng không muốn nghĩ đến nó nữa).

Thì bản thân mình sau khi “test” xong đều cho nó vào hệ thống check ads để xem, và chỉ show cột CPM, comment, giá comment. Lướt qua 1 dàn thì nhận thấy 1 số tài khoản cực ngon, rõ ràng mình có ý định xấu với nó vậy mà cuối cùng chả nỡ, nên lại đưa nó vào Business và nuôi nó cho đến tận bây giờ..

Thế thì tại sao lại có chuyện cùng page, cùng content mà nó lại khác nhau, thì mình ngồi nghiền ngẫm trong 1 tuần và test thì nhận ra rằng chất lượng đầu vào của tệp khách hàng mà bạn chạy nó ảnh hưởng từ khi bạn tạo chiến dịch cho đến tận cuối cùng mà bạn chẳng chạy gì đến pixel hay LAL cả.

Đây là sự thật và mình đã kiểm chứng là nó đúng thì mình nói vậy, còn tài liệu blue print chỉ đưa ra các vấn đề về pixel và how to trainning pixel thôi. Mình chỉ nói cho bạn hiểu, còn tin hay không vẫn là quyết định của bạn

2. Các chỉ số ảnh hưởng đến Fanpage: Đây cũng là vấn đề cực kì khó để nhận định, nhưng rõ ràng qua các lần testing mình thấy yếu tố fanpage history là cực kì quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thầu của toàn bộ quảng cáo nằm trên fanpage đó, nhưng tuyệt nhiên Facebook không hề đề cập đến vấn đề này.

Mình có đi học và đi hỏi rất nhiều những người có kinh nghiệm, nhưng thật sự thì mình toàn nhận được những tư tưởng trái chiều rằng fanpage history chẳng đóng góp cái mẹ gì đến quảng cáo cả, fanpage là fanpage , tài khoản quảng cáo là tài khoản quảng cáo.

Nhưng mình vẫn bảo lưu quan điểm rằng fanpage history cực kỳ quan trọng trong vấn đề này vì mình đã testing hàng tháng trời cho những fanpage mới tạo. Mình có quan điểm trái chiều đối với tất cả những người mình hỏi và các chuyên gia, các thầy Và đến khi mình được 1 người mình xin giấu danh tính, mọi người chỉ cần hiểu đó là 1 người cực kì giỏi, mình chưa thấy ai giỏi như người này luôn và đúng là có duyên mới gặp được anh ý. Mình được anh cho 1 bộ những tài liệu…. à thôi, chuyện này không thể nói được, nó là vấn đề khó nói và ảnh hưởng đến tương lai hj..

Và cho đến bây giờ thì mình đã có đáp án cho các vấn đề thắc mắc, mà chính Facebook đã đưa ra, các bạn nhìn hình ở dưới

 

 

điểm chất lượng của fanpage
điểm chất lượng của fanpage
trải nghiệm trên fanpage facebook
trải nghiệm trên fanpage facebook

 

 

cải thiện trang để tăng hiệu suất chất lượng trang
cải thiện trang để tăng hiệu suất chất lượng trang
chất lượng trang trên facebook
chất lượng trang trên facebook

Đây là 2 hình thái đối lập trên 2 fanpage. Trang xanh nghĩa là bạn đang khá ổn, chưa dính dáng đến bất cứ vi phạm gì, còn trang vàng nghĩa là bạn đang bị cảnh báo 2 gậy rồi đấy, bạn ăn gậy nữa thì mời bạn lên phường nộp phạt. Việc vi phạm chính sách và tiêu chuẩn có thể dẫn đến những hạn chế như trang bị hủy đăng.

MỨC PHÂN PHỐI GIẢM và mấy cái vân vân mây mây kia thì facebook chưa ghi hết. Thế bạn nghĩ khi facebook public cái này thì liệu nó sẽ phải làm trước rất nhiều thứ để hoàn thiện, giống như mình chuẩn bị public tool nhằm lôi kéo cộng đồng thì mình cũng phải thai nghén khá lâu và mong muốn mang đến sự hoàn hảo nhất trong từng chi tiết.

Các chỉ số Fanpage đã được công khai nhưng mình còn nhận thấy được các Group cũng đang trong tình trạng đó tuy nhiên chưa được public công khai, ai cũng cảm thấy thế và đang tìm hiểu thì hãy tìm rồi cho mình biết với nhé, mình chỉ dựa vào cảm giác của mình thì thấy thế thôi.

Ra Abreak nên phải đưa ra các chỉ số công khải để xác định page đủ điều kiện kiếm tiền hay không, rồi abc..xyzz..

ảnh hưởng của fanpage khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
ảnh hưởng của fanpage khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để trải nghiệm được những vi phạm này, bạn hãy đi hỏi những người có fanpage 3-4m like và khi post lên reach = 0 ý, họ sẽ kể cho bạn nghe về tột cùng sự đau khổ 🙂

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Bán Hàng Trên Facebook Với Chi Phí 0 đồng A-Z

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

điểm trải nghiệm của group facebook
điểm trải nghiệm của group facebook
[/sociallocker] Vậy nhé, vậy là đủ các dữ kiện để các bạn biết được rằng những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo facebook, cũng như các hướng mà bạn cần cải thiện để chạy được quảng cáo facebook giá rẻ. Ở ngoài kia còn rất nhiều điều bất ngờ, vạn dặm trải nghiệm cũng chỉ bắt đầu bằng 1 bước chân. Mong các bạn tìm kiếm và chia sẻ với mình những gì mình không biết.

Chạy quảng cáo facebook thế nào để được giá rẻ

Có nhiều người hỏi mình cái này lắm, nhưng mình chịu thôi, các bạn học phải đi đôi với hành, tất cả những thứ trên đều phải trả giá bằng tiền mặt cả đấy, đưa cho bạn cần câu chứ không bao giờ cho bạn cá, đó là quan điểm của mình.

Làm vậy các bạn sẽ tự chủ hơn trong cuộc sống và không phải phụ thuộc bất cứ ai và bất cứ điều gì Cá nhân mình nói thật có nhiều thứ mình không thể chia sẻ được và có nói các bạn cũng không thể hiểu nổi, chỉ ai trải qua mới cảm nhận được những gì mình nói là đúng. Mình ít chạy bid tay, cũng bid tay được các chỉ số tốt, tuy nhiên để trở thành chuyên gia trong việc bid tay thì mình không dám nhận.

Cái này nó hơi hên xui, vì vậy mình đi tìm hướng khác so với mọi người, có thể nó sai nhưng cũng có thể đúng. Những cái gì mới quá thì thôi khó quá bỏ qua, quay về với tài khoản CPC 2012-2013

chiến dịch sử dụng tài khoản facebook CPC
chiến dịch sử dụng tài khoản facebook CPC

Thực sự khi show ra cái này mình thấy khá đắn đo, vì mình rất hay cười trừ với những trường hợp show giá kiểu này, những người không biết thì họ thèm khát lắm, nhưng những người biết là họ lại rất hay cười trừ giống mình. Đặc biệt điều này là miếng bánh rất thơm đối với những bạn chạy lâu rồi nhưng giờ không kiểm soát được giá thầu dẫn đến cost phi mã, đang mất phương hướng mà nhìn những quả này đập mặt thì sống chết cũng phải đi học, không khác gì buồn ngủ gặp chiếu manh hjj..

Nhưng đây là những campaign dạng CPC đấy bạn ạ, bạn nhìn mình chạy từ đầu năm 2018 đến giờ là hơn 1 năm và bây giờ vẫn đang chạy mà chả phải thêm nếm bất cứ cái gì, có thể nó chưa phải là giá thấp nhất, mình có thể ép giá nó xuống 1k-2k/ inbox or comment or ATC , nhưng nó sẽ rất hên xui và không đảm bảo được hiệu quả của công việc,

ép quá nó sẽ không reach hoặc reach toàn like chứ không có comment hay ATC hay purchase. Mà cái mục đích là để cho hệ thống hoạt động trôi chảy và không bị tình trạng lúc nhiều lúc ít. Mình cũng tự tin khẳng định rằng chưa có bất cứ chuyên gia hay thầy nào dạy cho các bạn tài khoản CPC nó là thế nào và thậm chí là các thầy còn chưa biết tài khoản CPC nó là cái gì nữa, thật đấy ko đùa đâu ! Mình sẽ giải thích tài khoản CPC nó là cái gì ở phần khác, nhưng CPC nó là dạng tài khoản mà chỉ đầu 2013 trở lại mới có và phải set campaign đấy thì mới có.

Nhưng mình “may mắn” là đang làm được dạng tài khoản CPC này. Mình nhắc lại là ở Việt Nam chưa có ai biết tạo tài khoản CPC đâu, có chăng thì cùng lắm là đến cái đoạn tài khoản vẫn reach, vẫn tiếp cận được khách hàng nhưng cột số tiền đã chi tiêu = 0 :))) Nghe thì hay nhưng lên được dạng ý thì hay bị flag lắm và giờ tài khoản còn khó nói gì đến kiểu đấy, và bạn đang là mình của 2 năm trước.

Nhưng nếu bạn nào thực sự đến giai đoạn đấy rồi thì đừng ngần ngại, hãy cứ inbox mình, nếu hợp duyên thì anh em ta cùng ngồi test các biến khác cực hay trong facebook ads. Mình là người sẵn lòng ngồi với những việc testing để đôi bên cùng hạnh phúc Bài quá dài rồi, chúc các bạn kiểm soát được các chỉ số trên nhé, và hơn hết là bạn nào có tài khoản dạng CPC (chết rồi càng tốt, mà 99,99% là chết rồi vì ai dữ được tài khoản nào từ 2012 đến giờ đâu hj..:), mình chỉ xin được làm quản trị viên tài khoản quảng cáo đấy thôi chứ không động hay ảnh hưởng gì đến bất cứ action trong tài khoản đó.

Website: http://hatronghung.com/

Tut Tạo BM5 Không Limit Không Giới Hạn Ngưỡng

Thời gian này thấy anh em bán BM giá cao kinh khủng. Giá cập nhật theo như mình biết thì gần 1 triệu/BM, mới cách đây 2 tuần còn có giá 50k/BM mà giờ đã phi mã. Có lẽ với cách tăng chóng mặt như vậy thì bitcoin với vàng phải phá cản cứng gãy cổ thì mới đuổi theo được tốc độ tăng giá của BM

Thế nên là hôm nay mình lục lại cái tut tạo BM bằng sourcode và phá limit. Ngày trước thì dùng khá ngon, còn giờ thì có thể hên xui (xui nhiều hơn hên), tuy nhiên cũng là 1 cách mà các bạn có thể tham khảo để vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Cuối năm nào cũng vậy, tất cả mọi platform đều có vấn đề của riêng nó, hệ thống cuối năm đều quá tải và gây ra những tình trạng sáng dạy thấy tài khoản đỏ lòm, rồi vắt tay lên trán không biết cuộc đời mình rồi sẽ trôi về đâu nữa.

Và để không làm mọi người mất thời gian, mình bật mí cho anh em các bước như sau:

Bước 1: Tìm via us cổ càng tốt (tại sao lại cổ mới tốt vì đồ cổ lúc nào cũng lên giá, còn mấy cái đồ trend thì tụt giá ko phanh, nói đâu xa, còn ip 11 promax midnight 2 tuần trước còn có giá 35m, hôm nay đã xuống 30m …mình ko thích khoe đâu nhưng khoe cái gì nó cũng phải kín đáo tế nhị tí hjj…)

Bước 2: Sử dụng vps or 911 và fake us

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

6 Tip Giảm Tỉ Lệ Hoàn Đơn Cực Hay

Kỹ Thuật Tìm Sản Phẩm Siêu Trending

Bước 3: tạo bm bằng code f12 ( code ở dưới có share), bạn nào không biết bật code f12 lên thì mình chịu, ko biết giải thích như nào 😛 . Sau khi tạo xong thì các bạn để đó tầm 12-24h thì nó sẽ hên xui ra cho bạn được BM không limit nhé. Chứ bắn BM limit 50 thì mệt mỏi lắm.

Ngoài ra có tips nhỏ để vượt limit là khi set camp, camp chạy rồi thì mọi người nhớ pay trước khi nó tự động pay, pay 1-2 lần là nó sẽ tự phá ngưỡng. Nhớ là đặt lại giới hạn chi tiêu sau khi pay nhé.   Còn đây là code dành cho bạn:

---------Tạo BM không limit
 
Cảm ơn bạn đã mất thời gian đọc bài, chúc các bạn kinh doanh vui vẻ !

 

Hướng Dẫn Xác Minh Doanh Nghiệp Qua Kiểm Duyệt Nhanh Nhất

1 tuần trở lại đây tài khoản đi lia lịa, màu đỏ nhuốm sạch nền tảng FB. Cuối năm nào cũng xảy ra tình trạng các anh em facebook ads cuống cuồng đi tìm thuê, mua tài khoản.

1 phần là tránh rủi ro khi die tài khoản

2 là không lên kịp tài khoản so với tốc độ chết của BM.

Những vấn đề này không còn nằm trong chế độ hoạt động bất thường nữa rồi, mà bây giờ nhìn những dòng như vậy quá là điều bình thường với anh em FB ads. Bạn chỉ thực sự trưởng thành khi nhìn thấy tài khoản báo vi phạm chính sách hay chặn set ads hay hoạt động bất thường.. mà không có 1 chút cảm xúc gì cả, không kêu than, không oán thán, không post status phàn nàn, đó là biểu hiện của sự trưởng thành..hoặc cạn cả nước mắt 😀

blog chia sẻ digital marketing của hà trọng hưng
blog chia sẻ digital marketing của hà trọng hưng

Thôi vào vấn đề chính, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người 1 tips nhỏ để xác minh được BM, tất nhiên có tỉ lệ hên xui, nhưng đây cũng là 1 cách mà bạn có thể áp dụng được.

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ trong toàn bộ quá trình: TRÁNH XA NHỮNG GÌ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆT NAM ra, đây là toàn bộ những gì xảy ra trong các bước dưới đây

 

 

Bước 4: Fake giấy tờ kinh doanh theo thông tin doanh nghiệp

xác minh doanh nghiệp nhanh chóng
xác minh doanh nghiệp nhanh chóng

Các bạn lên mạng tìm theo từ khóa giấy đăng ký doanh nghiệp (dịch theo tiếng mà bạn đang lấy thông tin) để tìm, có rất nhiều các ảnh thông tin doanh nghiệp ở phần image của google. Sau đó mang về photoshop, nếu bạn không giỏi về pts thì có thể nhờ các anh em trong cộng đồng desgin sửa hộ, phí cốc coffee.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Link Kháng Tài Khoản Facebook

Gắn code chuyển đổi qua Google Tag Manager toàn tập

Bước 5: Tạo BM theo thông tin đã tạo ở các bước trên

Đến đây thì toàn bộ nguyên liệu bạn đã có ở trên, việc của mình là vào BM và xác minh thông tin doanh nghiệp, ghi giống với các thông tin mình đã fake ở trên. Điền thông tin, số điện thoại (lưu ý: sđt này nên nghe được, không nên sử dụng simthue, nếu làm sll thì dùng simthue) Gửi ảnh vừa fake và đợi thành quả.

Bạn nhớ bí quyết ở đây là không sử dụng info Việt mà dùng info nước ngoài để xác minh thì tỉ lệ ăn cao và về nhanh. Có 1 số BM xác minh xong 2-3h sau về luôn BM 30 

Đợt trước khi mình làm thì tỉ lệ về khá cao, tầm 70-80%, còn hiện tại thì tỉ lệ thấp hơn rồi. Nhưng cũng là 1 cách để bạn có được BM trong thời điểm khó khăn này.

Cảm ơn và chúc bạn 1 ngày vui vẻ !    

Tối Ưu Hóa Ngân Sách Chiến Dịch Facebook Ads

Vào thẳng vấn đề về việc tối ưu hóa ngân sách chiến dịch campaign budger optimization (CBO), bài này hôm bữa mình đang viết dở nhưng viết ở dạng note xong máy hết pin thì bị mất, tìm mãi không thấy đâu.

Đợt này cứ hay bị vấp vào mấy cái chuyện về bài viết bị mất cảm thấy hơi không vui cho lắm Vào tháng 9 này Facebook sẽ thay việc tối ưu hóa ngân sách Adset thành tối ưu hóa ngân sách campaign, điều này có những thay đổi gì và tại sao nên làm với CBO.

tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là gì
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là gì

Tại sao nên sử dụng Campaign budget optimization

đầu tiên là Facebook sẽ không sử dụng ngân sách nhóm quảng cáo và thay bằng ngân sách cả chiến dịch vậy nên hãy làm quen nó trước khi mọi thứ trở nên lạ lẫm

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch giúp cho bạn trong việc làm test content, target, manual bid trở nên thoải mái và dễ dàng hơn (hầu như tất cả các platform đều muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho newbie, chính vì vậy những update mới trong thời gian gần đây giúp cho những người mới bước chân vào thị trường quảng cáo dễ thở hơn trước) 

Những vấn đề mắc phải khi tối ưu hóa ngân sách chiến dịch Facebook

Hầu hết bất cứ ai cũng đều vấp phải các vấn đề sau khi chuyển trạng thái ngân sách nhóm sang ngân sách chiến dịch, nếu bạn là tester chuyên nghiệp chắc chắn là sẽ bị thế này (mình không phải ngoại lệ)

  • chạy ngân sách nhỏ thấy khá hiệu quả, tăng ngân sách 1 phát thì sấp mặt trong 1 thời gian dài mà không có đường quay lại, camp đã sấp thì làm zời làm biển cũng vẫn sấp
  • Khi vít CBO rất khó kiểm soát chi phí, cost nhảy lên xuống theo ngày (vì vậy các group đang loạn lên về những câu hỏi hôm nay rẻ mà hôm sau đắt x4 x5), là bởi vì không hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại như vậy cũng như cách kiểm soát được cost
  • Nhân Adset trong CBO gặp tình trạng adset ngon thì nó cắn như con lười, Adset không ra cvr thì nó cắn như chó dại, cảm giác cực hụt hẫng pha chút cay cú

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tài Khoản CPC Facebook Là Gì

Tìm Độ Rộng Của Tệp Khách Hàng Trên Facebook

tối ưu hóa quảng cáo facebook
tối ưu hóa quảng cáo facebook

Cách vít ngân sách chiến dịch như thế nào cho hiệu quả

Mình nói luôn là cách vít CBO này chưa có trong sách giáo khoa của Facebook, cũng như chưa có bất cứ chuyên gia nào nói về vấn đề này, thế thì lấy cái gì mà nói được với anh em bây giờ !

Thế nên là mình nói luôn, mình là đứa khá tò mò với những cái mới, và mình mò nó từ khi tài khoản LLC của mình update cách đây cũng khá lâu, những khó khăn và những cái ở trên đều là mình bị mắc hết chứ chẳng phải ai đâu .

Thế nên tất cả mọi thứ mình viết đều là do kinh nghiệm của bản thân mình chứ không phải sách giáo khoa, các bạn có thể học hoặc vào đây đọc cho vui cũng không sao. Sai thì mình sửa chửa thì mình đẻ thôi chứ có vấn đề gì đâu, blog của mình mà.. Mình là đứa chơi cả thị trường Việt Nam lẫn global, cũng đủ các plf nên đưa ra những lý do hoàn toàn chính đáng mà các bạn có thể test luôn xem mình đúng ko nhé.

Đối với thị trường Việt nam thì việc các bạn chạy PPE để chạy ngân sách cao thì quả là bạn có quá nhiều tiền, tỉ lệ thua là hơi lớn, không nói đến việc các bạn đang sử dụng các app quản lý bán hàng hay chatbot bị khóa tương tác page, ra cmt nhiều để làm gì khi mà không thể trả lời được khách hàng, hơn nữa PPE chưa bao giờ là dạng bán hàng đối với Facebook và việc các bạn sử dụng nó để bán hàng từ trước tới nay là do hành vi mua hàng của thị trường Việt Nam mà thôi.

Chính vì vậy mà việc chạy CBO thời gian gần đây không ưu tiên cho PPE, còn các bạn hỏi việc tối ưu CBO cho cái gì thì mình mới chỉ test ra được 2 dạng ngon nhất : Lead ads và Inbox CBO cực thích hợp cho chạy tệp LAL, còn lý do tại sao thì mọi người tự suy nghĩ xem sao lại thế

Lý do tại sao lại như vậy thì 2 cái này cùng với purchase là 3 dạng hình thức hiển thị khác biệt hoàn toàn so với các dạng khác, nó khác như thế nào thì giải thích rất dài, các bạn cứ hiểu là nó khác là được còn hiểu rõ thì phải học khóa học mình sắp mở nhé :))

Vít như thế nào để không tăng cost trong CBO

 

 

tối ưu hóa ngân sách chiến dịch
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch 1
tối ưu hóa ngân sách chiến dịch 1

Đấy, các ông mà hiểu thì các ông sẽ không nói người khác ngu đâu, còn tui kẻ ô như vậy mà không hiểu thì tui cũng chả nói gì nữa. Chương trình CBO này chỉ dừng ở mức như vậy thôi, nó rất lợi hại đấy chứ không phải nó demo cho vui đâu, vít đc CBO ROI cực cao so với adset.

UPDATE MỚI NHẤT: Hiện tại Facebook đã dừng việc thông báo chuyển đổi toàn bộ sang CBO, hiện giờ chúng ta vẫn có thể chạy ngân sách nhóm và ngân sách chiến dịch song song. Có thể đây là khoảng thời gian mà Facebook đang nghiên cứu thêm về CBO để tích hợp đầy đủ và chính xác nhất. Các bạn vẫn nên nghiên cứu và chuẩn bị phương án xấu nhất xảy ra.

Nếu đây là kiến thức trong khóa học của ai hay là miếng cơm manh áo của ai động chạm thì tui xin lỗi nhé, ăn 2 tháng trời là cũng được rồi, nhiều người còn đang vật lộn với nó lắm, không làm quen sớm đi tháng 9 lại co chân post vào group sao ads đắt thế, chửi đời chửi người không giúp bạn giảm giá ads đâu.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công trong công việc !!
Update Mới tiếp theo: FB lại tạm dừng việc chỉ chạy CBO và bỏ BA rồi, chắc chạy CBO thì hút máu ko ngon bằng BA nên mọi thứ lại vẫn được lựa chọn, mệt vs ông FB lắm !!

http://hatronghung.com  

Quy Trình Bán Sản Phẩm Ngách Online Thành Công

Thời gian gần đây mình nhận được khá nhiều những inbox hỏi về chạy quảng cáo, có những câu hỏi rất ngô nghê, cũng có những câu hỏi mang tính rất đau khổ vì làm ăn không hiệu quả. Kỳ thực là mình không có đọc được hết tất cả những cái inbox vì có nhiều quá, và nếu mình ngồi trả lời vấn đáp cho từng người thì thời gian đâu để mình làm việc, mình cũng có business cũng phải trả lương nhân viên..

cũng tội nghiệp lắm chứ không phải chảnh đâu, lúc nào mình rảnh là mình lôi mess ra giải quyết ngay. Cũng có 1 số bạn thời gian gần đây xin tư vấn 1 số những sản phẩm khá là ngách và khó mà bán online được, tỉ lệ chốt sale trên điện thoại là  ~ 0% (VD: BDS, thiết bị y  tế, thiết bị công nghiệp, máy gia công kim khí …),

Hầu như những sản phẩm này giá trị rất to, 1 tháng chỉ cần chốt 1 đơn là hạnh phúc rồi, giá trị toàn tiền tỉ, 1 con số quá lớn thì chỉ có mong là có lead để thuyết phục khách hàng có 1 lần gặp mặt hay 1 cuộc meeting giới thiệu là thành công 30%, chứ đừng mong chốt qua điện thoại được.

Đấy là đặc thù của những sản phẩm ngách

sản phẩm giá trị cao
sản phẩm giá trị cao

 

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Link Kháng Tài Khoản Facebook

Gắn code chuyển đổi qua Google Tag Manager toàn tập

quy trình bán sản phẩm ngách
quy trình bán sản phẩm ngách

Như vậy là từ 1 tệp trên platform google ads bạn có thể scale ra platform facebook. Bạn hoàn toàn có thể scale ra được 8 platform nữa, nhưng mình chỉ dừng ở đây thôi là bạn có thể hạnh phúc vì những kết quả đạt được. Nếu làm không được thì bạn có thể quay lại bảo mình chém gió sau nhé. Cảm ơn bạn đã mất thời gian với mình, chúc bạn công việc thuận lợi hơn !

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng ! Nếu bạn bắt đầu công việc kinh doanh trên mạng, sát hơn là Imà chưa tìm hiểu về ngành nghề cũng như đối thủ của mình trên Facebook thì quả là thiếu sót rất lớn. Phàm làm bất cứ việc gì chúng ta cũng nên nhìn trước ngó sau, để ý xem đối thủ họ đang làm gì để mình cũng, muốn bán hàng cũng nên test thị trường trước khi ra quyết định đánh hàng về kho.

cách tìm đối thủ cạnh tranh trên facebook
cách tìm đối thủ cạnh tranh trên facebook

Tại sao nên tìm fanpage đối thủ trên facebook

Việc tìm kiếm fanpage đối thủ trên facebook hay bất kì nền tảng gì cũng đều có tác dụng như nhau giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về những rào cản sắp tới nếu chúng ta tham gia thị trường. Phân tích được các đối thủ giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường cũng như khách hàng.

Qua đó ta phân tích được đối tượng khách hàng của đối thủ, và cũng là khách hàng tiềm năng của chúng ta trong tương lai Phân tích được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để khai thác. Nếu thấy sản phẩm chúng ta rẻ hơn thì nội dung đánh mạnh về giá, nếu sản phẩm có nhiều cải tiến hơn thì đánh mạnh về chất lượng của sản phẩm…

Những điều này có rất nhiều thứ để khai thác nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt hơn của đối thủ Phân tích được nhu cầu của khách hàng đang cần những sản phẩm gì và sản phẩm đó có gì cần cải tiến hay update hơn để khách thuận tiện trong việc sử dụng sản phẩm hơn không

Tìm ra được những nội dung HOT của đối thủ để từ đó sáng tạo hơn nữa nội dung sao cho phù hợp với sản phẩm của mình

Cách tìm Fanpage tương tự trên Facebook

 

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Cách Chạy Facebook Ads Cho Người Có Nền Tảng Google Ads Bá Đạo Nhất

Kháng Nghị Fanpage Đã Bị Chết Như Thế Nào ?

Chuyên sâu hơn về tìm đối tượng khách hàng tiềm năng trên facebook

Nếu những fanpage lớn thì có thể bạn sẽ tìm được các đặc điểm những người thích trang facebook đó của họ thông qua audience insight. Bạn sẽ biết được những người like fanpage của họ là ai? ở đâu? giới tính? tuổi, sở thích, thói quen …. hàng loạt các thông tin về khách hàng đều được facebook “gợi ý” cho các bạn mà không phải ngồi lên camp test target linh tinh nữa, hoặc có tìm linh tinh cũng là “linh tinh có chủ ý”

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng 1 số tool spy content, hiện nay trên thị trường có rất nhiều tool, và facebook hiện tại cũng đã mở ra khá nhiều hướng để chúng ta có thể lấy nội dung của nhau. Mình thì sử dụng tool nhà trồng được để tìm các nội dung, các bài quảng cáo mà đối thủ đang chạy để làm nội dung.

Không khuyến khích các bạn bê nguyên hẳn content, ảnh hay video của đối thủ về để chạy vít đè. Bạn chỉ nhìn content của họ và tự về sáng tạo lại cho mình, hãy tôn trọng tác quyền của họ, cho dù là đối thủ

cách tìm nội dung hot trên facebook
cách tìm nội dung hot trên facebook

Bạn thấy đấy, lượng like, comment, share toàn bộ các bài viết của đối thủ đều nằm trong tay bạn. Việc bạn xào lại nội dung hay như thế nào là việc của bạn. Đôi khi trong ngành nhưng đã làm quá lâu rồi nên bạn tình cờ quên đi khách hàng họ đang thích những gì, thật sai lầm nếu bạn tin rằng mình biết hết tất cả mọi thứ về khách hàng.

chúc bạn vui vẻ !  

Hãy tận dụng và tối ưu mọi thứ http://hatronghung.com/ 

Tài Khoản CPC Facebook Là Gì

Nếu những ai tham gia vào bán hàng trên Facebook từ thời điểm facebook gia nhập vào thị trường Việt Nam và bắt đầu bán quảng cáo thì hẳn không thể không biết được câu chuyện về 1 huyền thoại, đó là tài khoản CPC.

Đó cũng chính là khoảng thời gian facebook mới đưa hình thức quảng cáo vào nền tảng của mình Khi mới bắt đầu, facebook cũng mô phỏng cách tính phí quảng cáo dựa trên nền tảng của google tham khảo thêm. Những ai đã từng sử dụng 2 nền tảng facebook ads và google ads đều biết đây là 2 trường phái khác nhau và cách tính phí khác nhau.

Google ads tính phí theo dạng CPC ( nghĩa là khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì bạn mới mất tiền), còn facebook tính phí theo dạng CPM ( số tiền bạn phải bỏ ra để tiếp cận được 1k người).

cpc và cpm là gì facebook ads
cpc và cpm là gì facebook ads

Không cần biết những khách hàng đó họ có quan tâm đến sản phẩm hay không, nhưng cứ tiếp cận đủ là bạn phải trả tiền cho facebook. Đó là  2 sự khác nhau của 2 nền tảng quảng cáo lớn nhất thế giới, tuy nhiên từ khi bắt đầu cho chạy quảng cáo đến cuối 2012 đầu 2013 Fb có mở ra cho các tài khoản 1 hình thức chạy tình tiền theo số click vào quảng cáo, thời điểm đó là thời điểm sơ khai, số lượng nhà quảng cáo ít, chính vì vậy chẳng cần biết tối ưu là gì bạn cũng có thể tự mình làm được.

Mình kể câu chuyện của 1 ông anh xã hội để mình các bạn hiểu rằng nó dễ như thế nào, mở 1 cửa hàng bán đồ da rồi balo túi xách, chạy 1 ngày 50.000vnđ mà nhân viên còn bảo, anh ơi tắt bớt quảng cáo đi em đóng hàng không kịp. Vậy là bạn hiểu nó dễ dàng như thế nào chứ 😀 Đây là câu chuyện có thật đấy, và từ facebook đời đầu cũng sinh ra rất nhiều những người mà các bạn gọi là idol hay thần tượng.

Tài khoản CPC facebook là gì

Như đã nói, tài khoản CPC là tài khoản tính theo lượng click vào quảng cáo, đó là thời điểm facebook đang thử nghiệm mọi kết quả để đưa ra 1 hình thức tính tiền mang lại lợi nhuận cao hơn mà vẫn làm hài lòng khách hàng. Bạn sẽ không phải mất tiền nếu lỡ bạn bán bikini mà lại chạy quảng cáo đến nam giới (tất nhiên 1 số ít sẽ mua tặng vợ nhưng rõ ràng là cực hiếm, trừ khi bạn chạy vào những ngày lễ, holiday, valentine)

tai khoan cpc la gi
tai khoan cpc la gi

Tại sao Facebook lại không cho chạy tính tiền theo CPC nữa

 

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Hướng Dẫn Sống Ảo Trên Facebook

6 Lỗi Thường Gặp Khi Bán Hàng Trên Facebook

Lý do nên chạy CPC hơn là CPM

Có 1 điều công tâm rằng mình thích chạy google ads hơn là facebook ads. Ngoài vấn đề về support, độ tin cậy hay cách tính phí đều OK hơn rất nhiều facebook. Cũng không trách được vì tuổi đời của FB và GG là khác nhau, nhưng rõ ràng rằng tôi chỉ thích trả tiền cho những khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của tôi thôi, chứ tại sao tôi lại phải trả tiền cho những người không thích sản phẩm của tôi !

Cái này google làm tốt hơn facebook này. Tất cả những ai sinh ra và làm việc ở môi trường facebook từ khi nó mới bắt đầu thì đều biết chạy camp CPC ngon hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại, ngày xưa chạy quảng cáo giá comment chỉ là 500d-1000d-2000đ thôi, như thế thì bán gì chả lãi, đã thế tài khoản ngày xưa lại còn không có ngưỡng như bây giờ nữa chứ.

tai khoan cpc facebook ads
tai khoan cpc facebook ads

Về cập nhật tình hình hiện tại thì nhiều nhà quảng cáo hơn, ngân sách cao hơn, vì vậy giá CPC cũng cao hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể ép nó ở mức giá bạn cho phép mà nó không được phép vượt quá được. Sơ sơ qua là như thế đấy, bạn chỉ phải trả tiền cho những người quan tâm đến bạn chứ không cần trả cho những người không quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn.

http://hatronghung.com  

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS