Tips Target Vị Trí Địa Lý Facebook Ads Cực Nhanh

Vị trí địa lý phụ thuộc vào múi giờ tài khoản, nếu quốc gia có nhiều múi giờ như Mẽo chẳng hạn, bạn nên tối ưu target bang theo múi giờ để quảng cáo phân phối được hiệu quả nhất. Hay đơn giản như việc bạn chỉ bán hàng ở khu vực miền Bắc, Trung hay Nam, hoặc những tỉnh thành cụ thể chứ ko phải lúc nào bạn cũng bán hàng trên toàn quốc, tiền đâu ra mà vít chứ. Nhiều anh em cứ chủ quan phần này nên thường mất tiền oan đây mà. Sau đây mình sẽ chia sẻ  tips target cực nhanh và chính xác nhiều vị trí địa lý trên facebook ads.
cách target vị trí nhanh trên facebook ads
cách target vị trí nhanh trên facebook ads

Hướng dẫn target nhiều vị trí cực nhanh

Bước 1: Tạo campaign như bình thường

Bước 2: Đến phần Vị trí, bạn click vào ” Thêm hàng loạt vị trí” như hình dưới.

cách thêm hàng loạt vị trí trên facebook ads
cách thêm hàng loạt vị trí trên facebook ads
Bước 3: Chọn loại vị trí mà bạn muốn thêm vào, ở đây mình chọn Thành phố.
hướng dẫn loại vị trí target trên facebook ads
hướng dẫn loại vị trí target trên facebook ads
Bước 4: Copy tên tất cả các vị trí mà bạn muốn target vào chỗ trống và chọn So khớp vị trí.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc target nhiều vị trí một cách đơn giản nhưng cũng ko kém phần chính xác. Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm : Kháng Nghị Fanpage Đã Bị Chết Như Thế Nào Cách Phát Triển Fanpage Từ Con Số 0 Cho Newbie

Target trực tiếp người dùng sinh sống tại địa điểm đó

cách convert dữ liệu người dùng facebook
cách convert dữ liệu người dùng facebook
Với cách này ta phải dùng tới tính năng chạy quảng cáo theo đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) hay còn gọi là chạy theo UID. Facebook đã chính thức cấm chạy theo UID từ năm 2015 nhưng vẫn có thể làm như sau :
  • Thứ nhất bạn cần quét UID của một nhóm tiềm năng, một bài viết, hoặc một fanpage đối thủ nào đó.
  • Thứ hai bạn cần kiếm cách up danh sách UID này lên để tạo tệp Custom Audience rồi chạy quảng cáo với tệp này.
Cơ chế là ta sẽ quét người dùng facebook ở các vị trí theo ID của vị trí đó. Sau đó dùng phần mềm, cái này có nhiều phần mềm bạn có thể google, để chuyển các đối tượng này thành tệp chạy quảng cáo. Hoặc các bạn có thể inbox cho mình để thử phần mềm convert số điện thoại gơi ý bên facebook, cây nhà lá vườn nên cứ mạnh dạn hỏi nhé hehe

Tầm quan trọng của target vị trí địa lý

Nói nó quan trọng thì không sai nhưng việc bạn cần làm không phải là cắm đầu cắm cổ vào tối ưu vị trí hay convert UID theo vị trí mà chỉ cần chọn đúng vị trí mà khách hàng tiềm năng của bạn đang ngụ cư. Còn hiện nay Fb cũng đã có khá nhiều lựa chọn để target sâu và thông minh hơn để có thể tiếp cận tốt nhất đến khách hàng của bạn. Cám ơn các bạn đã đọc bài. Thực ra đây chỉ là cách bạn target làm sao để chọn vị trí địa lý nhanh nhất thôi, các bạn có thể tạo ra 1 tệp notepad các vị trí địa lý rồi up lên tài khoản quảng cáo facebook của bạn cho dễ, vì bản thân chúng ta có rất nhiều tài khoản chứ không chỉ có 1, nhập hàng loạt vị trí sẽ tiện lợi hơn nhiều. Mình là Hưng Nếu bạn đang tìm người chạy quảng cáo hay làm tổng thể về marketing thì cứ trao đổi với mình nhé. Nếu có duyên chúng mình cùng hợp tác Cái gì không biết thì mình nói không biết, cái gì biết mình sẽ làm hết sức có thể, làm có tâm thì mới có tầm website: https://hatronghung.com/ Hotline trợ lý ảo : 0968.178893 Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS