BNI – Business Network International – Kết Nối Doanh Nghiệp

5/5 - (6 bình chọn)
BNI – Business Network International là 1 tổ chức kết nối toàn bộ các doanh nghiệp và có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên trao nhau. Đây không phải là 1 BNI chính thống, mà xuất phát từ mong muốn của bản thân mình muốn tạo ra 1 cộng đồng các doanh nghiệp và kết nối các doanh nghiệp với nhau để tạo nên 1 hệ sinh thái doanh nghiệp giống BNI, vì vậy bạn đều có thể tham gia nếu bạn đang là chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và bạn muốn mở rộng các mối quan hệ cũng như đi tìm kiếm các cơ hội kinh doanh thì không thể không gia nhập BNI được Nếu các bạn có nhu cầu tham gia BNI hãy liên hệ với mình, mình là Hưng, rất vui được hỗ trợ các bạn và là một liên kết trong chuỗi kinh doanh của bạn. Nếu không thực sự sẵn sàng tìm các mối quan hệ và cơ hội kinh doanh xin đừng tham gia vì nó sẽ rất nhọc. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về BNI là gì chapter là gì ở dưới để hiểu rõ hơn về group và cách thức hoạt động
BNI là gì business network International
BNI là gì business network International
BNI tạo ra cơ hội để các thành viên kết nối với nhau, cùng nhau tìm hiểu và xây dựng nên một nhóm vững mạnh, chia sẻ cơ hội kinh doanh, và mọi vấn đề có thể trong cuộc sống. để làm được điều này, chúng ta cần phải gieo những hạt mầm, nuôi dưỡng những kết nối, chăm bón nó bằng việc trao đi, chia sẻ cơ hội kinh doanh với nhau. Mục đích vào BNI của mỗi cá nhân không phải để bán hàng, coi các thành viên khác là con mồi để “săn bắn”. Mặc dù điều này là có thể xảy ra nhưng không được khuyến khích, hoặc chỉ coi nó như là quá trình thử nghiệm sản phẩm và uy tín của nhau, vẫn có những sản phẩm đặc thù như văn phòng phẩm, in ấn, quà biếu, thời trang, rượu bia… Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm của nhau trên tinh thần hỗ trợ lẫn nhau phát triển do đối tác cung cấp có uy tín nhất định khi ở trong cùng một đội nhóm. Cái BNI hướng tới là các mối quan hệ tạo nên cơ hội kinh doanh cho nhau, gọi là các cơ hội kinh doanh cấp 2, rồi cấp 3, chúng ta đem tới cơ hội kinh doanh cho người khác và hi vọng một lúc nào đó cơ hội kinh doanh sẽ tới với mình.

BNI chapter là gì

BNI là một tổ chức tạo bởi nhiều nhóm nhỏ, với luật chơi mỗi thành viên trong một nhóm được độc quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh, không thành viên nào trùng lặp ngành nghề với thành viên nào. Không có sự cạnh tranh bên trong nội bộ nhóm, đây chính là lý do mà BNI phải chia nhỏ thành rất nhiều nhóm gọi các CHAPTER hay các Chi Hội. Điểm đặc biệt nhất của mỗi Chapter là các thành viên trong đó đều độc quyền trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Các thành viên tham gia đều là các Chủ doanh nghiệp hoặc những người có quyền quyết định cao nhất về giá của sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

BNI không phù hợp với những ai

BNI không dành cho những người không muốn giao lưu, kết nối

Tham gia BNI tức là bạn đã sở hữu một cộng đồng các chủ doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau, những người có thể có tập khách hàng chung với bạn, hoặc đằng sau họ là các nguồn lực rất hữu ích cho công việc của bạn, vậy làm sao người khác có thể trao cơ hội kinh doanh cho bạn khi họ không hiểu gì về bạn hoặc chỉ biết sơ sài, hời hợt về bạn, đó là điều hiển nhiên ngay cả với chính bạn cũng dễ dàng hiểu được điều này. BNI đưa ra luật chơi bắt buộc, chỉ số để đánh giá độ tích cực của các thành viên, theo đó các thành viên sau cuộc họp phải gặp nhau nhiều hơn, phải chia sẻ nhiều hơn và có thể cộng tác bên ngoài với nhau, từ đó xây dựng lòng tin hoặc là xác định thành viên đó có phù hợp với mình hay không.
bni chapter vietnam
bni chapter vietnam

BNI không phù hợp cho mọi loại hình kinh doanh

BNI dường như không dành cho các chủ doanh nghiệp quá lớn như tập đoàn xuyên quốc gia, tập đoàn có thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường, những người không phải tìm khách hàng thông qua các mối quan hệ network, lý do dễ hiểu là họ không có thời gian cho BNI, họ dành thời gian cho những việc khác quan trọng hơn. Nếu các doanh nghiệp lớn phù hợp với các lợi ích chung dưới đây thì BNI cũng là một sân chơi phù hợp: Điều lợi ích chung mà BNI mang lại là giá trị lâu dài của quá trình kết nối, nơi tất cả, hầu hết là chủ các doanh nghiệp, và những người có quyền quyết định về giá, một kho dữ liệu vô cùng giá trị trong nền công nghiệp 4.0. Lợi ích chung nữa của BNI là một môi trường của các chủ doanh nghiệp, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, các chủ đề đào tạo của BNI đã thiết kế, nơi mà hầu hết mọi câu hỏi, giải đáp và các vấn đề gặp phải trong bất kỳ doanh nghiệp nào đều có câu trả lời tốt nhất bởi trong đó là những người kinh nghiệm, đội ngũ lãnh đạo của BNI là những doanh nhân thành đạt, những nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp. Doanh nghiệp lớn cũng có thể tham gia để tìm đối tác, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khác. Đối tác trong nhóm BNI bao giờ cũng dễ dàng đánh giá được mức độ uy tín cũng như dịch vụ của đối tác một cách nhanh và chính xác nhất.

Đến BNI không phải để chơi, giao lưu cho vui

Doanh nghiệp để tồn tại cần phải có khách hàng, có lợi nhuận. BNI tạo ra môi trường kết nối các chủ doanh nghiệp với nhau nhằm ra tăng cơ hội quảng bá, marketing dịch vụ, sản phẩm của công ty mình tới tay người dùng. BNI đề ra một số luật chơi khắt khe đòi hỏi mỗi thành viên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chẳng hạn như: Phải gặp gỡ hàng tuần với các chủ doanh nghiệp, truyền thông sản phẩm dịch vụ của mình, phải thực hiện gặp ít nhất một thành viên mỗi tuần, trước khi gặp phải gửi cho đối tác mọi thông tin, định hướng kinh doanh, khách hàng mục tiêu… để cuộc gặp diễn ra ngắn gọn, hiệu quả. Bạn phải tham gia điều hành đội ngũ khi tập thể nhóm tin tưởng, bầu lên. Và một trách nhiệm quan trọng đó là bạn phải góp phần gia tăng đội ngũ, bổ sung những ngành nghề còn thiếu trong độ ngũ, từ bạn vè hoặc mối quan hệ xã hội, những người bạn tin tưởng để trở thành đồng đội, cách duy nhất là mời khách tới buổi họp để trải nghiệm, thẩm định xem có phù hợp với mục tiêu, văn hóa hoạt động đội nhóm hay không, có thể trao và nhận các cơ hội kinh doanh trong nhóm hay không. Thành viên phải xây dựng tài liệu bán hàng SALE KIT cho mình, hãy coi BNI chính là một khoản đầu tư marketing, tím kiếm cơ hội kinh doanh mà nếu không làm tốt đương nhiên bạn sẽ bị lỗ.
bni chapter hà nội
bni chapter hà nội

Tôi không cần tìm thêm khách hàng, quan hệ, đến BNI là gì

Bạn đến để cho đi, BNI có triết lý “Cho là nhận“! cái bạn mong muốn nhận là gì thì thời gian sẽ có câu trả lời. Bất kỳ ai được bạn trao cơ hội kinh doanh họ sẽ tìm mọi cách để đền đáp lại cho bạn, một điều rất tự nhiên của con người. Bạn đang ở trong một mối quan hệ mạng lưới kinh doanh thân mật, nơi mà mọi người xem nhau như đồng đội, nơi mà bạn có thể tìm kiếm bất kỳ dịch vụ nào bạn cần và được kiểm chứng uy tín. Bạn có thể có được những người bạn thân thiết cùng trình độ, mức nhận thức, học thức, kinh nghiệm để chia sẻ với nhau những vấn đề cải tiến phất triển quy mô doanh nghiệp. Thực tế trong BNI có những cá nhân chỉ “Cho Đi”, người mang tới các cơ hội kinh doanh, các mối quan hệ chất lượng cho đồng đội mà chưa xác định được mình sẽ nhận lại cái gì hoặc điều này chưa rõ ràng, hoặc hiện tại chưa có nhu cầu, họ là những con người đáng kính có học thức, địa vị cao, kinh doanh phát triển bền vững, … mỗi người mỗi vẻ mà bất kỳ ai cũng muốn kết nối, học hỏi, và lắng nghe kinh nghiệm từ họ. Cuối cùng vẫn là nguyên tắc “Cho Là Nhận”.

Có phải ai cũng có thể tham gia vào chapter?

Mỗi ngành nghề kinh doanh chỉ có một đại diện được phép tham gia. Ví dụ: Nếu bạn đang hoạt động trong ngành nghề bất động sản và trong chapter của chúng tôi đã có thành viên hoạt động trong ngành đó thì chúng tôi giới thiệu bạn sang một chapter khác, hoặc cho phép bạn lập chapter mới.