Tìm Độ Rộng Của Tệp Khách Hàng Trên Facebook

Bạn có nhận được những câu hỏi như quảng cáo facebook một ngày chạy bao tiền là đủ ? cũng như nhiều bạn hay hỏi ” target này đúng chưa?”. Target thì biết sao là đúng hay sai nó ra khách hàng có lợi nhuận thì là ĐÚNG rồi .

Bài toán độ rộng tệp khách hàng là khi bạn định chạy một chiến dịch với ngân sách giới hạn nào đó, bạn sẽ phải tính toán một con số độ rộng tệp phù hợp để nó có thể tiếp cận ( reach ) hết tệp đó.

chân dung tệp khách hàng facebook
chân dung tệp khách hàng facebook

Chọn độ rộng của tệp phù hợp với ngân sách

 

 

độ rộng của tệp target khách hàng trên facebook
độ rộng của tệp target khách hàng trên facebook

Bao lâu thì tệp của bạn được tiếp cận hết

Giả sử chi phí tiếp cận 1000 người trên Facebook uCPM của bạn như trên là 50,000đ. Ngân sách 200,000đ/ ngày và với tệp 400,000 người. Lúc này công thức sẽ là: Volume/ (1000 x (Daily Bugdet/ uCPM) = Days >>> 400,000/ (1000 x (200,000/ 50,000) = 100 ngày. Khi trùng tệp thì chỉ số tần suất sẽ = 2, và xem điểm tần suất bạn phải vào cấp nhóm quảng cáo và để thời gian xem báo cáo là trọn đời để xem tần suất của từng tệp trong các nhóm quảng cáo của một chiến dịch.

hướng dẫn cách tìm target khách hàng facebook
hướng dẫn cách tìm target khách hàng facebook

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Thời Gian Đăng Bài Trên Fanpage Facebook Khi Nào Tốt Nhất ?

Các Link Kháng Tài Khoản Facebook

Những lưu ý về độ rộng của tệp target

Về cơ bản những chỉ số ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì sự thực khi bạn chạy quảng cáo đến 1 tệp đối tượng thì tần suất lặp sẽ luôn >1, chính vì vậy việc tìm độ rộng của tệp target và làm sao để kiểm soát tần suất của chiến dịch cũng là điều hết sức lưu ý.

Tần suất càng cao đồng nghĩa với 1 người được nhìn thấy quảng cáo càng nhiều, số tiền đó bạn nên đầu tư đến những khách hàng mới hơn ( Có 1 số sản phẩm thì hệ số tần suất cao không đánh giá được chính xác). Với những sản phẩm có giá thành rẻ, mua cho vui .. thì việc tần suất hiển thị nên ít, nhưng những sản phẩm cao cấp, giá trị cao thì việc hiển thị liên tục đến khách hàng sẽ làm họ nhớ đến sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn hơn từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Để số tiền được dồn vào những khách hàng mới chúng ta cần có 1 chiến thuật để loại trừ những khách hàng đã mua hàng, những đối thủ, những người không có nhu cầu về sản phẩm, mình sẽ hướng dẫn ở phần tiếp về việc loại trừ các đối tượng không mong muốn.

 Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả !

http://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS