Tối Ưu Hệ Thống Chiến Mảng Làm đẹp Spa Skin Care

5/5 - (1 bình chọn)

Mảng làm đẹp là 1 mảng từ xưa đến nay và cho đến về sau vẫn luôn là 1 ngành hot có số trong tất cả các ngành nghề hiện tại, vì đã là cái đẹp thì ai cũng mong muốn (bản thân mình rất xuề xòa nhưng nhiều lúc cũng muốn đẹp trai vuốt vuốt các thứ lắm), chưa nói đến chị em phụ nữ thì muốn tốt tính đẹp nết gì thì cứ phải đẹp gái trước đã.

Vì vậy Spa mỹ phẩm skin care luôn là 1 thị trường có audience lớn và béo bở với tất cả anh em. Tuy thị trường lớn nhưng bạn phải thực chiến đi thì mới hiểu sự cạnh tranh của nó như thế nào. Bản thân cũng đã từng chạy ngành này nên mình hiểu được những khó khăn của nó,

vì vậy hôm nay mình viết lại các thứ mà mình đã từng trải qua để các bạn có thêm 1 gợi ý để nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh ngành này có thêm kinh nghiệm và không bị vấp váp như mình ngày xưa.

kinh nghiem chay nganh lam dep spa my pham
kinh nghiem chay nganh lam dep spa my pham

Những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ làm đẹp nói chung và spa nói riêng

Về cơ bản các dịch vụ spa và các sản phẩm mỹ phẩm đều là những thứ rất dễ bị copy, sẽ rất khó tìm được những thứ mà chỉ mình có hoặc độc quyền, bằng cách này hay cách khác sản phẩm hay dịch vụ mà bạn nghĩ chỉ mình mình biết thì ngay mai spa ở bên cạnh bạn cũng sẽ có (cái này có thật luôn)

Về mô hình của các dịch vụ làm đẹp thì tựu chung đều na ná nhau, chỉ khác nhau về quy mô và đội ngũ chứ ban bệ giờ đi spa nào cũng copy y hệt nhau, nên mô hình cũng rất dễ photocopy trong phút mốt Công nghệ cũng là thứ dễ bị copy, máy móc thì hầu như đều nhập cùng 1 nguồn là china hết á, mình làm cho ít nhất 5 spa rồi thì đều là như vậy, còn 1 số đơn vị cực lớn thì có chăng là pha 1 số máy móc bên hàn quốc hay nhật bản chứ không ai dại gì đi đầu tư công nghệ dây chuyền xịn luôn đâu, đấy là điều chắc chắn.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tài Khoản CPC Facebook Là Gì

Cách Tính Điểm Chất Lượng Của Fanpage

Bạn nên làm thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình

Dù biết là khó để mà tạo được 1 sản phẩm đặc biệt, nhưng hãy cố gắng biến 1 thứ gì đó thành thương hiệu riêng mà khi khách hàng họ nói chuyện với nhau, đọc tên bạn 1 phát là biết bạn chuyên làm gì (ví dụ như là nói về mình thì mọi người hay nói về 1 người làm marketing khá tốt này hjj)

Hoặc nếu bạn không tạo được 1 sản phẩm hay dịch vụ đặc biệt thì ít nhất bạn cũng phải tạo được sự nổi bất riêng cho đơn vị mình. Chỉ đơn giản là cửa hàng mình chỉ bật những bài nhạc piano nghe rất êm tai và relax cũng là 1 điểm riêng trong service của bạn chẳng hạn.

cách tối ưu hệ thống ngành spa
cách tối ưu hệ thống ngành spa

Tối ưu chi phí quảng cáo cho ngành làm đẹp, spa, mỹ phẩm

 

[sociallocker id=”4065″]

Quảng cáo thì bạn nên có cho mình ít nhất 1 website, hãy cố gắng sử dụng các chiến dịch chạy mess hoặc lead ads rồi điều hướng khách hàng về website (trong website sẽ có các video hở da thịt mạnh mà bạn không chạy được quảng cáo trên facebook)

Cực quan trọng không kém là khâu remarketing vì đây là sản phẩm dịch vụ có giá trị cao và khách hàng bán nhiều lần và quay đầu sử dụng nhiều lần, rất dễ upsale. Nếu bạn không có chuyên sâu về quảng cáo hay digital marketing thì bạn có thể làm kiểu marketing thuê ngoài và mở nhiều thương hiệu cùng 1 lúc, bạn cắt luôn % cho đội marketing thuê ngoài để tập trung cho nhân sự cũng như service của mình.

Mình đã từng làm việc với 1 anh làm theo kiểu khá là spam. Anh ý tạo ra rất nhiều các brand, mỗi brand chỉ trụ được tầm 2-3 tháng là sẽ dừng và đổi tên khác, 1 lúc chạy 7-8 thương hiệu vì anh ý bảo là a muốn phủ toàn bộ các khách hàng nhanh nhất và khi khách hàng lựa chọn brand nào thì cũng đều về cùng 1 túi của ảnh.

Đương nhiên điều đó không có gì là sai cả, nhưng nó chỉ thích hợp 1 thời điểm ban đầu thôi, còn hiện tại thì không còn chỗ cho những kiểu làm như vậy nữa, hoặc có nhưng mình không biết. Giờ cạnh tranh ngành này gay gắt đến mức nhiều anh em đã phi ra các thị trường mới của châu á, lào, myanmar, philipin, indo… để làm, nó chứng tỏ về độ lớn và độ nhạy bén trong kinh doanh của mỗi người.

Vì là ngành mang lại lợi nhuận cao nên chi phí ngân sách cho quảng cáo có thể ở mức 20-30% doanh thu là hợp lý

kinh nghiệm ngành làm đẹp spa
kinh nghiệm ngành làm đẹp spa

Mấu chốt của việc làm các sản phẩm này là bạn phải có sale cực cứng, đồng thời là quản lý trực tiếp gặp khách hàng tư vấn, à ơi câu chuyện. Có thể khách chỉ triệt lông nhưng khi về thì thấy độ thêm cả loa và môi như con cá dọn bễ nữa là chuyện hết sức bình thường.

Như đã nói thì ngành này cách upsale tốt nhât lại phụ thuộc vào người chăm sóc khách hàng kia. Vì vậy đổi tối ưu chi phí quảng cáo cho ngành spa làm đẹp là gặp được người chăm sóc khách hàng tốt thì phải trả lương thật cao và chiết khấu thật cao để giữ chân được họ.

Vì đơn giản là nếu bạn mất người này thì dễ có khả năng là mất cả khách Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn là dịch vụ đắt tiền thì nên mời celeb hoặc các star lớn để làm đại diện thương hiệu, với những dịch vụ trung cấp và thứ cấp thì chỉ cần dùng các user để feedback cũng là hiệu quả mà không cần nhờ đến các KOL đắt tiền làm chi.

Bản thân giờ các star cũng thấy miếng bánh này ngon họ cũng đã tự ra kinh doanh rất nhiều rồi và họ có lợi thế cạnh tranh so với bạn, nên mới nói là giờ làm dịch vụ làm đẹp các thứ là giờ hơi khó nhằn, nhưng không phải là không làm được. Marketing cũng nên kết nối với sale để tìm hiểu về các dịch vụ sản phẩm mà khách đang ưu thích nhằm đưa ra các gói liệu trình để đưa ra ngân sách và hướng đối tượng phù hợp sẽ là cách bạn tối ưu được chi phí marketing

[/sociallocker]

 

Ở trên đây là những kinh nghiệm của mình khi trải qua sản phẩm này, có thể còn rất nhiều thiếu sót, nhưng dù sao cũng là kinh nghiệm của bản thân. Nếu bạn cảm thấy nó có ích cho mình thì hãy lưu về, biết đâu khi nào đó sẽ lại cần đọc lại thì sao.

Cảm ơn và chúc các bạn ngày vui vẻ !

https://hatronghung.com/