Danh sách các trang web chạy mạng hiển thị GDN có chuyển đổi cao ở Việt Nam


Cái khó của việc set up chiến dịch hiển thị là bạn phải chọn hoặc biết được những trang có nội dung thế nào sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Giữa bao la web ngoài kia, làm sao biết web nào hợp với chiến dịch của bạn.

Hồi trước, khi các bạn set up chiến dịch Hiển thị, công cụ “thần thánh” Display Planner, chức năng giống như Keyword Planner, gợi ý cho bạn nhưng vị trí đặt liên quan đến đối tượng mục tiêu bạn hướng tới. Ấy thế mà vào một ngày trời thu, Google lại loại bỏ đi công cụ đó, bỏ lại bạn bơ vơ với hàng loạt tuỳ chỉnh ngổn ngang kia.

Thế nhưng ” có công mài sắt, có ngày chai tay”, trong quá trình chạy, bạn sẽ biết được trang nào cho kết quả tốt từ đó tìm kiếm những trang web tương tự như vậy.

Sau một thời gian dài ngâm cứu, tôi đã đúc rút ra danh sách khoảng 300 website có lượng truy cập lớn cũng như chuyển đổi cao ở Việt Nam hiện nay. Kính gửi các bạn xem, và mình cũng nói luôn số liệu có thể thay đổi thường xuyên nên chưa thể kịp update, có thể có một số sai sót, mong các bạn tìm hộ mình nhé.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

→ Mạng Hiển Thị Là Gì ? GDN Là Gì

Hướng Dẫn Chạy View Youtube Chỉ 1đ/View

Google Shopping Là Gì ?

Sau thời gian thử nghiệm khoảng 1 năm tại thị trường Việt Nam, chiến dịch mua sắm ( Google Shopping ) đã chính thức phát hành. Nhưng giai đoạn này, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee,.. đang gần như là độc chiếm vị trí hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Một thống kê mới đây của Google cho thấy lần đầu tiên chiến dịch mua sắm đạt tỷ lệ nhấp chuột hơn 50%,

vượt qua chiến dịch tìm kiếm thông thường. Như vậy, xu hướng và tính hiệu quả của chiến dịch đã được khẳng định, nếu bạn là người bán hàng hoặc nhà quảng cáo thì chẳng có điều gì lại cản bước bạn tiến đến với Google Shopping ngay ngày hôm nay.

Google Shopping là gì

Google Shopping Ads là sự kết hợp giữa hai nền tảng Google Ads và Google Merchant Center. Google Ads thì chắc ko cần phải giới thiệu gì nhiều, còn Google Merchant Center thì nơi chứa tất cả thông của bạn, bao gồm tên miền, logo, danh mục, chi tiết sản phẩm…

Và đây là một sự kết hợp tự động, Google sẽ tự động tối ưu và hiển thị quảng cáo cho phù hợp với truy vấn tìm kiếm. Nghe thì có vẻ khá là ngon đúng ko ? Chưa chắc đâu.

Google Shopping là gì ?
Google Shopping là gì ?

Cách hoạt động của Google Shopping Ads

Quảng cáo mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm (Data Feed) trong Merchant Center mà bạn đã gửi – không phải từ khóa – để quyết định cách thức và vị trí hiển thị quảng cáo của bạn.

Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm bạn muốn bán. Google sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi đối sánh truy vấn tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn, đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất đến người mua.

Cách hoạt động của Google Shopping
Cách hoạt động của Google Shopping

Chúng ta có thể  quản lý Quảng cáo mua sắm trong Google Ads bằng cách sử dụng Chiến dịch mua sắm, bao gồm chi phí cũng như các thông số cơ bản như CPC, CTR, tỷ lệ chuyển đổi, vvv.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :
Chuyển đổi trên website là gì
Voucher Google Ads Và Chính Sách Sử Dụng Của Google

Nếu sử dụng phiên bản mới nhất của Google Ads thì bạn sẽ thấy có 3 dạng chiến dịch Quảng cáo mua sắm:

 • Quảng cáo mua sắm sản phẩm. Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo trưng bày mặt hàng. Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.
 • Quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương. Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng hiển thị của Google và giúp hướng khách hàng ghé thăm các cửa hàng địa phương của bạn. ( 2 cái dưới hiện chưa có chính thức tại Việt Nam, mình liệt kê cho các bạn tham khảo nếu chạy ở nước ngoài ).

Vị trí hiển thị của Google Shopping ở đâu

Dưới đây là nơi bạn có thể thấy Quảng cáo mua sắm của mình trên web:

 • Tab Google Mua sắm (ở một số quốc gia chọn lọc)

Nó sẽ có một tab riêng cho Google Shopping như ảnh bên dưới.

Tab Google Shopping riêng
Tab Google Shopping riêng
 • Google Tìm kiếm, cạnh kết quả tìm kiếm (tách biệt với quảng cáo văn bản) và Google Hình ảnh
 • Trang web Đối tác tìm kiếm của Google, bao gồm cả YouTube ở một số quốc gia (nếu chiến dịch của bạn được đặt để bao gồm đối tác tìm kiếm)
 • Mạng hiển thị của Google (chỉ dành cho quảng cáo danh mục sản phẩm địa phương)

Quảng cáo mua sắm của bạn có thể xuất hiện cùng lúc với quảng cáo văn bản, vì Google muốn cho phép người mua sắm tiếp cận toàn bộ những sản phẩm phù hợp với tìm kiếm của họ. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có 2 vị trí hiển thị cho cùng một từ khoá tìm kiếm, khách chạy đâu cho thoát. Hee

Biến Google Shopping thành “con gà đẻ trứng vàng”

Tối ưu Google Shopping hiệu quả
Tối ưu Google Shopping hiệu quả

Google Shopping đang là chiến dịch tất yếu mà các bên thương mại điện tử hay website bán hàng lựa chọn, nhưng để tối ưu chiến dịch Google Shopping và làm chủ nó thì không phải ngày một ngày hai là được. Nó cần rất nhiều kiến thức nền tảng và chuyên sâu, như kiến thức về Google Ads, về Data Feed, về Landing Page cũng như cách viết tiêu đề, nội dung trong trang sản phẩm..

Nhưng các bạn cứ yên tâm, series bài viết tiếp theo của mình sẽ lần lượt bóc tách cũng như hướng dẫn chi tiết cách set up và tối ưu Quảng Cáo Mua Sắm một cách hiệu quả nhất nếu các bạn chịu khó chia sẻ thật nhiều.

Chuyển Đổi Trên Website Là Gì Và Cách Cài Đặt Chuyển Đổi

Nửa đêm lang thang trên Facebook chợt nhìn thấy quảng cáo Mc Donald, bạn bấm vào quảng cáo và sau đó đặt hàng luôn 1 phần burger thì đó là được gọi là một chuyển đổi. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu chuyển đổi website là gì và tại sao phải theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

chuyển đổi trên website là gì và hướng dẫn cài chuyển đổi
chuyển đổi trên website là gì và hướng dẫn cài chuyển đổi

Chuyển đổi website là gì

Chuyển đổi được định nghĩa như sau: Một (chuỗi) hành động khi bạn tương tác với quảng cáo và sau đó thực hiện một hành động có giá trị (được xác định trước) trên website thì gọi là một chuyển đổi.Ví dụ khi bạn nhấp chuột vào quảng cáo khi tìm kiếm trên Google rồi dẫn đến trang web nào đó, bạn ấn nút gọi điện trên web để tư vấn thì đó là một chuyển đổi.

Có nhiều hành động chuyển đổi phổ biến trên Google Ads như điền form, gọi điện, cài đặt ứng dụng, … nên các bạn cần xác định rõ ràng, theo dõi và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

cai dat chuyen doi tren google ads
cai dat chuyen doi tren google ads

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Mạng Hiển Thị Là Gì ? GDN Là Gì

12 Cách Chặn Click Tặc Google Ads Hiệu Quả Nhất

Tại sao phải theo dõi chuyển đổi trên google ads

Bạn có hay nhìn vào CPC rẻ, tỷ lệ CTR tốt để kết luận một chiến dịch quảng cáo là hiệu quả hay không ? CTR cao có nghĩa mẫu quảng cáo khá tốt, khiến tỷ lệ người xem quảng cáo vào web nhiều. CPC rẻ nghĩa là chi phí cho một click vào web “rẻ”. Thế nhưng một khi thiếu thống kê về số lượng chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi, các kết luận ở trên trở nên vô nghĩa.

Nếu 100 người truy cập với CPC rất rẻ đi chăng nữa, nhưng kết quả chuyển đổi là 0 thì nó vẫn là đắt và không hiệu quả. Giống như kiểu bạn đi mua “hàng rác” vì thấy quảng cáo rất hay và giá rẻ nhưng về thì “bỏ đi”.

Do vậy, việc theo dõi chuyển đổi là điều đặc biệt quan trọng với mọi website có lưu lượng truy cập, còn đối với các chiến dịch quảng cáo thì còn có một số lý do như :

1.Xem từ khóa, quảng cáo, nhóm quảng cáo và chiến dịch nào thúc đẩy khách hàng thực hiện nhiều chuyển đổi nhất.

2. Hiểu lợi tức đầu tư (ROI) và đưa ra quyết định về chi tiêu ngân sách quảng cáo của bạn.

3. Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh (chẳng hạn như CPA mục tiêu, CPC nâng cao và lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo) để tự động tối ưu hóa các chiến dịch theo mục tiêu kinh doanh của bạn.

4. A/B Testing xem mẫu quảng cáo nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

chuyển đổi google ads
chuyển đổi google ads

Lưu ý khi theo dõi chuyển đổi trên website

 

 

Chúc các bạn thành công nhé !

http://hatronghung.com/ 

Các Kích Thước Ảnh Banner Mạng Hiển Thị Google GDN

Nếu mới sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể không quen thuộc với các kích thước trong một số kích thước quảng cáo phổ biến nhất. Bài viết này sẽ trình bày cho bạn các ví dụ về kích thước quảng cáo gdn bạn có thể chọn sử dụng.

Thật ra thì mình viết ở blog là để khi nào mình cần nhớ thì tìm cho nó dễ thôi chứ chẳng có gì đặc biệt đâu. Các bạn khi nào cần tìm kích thước để chạy google display network thì cứ vào đây mà tìm

Kích thước ảnh chạy GDN theo khuyến nghị của Google

các kích thước ảnh mạng hiển thị google display network
các kích thước ảnh mạng hiển thị google display network

Kích thước ảnh banner GDN phổ biến trên Mobile

  300 x 250

kích thước ảnh banner dành cho GDN 300 x 250
kích thước ảnh banner dành cho GDN 300 x 250

320 x 50

kích thước ảnh mạng hiển thị cho google 320x50
kích thước ảnh mạng hiển thị cho google 320×50

320 x 100

Kích thước ảnh GDN chuẩn 320x100
Kích thước ảnh GDN chuẩn 320×100

250 x 250

các kích thước ảnh google display network 250x250
các kích thước ảnh google display network 250×250

200 x 200

banner mạng hiển thị google 200x200
banner mạng hiển thị google 200×200

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Cách Chèn Từ Khoá Động Trong Google Ads

→ 5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá Trong Google Ads

Kích thước ảnh banner GDN phổ biến trên Máy tính

300 x 250

kích thước ảnh GDN 300x250
kích thước ảnh GDN 300×250

336 x 280

các kích thước banner mạng hiển thị google 336x280
các kích thước banner mạng hiển thị google 336×280

728 x 90

các kích thước ảnh mạng hiển thị 728x90
các kích thước ảnh mạng hiển thị 728×90

 

 

 

300 x 600

mạng hiển thị trên google ads 300x600
mạng hiển thị trên google ads 300×600

160 x 600

banner kích thước ảnh GDN 160x600
banner kích thước ảnh GDN 160×600

970 x 90 468 x 60 250 x 250 200 x 200

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế banner mạng hiển thị

 1. Dung lượng tối đa của 1 file hình ảnh hoặc file GIF là 150KB.
 2. Ảnh chuyển động (.GIF): Chuyển động không dài quá, mỗi khung hình phải cách nhau tối thiểu 5s, số lần chuyển động không quá 4 lần.
 3. Ngôn ngữ và chính tả phải đúng, tránh sử dụng các từ khóa bị cấm, hoặc cường điệu hóa…
 4. Quảng cáo không quá lòe loẹt, gây phản cảm với người sử dụng.
 5. Sử dụng Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng nếu bạn không nhớ kích thước, quảng cáo sẽ tự động điều chỉnh theo tỷ lệ hiển thị của thiết bị.
Khi tải lên thư mục .zip, số tệp tối đa được bao gồm là 40.

Kích thước khuyến nghị của Hà Hưng

Chúc các bạn vui vẻ !

5 Cách Xử Lý Lỗi “Từ Khóa Có Khối Lượng Tìm Kiếm Thấp”

Bạn mới mở một cửa hàng bán rau sạch mang tên “Chạp phô” và bạn chạy quảng cáo Google Ads với rất nhiều từ khoá liên quan cả tên cửa hàng nữa. Sau đó bạn thấy những cụm từ như “rau sạch chạp phô” được thông báo “Từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp”. Vậy thì chúng ta phải làm thế nào khi gặp cảnh báo trên ?

Vì có rất nhiều trường hợp và các từ khoá không liên quan đến thương hiệu mới cũng nhận được cảnh báo tương tự. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn 5 bước xử lý lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” cực kỳ đơn giản nhé.

cách xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp như thế nào tốt nhất trong google adwords
cách xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp như thế nào tốt nhất trong google adwords

Nguyên nhân lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” trong google ads

Trước khi đi đến cách xử lý chúng ta phải tìm ra nguyên nhân trước. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khối lượng tìm kiếm thấp thì đầu tiên, đúng như cái tên của nó, khi từ khoá của bạn <10 truy vấn / tháng thì được hệ thống của Google đánh giá là có khối lượng tìm kiếm thấp.

Nguyên nhân thứ hai như ví dụ ở đầu bài viết, khi bạn có một thương hiệu mới, chiến dịch với một cái tên mới lạ, bán hàng theo mùa, theo xu hướng… Thứ ba có thể kể đến là dạng đối sánh bạn chọn, từ khoá quá dài, từ khoá sai chính tả, quảng cáo chưa đúng vị trí địa lý…

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

→ Chuyển Đổi Trên Website Là Gì Và Cách Cài Đặt Chuyển Đổi

Cách Tối Ưu Chi Phí Google Ads Với Các Từ Khoá Cấm

5 cách xử lý lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” trong google ads

 

 1. hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords
  hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords
  hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords

Cảnh báo về từ khóa có lượng tìm kiếm thấp google ads

Vâng, “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” chỉ là một cảnh báo chứ không hẳn là lỗi. Từ khoá có khối lượng tìm kiếm thấp đôi khi có thể là từ khoá mã sản phẩm cụ thể, từ khoá dài do người dùng xác định đúng nhu cầu chứ không phải từ khoá có điểm chất lượng thấp.

Các bạn cũng nên theo dõi các từ khoá có cảnh báo này xem có mang lại chuyển đổi hay không rồi hãy quyết định cho phù hợp với chiến dịch của mình

Chúc các bạn một ngày đầy vui vẻ

. http://hatronghung.com/ 

Chuyển đổi trên website là gì ?

Nửa đêm lang thang trên Facebook chợt nhìn thấy quảng cáo Mc Donald, bạn bấm vào quảng cáo và sau đó đặt hàng luôn 1 phần burger thì đó là được gọi là một chuyển đổi. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu chuyển đổi website là gì và tại sao phải theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

chuyển đổi trong google adwords là gì
chuyển đổi trong google adwords là gì

Chuyển đổi website là gì

Chuyển đổi được định nghĩa như sau: Một (chuỗi) hành động khi bạn tương tác với quảng cáo và sau đó thực hiện một hành động có giá trị (được xác định trước) trên website thì gọi là một chuyển đổi.

Ví dụ khi bạn nhấp chuột vào quảng cáo khi tìm kiếm trên Google rồi dẫn đến trang web nào đó, bạn ấn nút gọi điện trên web để tư vấn thì đó là một chuyển đổi.

Có nhiều hành động chuyển đổi phổ biến trên Google Ads như điền form, gọi điện, cài đặt ứng dụng, … nên các bạn cần xác định rõ ràng, theo dõi và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

định nghĩa chuyển đổi trong google adwords
định nghĩa chuyển đổi trong google adwords

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Công Thức Tính Ad Rank Để Tăng Thứ Hạng Từ Khóa Trong Google Ads

Voucher Google Ads Và Chính Sách Sử Dụng Của Google

Tại sao phải theo dõi chuyển đổi

Bạn có hay nhìn vào CPC rẻ, tỷ lệ CTR tốt để kết luận một chiến dịch quảng cáo là hiệu quả hay không ? CTR cao có nghĩa mẫu quảng cáo khá tốt, khiến tỷ lệ người xem quảng cáo vào web nhiều. CPC rẻ nghĩa là chi phí cho một click vào web “rẻ”. Thế nhưng một khi thiếu thống kê về số lượng chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi, các kết luận ở trên trở nên vô nghĩa.

Nếu 100 người truy cập với CPC rất rẻ đi chăng nữa, nhưng kết quả chuyển đổi là 0 thì nó vẫn là đắt và không hiệu quả. Giống như kiểu bạn đi mua “hàng rác” vì thấy quảng cáo rất hay và giá rẻ nhưng về thì “bỏ đi”. Do vậy, việc theo dõi chuyển đổi là điều đặc biệt quan trọng với mọi website có lưu lượng truy cập, còn đối với các chiến dịch quảng cáo thì còn có một số lý do như :

 

 

hướng dẫn cài đặt chuyển đổi trong google adwords
hướng dẫn cài đặt chuyển đổi trong google adwords

Lưu ý khi theo dõi chuyển đổi

Nếu giả sử bạn nhấp vào quảng cáo, thấy thú vị và gửi link cho bạn của bạn kêu bạn ấy mua hàng thì đó có tính là 1 chuyển đổi hay không ?Hoặc bạn tương tác với quảng cáo nhưng lúc đó có việc đột xuất và 1 tháng sau mới nhớ ra rồi thực hiện chuyển đổi thì sẽ tính như thế nào ?

Việc thiết lập và phân loại các hành động chuyển đổi ngay từ ban đầu là rất quan trọng để có thể thống kê được tỷ lệ chuyển đổi chính xác nhất.

Điều cuối cùng của các nhà quảng cáo mong muốn đó là mang lại thật nhiều chuyển đổi cho chiến dịch của mình thế nên đừng chạy quảng cáo trên website nếu như bạn chưa theo dõi được chuyển đổi.

Chúc các bạn thành công !

http://hatronghung.com/ 

Cách Tối Ưu Chi Phí Google Ads Với Các Từ Khoá Cấm

Chào các bạn, Có rất nhiều ngành nghề khác và mỗi người chúng ta đều có lựa chọn của riêng mình, thế nhưng Google lại không chấp nhận tất cả các ngành nghề trên mạng lưới quảng cáo của mình. Có những ngành được đưa vào danh sách cấm theo quy định của pháp luật quốc tế và mỗi quốc gia riêng.

Vậy trong trường hợp bạn lựa chọn các ngành cấm thì làm thế nào để chạy quảng cáo ? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về việc tối ưu chi phí quảng cáo Google Ads với các từ khoá cấm hay vi phạm chính sách. 

cách chạy google adwords với từ khóa cấm
cách chạy google adwords với từ khóa cấm

Các dạng từ khoá cấm điển hình của google ads

 1. Từ khoá thương hiệu Google đã cấm hoàn toàn các từ khoá thương hiệu trong quảng cáo của bạn. Ví như các từ khoá Gucci, Samsung, Iphone, … 2. Từ khoá vi phạm chính sách Các từ khoá liên quan đến các ngành nghề cấm như đánh bạc, thuốc thang, giả mạo, chính trị, vvv Bạn có thể xem chính sách quảng cáo cụ thể của Google ở đây :  https://support.google.com/adspolicy/answer/6008942?hl=vi

Tối ưu chi phí Google Ads với các từ khoá cấm 

 

 1.  

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Đối Sánh Từ Khóa Là Gì Và Ý Nghĩa Của Các Loại Đối Sánh Trong Google Ads

Gắn code chuyển đổi qua Google Tag Manager toàn tập

Cách kháng nghị “Quảng cáo bị từ chối”

cách chạy từ khóa cấm trong google ads như thế nào
cách chạy từ khóa cấm trong google ads như thế nào

Việc bạn nhận được thông báo “ Quảng cáo bị từ chối” là chuyện xảy ra như cơm bữa nếu như bạn chạy quảng cáo với từ khoá cấm hay vi phạm chính sách. Thế nhưng hệ thống là máy móc đôi khi sẽ có sai sót hoặc bạn muốn khiếu nại thì có thể truy cập vào link sau: https://support.google.com/google-ads/contact/approval_request.

Bán hàng cấm có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng đồng thời cũng có nhiều rủi ro hơn là điều tất nhiên, vì vậy bạn cần tìm hiểu các yếu tố và thay đổi từng cái một để rút ra được bí kíp nhé. Nếu có thủ thuật gì hay ho thì đừng ngại chia sẻ bằng cách bình luận xuống phía dưới nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và blog của mình.

Chúc bạn thành công !

5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá Trong Google Ads

Chào các bạn, Một trải nghiệm quảng cáo tốt sẽ giúp ích cho 3 bên : người dùng, nhà quảng cáo và Google. Bản thân Google Ads được xây dựng dựa trên tiêu chí đó. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể tạo nên những trải nghiệm tốt là bạn phải đo lường được chất lượng quảng cáo. 

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về Điểm Chất Lượng Từ Khoá trong Google Ads và sau đó tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá trong Google Ads mà tôi thường dùng.

Điểm Chất Lượng là gì

Theo Google giải thích, Điểm Chất Lượng ( Quality Score ) được hiểu là chỉ số cảnh báo mức độ liên quan giữa mẫu quảng cáo, từ khoá và trang đích của bạn. Và tôi xin nhắc lại, nó chỉ là cảnh báo chứ không phải yếu tố chính để bạn hay nhà quản lý quảng cáo dựa vào đó để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

cách tăng điểm chất lượng google adwords
cách tăng điểm chất lượng google adwords

Một quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn có Xếp hạng quảng cáo ( Ad rank) cao hơn và có được những lợi ích như sau:

 • CPC rẻ hơn
 • Vị trí quảng cáo tốt hơn
 • Có cơ hội trải nghiệm các tiện ích quảng cáo và định dạng quảng cáo khác.

Chất lượng của quảng cáo được tính dựa trên mỗi phiên đấu giá mà các nhà quảng cáo tham gia. Nhưng điểm quan trọng là : Điểm Chất Lượng bạn nhìn thấy không phản ánh chính xác chất lượng quảng cáo theo thời gian thực – mà có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến một phiên đấu giá nên việc dùng một chỉ số để đánh giá là không đầy đủ.

Thay vào đó, Điểm Chất Lượng là một chỉ số chung thể hiện hiệu suất tổng quan qua những phiên đấu giá của bạn. Thực tế, trong một phiên đấu giá , Google cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác chẳng hạn như truy vấn chính xác của người dùng, hoàn cảnh của truy vấn ( thiết bị, vị trí và thời gian trong ngày ). Để giúp bạn cải thiện hiệu quả của quảng cáo, Điểm Chất Lượng phụ thuộc vào 3 thành phần chính :

hướng dẫn tăng điểm chất lượng từ khóa google adwords
hướng dẫn tăng điểm chất lượng từ khóa google adwords

Mỗi thành phần đều có 3 trạng thái : dưới trung bình, trung bình, trên trung bình. Khi người dùng tìm kiếm điều gì đó trên Google, hệ thống sẽ tính toán lại tất cả ba thành phần này như một phần trong việc xác định Xếp hạng quảng cáo. Điểm Chất Lượng đi theo mỗi từ khoá nên thường được gọi là Điểm Chất Lượng Từ Khoá và có thang điểm từ 1-10.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Chuyển đổi trên website là gì

Các Kích Thước Ảnh Banner Mạng Hiển Thị Google GDN

5 cách tăng điểm chất lượng từ khoá trong Google Ads

 

 

Kết luận hướng dẫn tăng điểm chất lượng google ads

huong dan tang diem chat luong google adwords
huong dan tang diem chat luong google adwords

Người ta thường nói với sinh viên rằng: “Hãy làm những điều bạn yêu thích rồi tất cả những thứ khác sẽ đến với bạn”, còn trong Google Ads thì lời khuyên là: “Hãy làm những gì tốt nhất với khách hàng của bạn rồi doanh thu và những thứ khác sẽ đến với bạn “.

Điểm Chất Lượng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hiệu quả hoạt động quảng cáo nhưng chỉ nên chú ý chứ không chú trọng khi tối ưu hóa. Hãy sử dụng nội dung có liên quan, hấp dẫn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang đích cung cấp những gì bạn hứa hẹn trong quảng cáo, để rồi một ngày kia bạn tự tin rằng điểm số của mình sẽ phản ánh chất lượng đó.

Bài viết là kiến thức cá nhân của tôi, nếu có gì chưa đúng hay sai sót các bạn hãy cùng nhau thảo luận để tìm ra vấn đề hoặc cập nhật thêm kiến thức nhé. 

http://hatronghung.com/ 

Cách Chèn Từ Khoá Động Trong Google Ads

Chèn từ khoá tự động là một trong những tính khá hay của Google Ads. Nó sẽ tự động tạo văn bản quảng cáo dựa trên từ khoá tìm kiếm của người dùng, trong trường hợp từ khoá quá dài thì nó sẽ kích hoạt văn bản mặc định mà bạn đã tạo trước đó. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chèn từ khoá động vào Google Ads thật đơn giản và hiệu quả.

cách chèn từ khóa động trong google adwords
cách chèn từ khóa động trong google adwords

Cách chèn từ khoá động vào Google Ads

Bạn hãy sử dụng đoạn mã sau: {keyword: Văn Bản Mặc Định} trong đó : {keyword:} : được hiểu là hàm chèn từ khoá Văn Bản Mặc Định : là văn bản sẽ hiển thị trong trường hợp từ khoá không kích hoạt quảng cáo ( từ khoá dài quá 30 ký tự, từ khoá sai …) Hình dưới thể hiện các vị trí mà bạn có thể chèn từ khoá động.

cách chèn từ khóa động trong google adwords như thế nào