5 Cách Xử Lý Lỗi “Từ Khóa Có Khối Lượng Tìm Kiếm Thấp”

5/5 - (8 bình chọn)

Bạn mới mở một cửa hàng bán rau sạch mang tên “Chạp phô” và bạn chạy quảng cáo Google Ads với rất nhiều từ khoá liên quan cả tên cửa hàng nữa. Sau đó bạn thấy những cụm từ như “rau sạch chạp phô” được thông báo “Từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp”. Vậy thì chúng ta phải làm thế nào khi gặp cảnh báo trên ?

Vì có rất nhiều trường hợp và các từ khoá không liên quan đến thương hiệu mới cũng nhận được cảnh báo tương tự. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn 5 bước xử lý lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” cực kỳ đơn giản nhé.

cách xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp như thế nào tốt nhất trong google adwords
cách xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp như thế nào tốt nhất trong google adwords

Nguyên nhân lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” trong google ads

Trước khi đi đến cách xử lý chúng ta phải tìm ra nguyên nhân trước. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khối lượng tìm kiếm thấp thì đầu tiên, đúng như cái tên của nó, khi từ khoá của bạn <10 truy vấn / tháng thì được hệ thống của Google đánh giá là có khối lượng tìm kiếm thấp.

Nguyên nhân thứ hai như ví dụ ở đầu bài viết, khi bạn có một thương hiệu mới, chiến dịch với một cái tên mới lạ, bán hàng theo mùa, theo xu hướng… Thứ ba có thể kể đến là dạng đối sánh bạn chọn, từ khoá quá dài, từ khoá sai chính tả, quảng cáo chưa đúng vị trí địa lý…

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

→ Chuyển Đổi Trên Website Là Gì Và Cách Cài Đặt Chuyển Đổi

Cách Tối Ưu Chi Phí Google Ads Với Các Từ Khoá Cấm

5 cách xử lý lỗi “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” trong google ads

 

[sociallocker id=”4065″]

 

  1. Đối với các từ liên quan đến thương hiệu mới, chiến dịch mới bạn hãy đẩy mạnh các kênh truyền thông, SEO, quảng cáo trên Mạng Xã Hội để tăng độ phủ nhằm tiếp cận nhiều người hơn, khi đó từ khoá đó có thể sẽ có nhiều lượng tìm kiếm trên Google hơn.
  2. Thay đổi dạng đối sánh từ khoá, từ đối sánh chính xác sang dạng cụm từ hoặc từ cụm từ sang dạng rộng sửa đổi.
  3. Sử dụng công cụ Keyword Planner để tìm thêm các gợi ý liên quan đến từ khoá có khối lượng tìm kiếm thấp.
  4. Chọn lựa từ khoá ngắn hơn, sử dụng Google Trends để kiểm tra xem từ khoá của bạn có ảnh hưởng theo mùa vụ, ngày lễ hay không.
  5. Xoá từ khoá hoặc tạm dừng, tối ưu lại bộ từ khoá của bạn cho phù hợp với chiến dịch. Theo dõi Báo cáo cụm từ tìm kiếm, để biết những từ khoá nào liên quan đến mẫu quảng cáo của bạn.
[/sociallocker]
  1. hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords
    hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords
    hướng dẫn xử lý từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp trong google adwords

Cảnh báo về từ khóa có lượng tìm kiếm thấp google ads

Vâng, “từ khoá khối lượng tìm kiếm thấp” chỉ là một cảnh báo chứ không hẳn là lỗi. Từ khoá có khối lượng tìm kiếm thấp đôi khi có thể là từ khoá mã sản phẩm cụ thể, từ khoá dài do người dùng xác định đúng nhu cầu chứ không phải từ khoá có điểm chất lượng thấp.

Các bạn cũng nên theo dõi các từ khoá có cảnh báo này xem có mang lại chuyển đổi hay không rồi hãy quyết định cho phù hợp với chiến dịch của mình

Chúc các bạn một ngày đầy vui vẻ

. https://hatronghung.com/