Tips Chăm Sóc Khách Hàng Sau Mua

5/5 - (1 bình chọn)

Đây là bài chia sẻ của 1 member trong group kín về các vấn đề chăm sóc khách hàng, đặc biệt là về chăm sóc khách hàng sau mua (CSKHSM). Vậy nó có ý nghĩa gì và cách chăm sóc khách hàng sau mua quan trọng như thế nào, chúng ta có thể kiếm được bao nhiêu từ việc đó. Hãy cùng lằng nghe chia sẻ của bạn ý, biết đâu bạn sẽ học được 1 phần nào đó để giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn tốt hơn

cham soc khach hang sau mua nhu the nao cho tot
cham soc khach hang sau mua nhu the nao cho tot

Ý nghĩa của việc chăm sóc khách hàng sau mua là gì

– Nhiều tài liệu và thống kê đã chỉ ra việc CSKHSM có giá tiền chỉ bằng 1/3, 1/4 so với việc kéo KH mới. – CSKHSM có thể phát hiện các nhược điểm và ưu điểm của DN. – CSKHSM có thể lấy được feedback của KH, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá doanh nghiệp.

Một lời nói của KH về DN có giá trị gấp nhiều lần so với việc DN tự nói về mình. – CSKHSM giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn về đối tượng KH tiềm năng, từ đó xác định target chính xác hơn. – CSKHSM giúp doanh nghiệp có thể bán chéo, bán thêm, tăng doanh số và lợi nhuận. – CSKHSM giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt KH.

Cách chăm sóc khách hàng sau mua hiệu quả

 

[sociallocker id=”4065″]

Ngay sau khi KH đồng ý mua sản phẩm, nhân viên tư vấn cần cho KH thấy: họ sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ nay đến về sau, kể cả không mua hàng nữa hoặc có các thắc mắc khác. Và điều này phải được đảm bảo chứ không phải chỉ nói suông. – Kiểm tra đơn hàng đã đi đến đâu sau khi gửi, có đúng theo tiến độ không?

Nếu không phải tìm hiểu xem vì sao và chủ động liên lạc với KH: “Dạ đơn hàng đã gửi (ảnh nude, ý lộn, ảnh bill nếu trước đó chưa gửi ảnh này) nhưng do… nên chưa đến được đúng hẹn, anh/chị thông cảm và chờ thêm một vài ngày, chúng tôi đang abc xyz để anh/chị nhận được hàng trong thời gian sớm nhất”.

Nếu đơn hàng quá trễ, có xu hướng làm khách bực mình, DN nên có động thái xin lỗi và đền bù theo những hình thức khác nhau: tặng voucher, giảm giá x% khi mua lần sau…

[/sociallocker]

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Cách Tính Điểm Chất Lượng Của Fanpage

6 Tip Giảm Tỉ Lệ Hoàn Đơn Cực Hay

– Khi KH đã nhận được hàng, DN có thể hỏi khách hàng xem họ có ưng ý với sản phẩm không? Như đồ trẻ em, có thể hỏi bé mặc có vừa không? Màu da của bé với màu của quần áo có hợp không? khách hàng có điểm nào chưa hài lòng về shop không? Nhân viên tư vấn, nhân viên giao hàng…có ok không?

– Có thể xem qua profile của khách để nắm bắt sơ bộ khách thích cái gì để dễ nói chuyện hơn. – Qua cuộc nói chuyện chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng, có thể nắm được xu hướng thích yếu tố gì, loại nào trong số sản phẩm DN có (chẳng hạn nhiều mẹ và bé thích đầm, nhưng chỉ thích loại đầm mulet; hoặc có người chỉ thích trễ/rớt vai; hoặc thích màu tím chê màu vàng…).

Từ đây, nhân viên có thể gợi ý thêm các sản phẩm khác hoặc chào bán sản phẩm mới về. – Nếu khéo nói chuyện, nắm bắt được tâm lý khách và hợp cạ, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ có phương án có thể biến khách hàng thành bạn luôn, tâm sự trên trời dưới bể (khi rảnh, tất nhiên, còn đang thời gian bận bịu thì lấy x thời gian đâu) từ ăn rau muống chấm gì thì ngon cho đến Triều Tiên sắp bắn nát Nhà Trắng bằng tên lửa hột nhơn.

các kịch bản chăm sóc khách hàng tốt nhất
các kịch bản chăm sóc khách hàng tốt nhất

Mình là trai thẳng nhưng vẫn ngồi tâm sự với nhiều chị em mà họ cứ tưởng đang chat với… vợ mình hoặc một chị bán hàng nào đó. May chưa gặp case nào tâm sự đau bụng khi tới tháng hehe Bài viết này dựa trên yếu tố chủ quan cá nhân của người viết, bản thân mình thấy cũng có nhiều thứ còn thiếu, tuy nhiên những điều bạn đang thực hiện rất tốt cho công việc.

Chúng ta hãy nên thực hiện việc bán hàng mà khách hàng không coi mình là người bán mà coi đó là sự tư vấn có tâm. Những điều chăm sóc khách hàng chỉ phù hợp với những ai muốn gây dựng thương hiệu của mình lên 1 tầm vóc lớn, không thích hợp với việc các bạn bán hàng rác, vì hàng rác khi nghe phản hồi thì chỉ nhận những sự bức xúc và lời lẽ thậm tệ thôi.

Hi vọng những điều trên có thể giúp ích cho các bạn trong công việc Chúc bạn thành công !

https://hatronghung.com/