Tài Khoản CPC Facebook Là Gì

Nếu những ai tham gia vào bán hàng trên Facebook từ thời điểm facebook gia nhập vào thị trường Việt Nam và bắt đầu bán quảng cáo thì hẳn không thể không biết được câu chuyện về 1 huyền thoại, đó là tài khoản CPC.

Đó cũng chính là khoảng thời gian facebook mới đưa hình thức quảng cáo vào nền tảng của mình Khi mới bắt đầu, facebook cũng mô phỏng cách tính phí quảng cáo dựa trên nền tảng của google tham khảo thêm. Những ai đã từng sử dụng 2 nền tảng facebook ads và google ads đều biết đây là 2 trường phái khác nhau và cách tính phí khác nhau.

Google ads tính phí theo dạng CPC ( nghĩa là khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì bạn mới mất tiền), còn facebook tính phí theo dạng CPM ( số tiền bạn phải bỏ ra để tiếp cận được 1k người).

cpc và cpm là gì facebook ads
cpc và cpm là gì facebook ads

Không cần biết những khách hàng đó họ có quan tâm đến sản phẩm hay không, nhưng cứ tiếp cận đủ là bạn phải trả tiền cho facebook. Đó là  2 sự khác nhau của 2 nền tảng quảng cáo lớn nhất thế giới, tuy nhiên từ khi bắt đầu cho chạy quảng cáo đến cuối 2012 đầu 2013 Fb có mở ra cho các tài khoản 1 hình thức chạy tình tiền theo số click vào quảng cáo, thời điểm đó là thời điểm sơ khai, số lượng nhà quảng cáo ít, chính vì vậy chẳng cần biết tối ưu là gì bạn cũng có thể tự mình làm được.

Mình kể câu chuyện của 1 ông anh xã hội để mình các bạn hiểu rằng nó dễ như thế nào, mở 1 cửa hàng bán đồ da rồi balo túi xách, chạy 1 ngày 50.000vnđ mà nhân viên còn bảo, anh ơi tắt bớt quảng cáo đi em đóng hàng không kịp. Vậy là bạn hiểu nó dễ dàng như thế nào chứ 😀 Đây là câu chuyện có thật đấy, và từ facebook đời đầu cũng sinh ra rất nhiều những người mà các bạn gọi là idol hay thần tượng.

Tài khoản CPC facebook là gì

Như đã nói, tài khoản CPC là tài khoản tính theo lượng click vào quảng cáo, đó là thời điểm facebook đang thử nghiệm mọi kết quả để đưa ra 1 hình thức tính tiền mang lại lợi nhuận cao hơn mà vẫn làm hài lòng khách hàng. Bạn sẽ không phải mất tiền nếu lỡ bạn bán bikini mà lại chạy quảng cáo đến nam giới (tất nhiên 1 số ít sẽ mua tặng vợ nhưng rõ ràng là cực hiếm, trừ khi bạn chạy vào những ngày lễ, holiday, valentine)

tai khoan cpc la gi
tai khoan cpc la gi

Tại sao Facebook lại không cho chạy tính tiền theo CPC nữa

 

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Hướng Dẫn Sống Ảo Trên Facebook

6 Lỗi Thường Gặp Khi Bán Hàng Trên Facebook

Lý do nên chạy CPC hơn là CPM

Có 1 điều công tâm rằng mình thích chạy google ads hơn là facebook ads. Ngoài vấn đề về support, độ tin cậy hay cách tính phí đều OK hơn rất nhiều facebook. Cũng không trách được vì tuổi đời của FB và GG là khác nhau, nhưng rõ ràng rằng tôi chỉ thích trả tiền cho những khách hàng nào quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của tôi thôi, chứ tại sao tôi lại phải trả tiền cho những người không thích sản phẩm của tôi !

Cái này google làm tốt hơn facebook này. Tất cả những ai sinh ra và làm việc ở môi trường facebook từ khi nó mới bắt đầu thì đều biết chạy camp CPC ngon hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại, ngày xưa chạy quảng cáo giá comment chỉ là 500d-1000d-2000đ thôi, như thế thì bán gì chả lãi, đã thế tài khoản ngày xưa lại còn không có ngưỡng như bây giờ nữa chứ.

tai khoan cpc facebook ads
tai khoan cpc facebook ads

Về cập nhật tình hình hiện tại thì nhiều nhà quảng cáo hơn, ngân sách cao hơn, vì vậy giá CPC cũng cao hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể ép nó ở mức giá bạn cho phép mà nó không được phép vượt quá được. Sơ sơ qua là như thế đấy, bạn chỉ phải trả tiền cho những người quan tâm đến bạn chứ không cần trả cho những người không quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn.

https://hatronghung.com  

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS