Xu hướng SEO 2023 – Nằm bắt thiên thời , khai phá thiên cơ

5/5 - (23 bình chọn)

Đại dương tri thức bao la, bậc thầy tại khắp mọi vùng. Chính vì vậy một trong những phương pháp học tốt nhất là học từ người giỏi nhất. Khi được hỏi về xu hướng SEO 2023, các chuyên gia đã trả lời như thế nào ? Cùng Hà Trọng Hưng tìm hiểu và giải mã những lời khuyên của họ để có một nửa cuối năm 2023 bùng nổ nhé !!!.

ADAM RIEMER – xu hướng SEO với trải nghiệm người dùng làm trung tâm

Giới thiệu về Adam Riemer 

Adam Riemer là người đứng đầu của Adam Riemer Marketing, LLC – một công ty chuyên nghiệp về tiếp thị số hoá đặt tại Hoa Kỳ. Adam Riemer tích lũy kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tiếp thị số hoá và hợp tác với nhiều thương hiệu danh tiếng như American Airlines, Rakuten và BuildDirect.

Xu hướng SEO 2023 mới nhất
Người đứng đầu của Adam Riemer Marketing nói gì về xu hướng SEO 2023

Ông là chuyên gia về Digital Marketing, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Chi phí trên mỗi lượt nhấp quảng cáo (PPC) và Tiếp thị video. Adam Riemer cũng là người nói chuyện có ảnh hưởng và đã tham gia thuyết trình tại nhiều sự kiện lớn trong lĩnh vực tiếp thị số hoá. Adam Riemer là một trong những người đi tiên phong trong việc sử dụng nền tảng TikTok cho các chiến dịch tiếp thị và đã giúp nhiều thương hiệu nâng cao sự xuất hiện trên nền tảng này.

Ông ấy nói gì về xu hướng SEO 2023 ???

Adam Riemer cho rằng xu hướng SEO 2023 sẽ cho thấy sự thay đổi rõ rệt về cách mọi người trải nghiệm trang web. Công cụ tìm kiếm, bằng việc sử dụng machine learning và ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này đã giúp search engine có khả năng phân loại trang web tốt nhất cho mỗi truy vấn, đồng thời xác định trang nào cung cấp nội dung nhanh và dễ tiếp thu nhất!

Điều này đồng nghĩa bạn nên loại bỏ từ ngữ phức tạp, giúp dễ dàng hiểu câu trả lời, hãy để lại nguồn tham khảo và đánh giá nên có chuyên môn cao.  Những hình ảnh, video “trá hình” (đính kèm thương hiệu với mục đích bán hàng!) cũng nên được loại bỏ. Tôi đã cho rằng nội dung ngắn nhưng liên quan đã vượt trội so với nhiều nội dung dài và giải thích toàn diện và thấy trang quảng cáo dày đặc thường bị thay thế bằng trang chứa quảng cáo hợp lý và ít hơn

JEFF COYLE – Google sẽ giảm ưu tiên những tín hiểu có thể “thao túng”  

Giới thiệu về Jeff Coyle

Jeff Coyle đóng vai trò là Đồng sáng lập & Giám đốc Chiến lược tại MarketMuse – công ty phần mềm tiên tiến chuyên cung cấp giải pháp cho lĩnh vực tối ưu nội dung và SEO. Jeff Coyle là một chuyên gia hàng đầu trong SEO và tối ưu nội dung, có hơn 20 năm kinh nghiệm và từng hợp tác với các thương hiệu lớn như IBM, Adobe và Slack.

Xu hướng SEO chuyên nghiệp
một trong những người dẫn đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào SEO

Ông là diễn giả nổi tiếng và trình bày tại nhiều sự kiện SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Jeff Coyle cũng là tác giả cuốn sách “Content Audits and Inventories: A Handbook” và góp phần tạo nên khái niệm “content intelligence”. Ông là một trong những người dẫn đầu trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và học máy cho việc tối ưu nội dung và SEO.

Phân tích quan điểm của Coyle với chủ đề “xu hướng SEO 2023” 

Google sẽ tiếp tục ưu tiên tới yếu tố liên quan đến On-page và giảm sự phụ thuộc vào liên kết và các yếu tố Offpage mà có thể dễ dàng bị can thiệp và sửa đổi. Với sự cải thiện liên tục về khả năng Google NLP (Natural Language Processing) trong những năm gần đây và sự minh bạch ngày càng cao của các bản cập nhật từ Google, nội dung và chất lượng sẽ ngày càng có tác động lớn đến xu hướng SEO 2023 

Những thuật toán liên quan tới nội dung chất lượng và có giá trị đang được đánh giá cao. Ngoài ra những cải tiến về các thuật toán chống Spam của Google (đặc biệt là về việc tạo ra bài viết, trang bằng các công cụ, dùng kỹ thuật spin hoặc tạo nội dung bằng công cụ AI,…)  đã rõ ràng thể hiện việc Google đang tập trung vào việc ưu tiên nội dung chất lượng.

LUDWIG MAKHYAN – ” Không chỉ là keywords mà cần hơn thế nữa “

LUDWIG MAKHYAN là ai ?

“Ludwig Makhyan là Người Sáng lập của Mazeless Enterprise SEO – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO chất lượng cao cho các doanh nghiệp lớn. Ludwig Makhyan đã hợp tác với nhiều thương hiệu danh tiếng như P&G, Bosch và Emirates Airlines. Ông là một chuyên gia về chiến lược SEO doanh nghiệp và đã giúp nhiều công ty đạt được thành công trong việc cải thiện hiệu suất của chiến dịch SEO của họ.

Xu hướng SEO tối giản
Ông là người chuyên cung cấp dịch vụ SEO chất lượng cao cho các doanh nghiệp lớn

Ludwig Makhyan là một trong những người dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa chiến lược SEO và cũng là một diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Ludwig Makhyan cũng viết nhiều bài viết và sách về lĩnh vực SEO và tiếp thị số.

Khi được hỏi về xu hướng SEO 2023, Makhyan đã trả lời như thế nào ? 

Những xu hướng thiết kế website đang trải qua sự thay đổi và xu hướng SEO cũng không ngoại lệ. Trong những năm gần đây, SEO đã bắt đầu có liên quan chặt chẽ đến trải nghiệm người dùng, tối ưu mã code, bảo mật, khả năng tiếp cận, tuân thủ quy định và nhiều vấn đề khác – SEO sẽ không còn chỉ là về “từ khóa” nữa. Trào lưu này dự kiến sẽ tiếp tục vào năm 2023!

Các doanh nghiệp cần “tiến hóa”: Điều này đồng nghĩa với việc họ cần áp dụng kỹ thuật mới, phát triển đội ngũ và tất nhiên, sự sáng tạo ngày càng quan trọng. Website sẽ kết hợp vào các nền tảng và các chuyên gia SEO cần học hỏi nhanh để thích nghi và phát triển. Ngoài ra ông cho rằng họ nên tập trung vào chiến lược của họ hơn là cố gắng bám theo đối thủ cạnh tranh.

HÃY “TIẾN HÓA” TRƯỚC KHI ĐỐI THỦ LÀM ĐIỀU ĐÓ TRƯỚC !!!

ANDREA VOLPINI –  Suy thoái của lĩnh vực quảng cáo !

Andrea Volpini là Người Sáng lập & Giám đốc điều hành tại WordLift – một công ty công nghệ tiên tiến chuyên cung cấp các giải pháp tự động hóa cho SEO và tối ưu hóa nội dung. Ông từng làm việc với nhiều thương hiệu danh tiếng như BBC, eBay và Universal Music. Chuyên gia này là một trong những người dẫn đầu trong lĩnh vực SEO và tối ưu hóa nội dung, và đã đưa ra ý tưởng và giải pháp cho nhiều dự án quan trọng trong ngành. Công ty của Andrea Volpini hiện đang đứng đầu trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để tối ưu hóa SEO và nội dung trên các trang web.

Xu hướng SEO độc đáo
Liệu có còn nhiều sân chơi cho anh em Ads thủ ???

Tin buồn của anh em Ads thủ và tin vui của anh em SEOer 

Chúng ta đang bước vào giai đoạn suy thoái, và tôi dự đoán xu hướng SEO 2023 sẽ cho thấy sự cân bằng tốt hơn giữa quảng cáo trả tiền và SEO đối với các thương hiệu (đặc biệt là các nhãn hàng lớn). Lĩnh vực quảng cáo đang đối mặt với tình hình hỗn loạn, và đây là lúc cho các doanh nghiệp để xem xét lại tỷ lệ đầu tư vào quảng cáo trả tiền và SEO.

Xu hướng SEO sẽ không chỉ đơn thuần là về tìm kiếm nữa. SEO sẽ trở thành chìa khóa để tạo ra những chiến dịch sáng tạo, đáng tin cậy và thể hiện tính xác thực cao trong một xã hội thông tin bị ảnh hưởng bởi Trí tuệ Nhân tạo (AI)

Điều này có thể cho rằng người tiêu dùng có thể đang mong muốn tìm kiếm trải nghiệm tự nhiên và không muốn bị quấy rối từ quảng cáo trả tiền quá mức. Họ sẽ đánh giá cao việc tìm kiếm thông tin thông qua cách tiếp cận tối ưu hóa (SEO) hơn là bị tiếp cận một cách cưỡng chế bởi quảng cáo trả tiền.

RENEE GIRARD – “SEO sẽ là một cuộc đua đường dài”  

Một vài thông tin về Renee Girard

Renee Girard đảm nhận vai trò Trưởng phòng phụ trách SEO tại Crate & Barrel Holdings – một trong những tên tuổi dẫn đầu về bán lẻ nội thất và đồ gia dụng tại Hoa Kỳ. Renee Girard đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều thương hiệu nổi tiếng như L’Oreal và Ulta Beauty. Cô là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO và tối ưu hóa nội dung, và đã đóng góp ý tưởng và giải pháp cho nhiều dự án SEO quan trọng.

Xu hướng SEO ổn định
“Đường dài mới biết ngựa hay”

Đâu sẽ là những ” trụ cột ” chính trong xu hướng SEO của năm 2023 ?

Vào năm 2023, các chuyên gia SEO cần học cách thích nghi với 2 thách thức mạnh mẽ:

  • Nhu cầu tìm kiếm và mua bán hạn chế do tác động của suy thoái kinh tế
  • các cập nhật liên tục của Thuật toán và các tính năng của SERP (ví dụ: Google Featured Snippets).

Chúng ta phải đối mặt với những thách thức này một cách thận trọng và không hoảng loạn. Lời khuyên tốt nhất của tôi là tập trung vào các chiến lược tăng trưởng SEO bền vững, hướng dẫn vào các chủ đề có ít đối thủ cạnh tranh hơn (chiến lược Long-tailed).

Bây giờ là thời điểm phải linh hoạt để tối ưu vấn đề:

  • Tăng tốc độ tải trang để nâng cao trải nghiệm người dùng
  • Xem xét việc tạo nhiều nội dung hơn
  • Tối ưu hóa cấu trúc Metadata cùng với liên kết nội bộ.

Ông cho rằng suy thoái kinh tế đã tạo ra sự biến đổi mạnh mẽ trong hành vi tìm kiếm toàn cầu, bao gồm sự chú trọng hơn đối với các bài viết về Sản phẩm và chia sẻ có giá trị. Hãy tìm kiếm các cơ hội trống rải rác trong SEO và tận dụng những điểm mạnh này.

Đoạn kết: 

Vậy trên đây là những nhận định mà Hà Trọng Hưng thấy đặc biệt hữu ích cho xu hướng SEO 2023 và sự phát triển của SEO cho sau này. Cảm ơn các bạn đã cùng Hưng đi đến đích cuối cùng. Chúc các bạn kinh doanh thành công !!!. Nếu có bất cứ thắc mắc, bạn có thể tìm thấy tôi tại: