Thanh toán quảng cáo bằng Momo: Giải pháp thuận tiện và nhanh chóng

Rate this post

Facebook không còn là một trang mạng xã hội mà đã trở thành một phương tiện để kinh doanh và buôn bán. Chính vì thế nên rất nhiều người tìm và học cách chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook.  Trong bài viết này Hà Trọng Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo bằng Momo đơn giản và dễ hiểu.

Có những loại tài khoản quảng cáo Facebook nào?

1.1. Tài khoản quảng cáo của cho cá nhân

Tài khoản quảng cáo cá nhân là tài khoản Facebook cá nhân mà bạn đang sử dụng. Đây là tài khoản đại diện cho một cá nhân và cho phép bạn tương tác với bạn bè và mọi người. Bạn có thể thích, chia sẻ, bình luận và kết bạn. 

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng momo nhanh chóng
Tài khoản quảng cáo của cá nhân

Tài khoản quảng cáo cá nhân không có tính năng quản lý Fanpage, tạo event hay ứng dụng. Khi chạy quảng cáo từ tài khoản cá nhân, bạn sẽ trả phí dựa trên mức độ quảng cáo mà bạn thực hiện. 

Để tạo tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân, bạn cần có thẻ Visa, Mastercard hoặc thanh toán quảng cáo bằng Momo.

Bạn có thể quan tâm tới Hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook nhanh chóng và tiện lợi

1.2. Tài khoản dành cho đối tượng là doanh nghiệp

Đây là tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook dành riêng cho các doanh nghiệp. Loại tài khoản này không liên kết với tài khoản cá nhân và không có tính năng tương tác như like, share hay comment. 

Thanh toán quảng cáo bằng momo hiệu quả
Tài khoản dành cho đối tượng là doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp cho phép bạn quản lý Fanpage, tạo event, ứng dụng và chiến dịch quảng cáo. Để mở tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn cần khai báo giấy phép đăng ký kinh doanh từ năm 2021. 

Trong phần cài đặt thanh toán, bạn sẽ cung cấp thông tin thuộc sở hữu của doanh nghiệp và có thể sử dụng phương thức thanh toán doanh nghiệp làm phương thức thanh toán chính cho tài khoản quảng cáo. Bạn cũng có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo để backup cho nhau và chạy quảng cáo với ngân sách lớn

Vì sao nên lựa chọn thanh toán quảng cáo bằng Momo

Việc sử dụng ví Momo để chạy quảng cáo không chỉ nhanh chóng mà còn mang đến nhiều tính năng tiện lợi như sau:

 • Nhắc nhở thanh toán và hạn chế quảng cáo: Thanh toán quảng cáo bằng Momo sẽ nhắc nhở bạn trước khi đến kỳ thanh toán hoặc trước khi quảng cáo hết hạn, giúp tránh tình trạng quảng cáo bị ngắt quãng do nợ phí.
Thanh toán quảng cáo bằng momo uy tín
Lý do nên chọn thanh toán quảng cáo bằng Momo
 • Thống kê và theo dõi hiệu quả: Thanh toán quảng cáo bằng Momo cung cấp số liệu thống kê chi tiết, giúp bạn so sánh sự tăng giảm của các chỉ số và dễ dàng theo dõi lượng khách hàng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các vấn đề để cải thiện hiệu quả quảng cáo.
 • Tích điểm đổi quà hấp dẫn: Bạn sẽ được cung cấp chương trình tích điểm đổi quà hấp dẫn, độc quyền chỉ có trên nền tảng này khi thanh toán quảng cáo bằng Momo.
 • Hỗ trợ thanh toán miễn phí trên Facebook Ads: Momo hỗ trợ thanh toán Facebook Ads miễn phí trên mọi hệ điều hành khi thanh toán quảng cáo bằng Momo.
 • Kết nối với nhiều ngân hàng: bạn sẽ được Momo liên kết trực tiếp với 27 ngân hàng, bao gồm Vietcombank, BIDV, Sacombank, Vietinbank, ACB,… Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch và thanh toán từ các tài khoản ngân hàng khác nhau.
 • Bảo mật cao: khi thanh toán quảng cáo bằng Momo áp dụng quy trình bảo mật nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như PCI DSS, đường truyền SSL/TLS,… Điều này đảm bảo an toàn cho thông tin và giao dịch của người dùng.
 • Cảnh báo giao dịch không tin cậy: Momo tự động cảnh báo khi phát hiện giao dịch không tin cậy, giúp bảo vệ tài khoản và ngăn chặn các hoạt động gian lận.
 • Thanh toán trả sau nhanh chóng: Momo cho phép thanh toán trả sau một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo bằng Momo

Dưới đây là cách thực hiện Thanh toán quảng cáo bằng Momo:

 • Bước 1: Truy cập ngay vào cài đặt thanh toán trên Facebook.
 • Bước 2: Chọn mục  “Thêm phương thức thanh toán” hiển thị trên màn hình
Thanh toán quảng cáo bằng momo siêu tốc
Hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook bằng ví momo
 • Bước 3: Chọn “Ví điện tử Momo” làm phương thức thanh toán và nhấn “Tiếp”.
Thanh toán quảng cáo bằng momo chuyên nghiệp
Click vào phần thanh toán bằng Momo
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản và nhấn “Tiếp”.

Nhập số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản và nhấn “Tiếp”.

Sau khi xác nhận đơn hàng, bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện. Hãy kiểm tra lại thông tin và kéo xuống dưới để quét mã QR, sau đó bạn có thể bắt đầu thanh toán quảng cáo trên Facebook bằng ví Momo.

Lưu ý: Mã code được gửi tới chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ khi cửa sổ chứa mã code hiện ra. Vì vậy, bạn nên thanh toán ngay tại thời điểm đó để tránh việc mã cũ hết hạn. Nếu bạn không thanh toán, bạn sẽ cần lấy mã mới.

Thanh toán quảng cáo bằng momo hiệu quả
Theo dõi thông tin đơn hàng

Sau khi bạn đã quét mã thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Đơn hàng của bạn đã được thanh toán thành công. Vui lòng không được đóng cửa sổ trình duyệt”. Điều này có nghĩa là bạn không được đóng trình duyệt ngay lập tức. Chỉ sau vài giây, trình duyệt sẽ tự đóng và mở cửa sổ mới với thông báo “Khoản thanh toán đã được gửi”.

Khi bạn xem lại cài đặt thanh toán, bạn sẽ thấy số dư trong ví được cộng thêm số tiền bạn vừa nạp. Điều này chứng tỏ bạn đã hoàn thành quá trình nạp tiền vào tài khoản để thanh toán quảng cáo bằng Momo.

Đọc thêm: 4 điều chuyên gia chưa từng nói với bạn về chi phí quảng cáo facebook

Những lưu ý khi thực hiện thanh toán quảng cáo bằng Momo

Để cách thanh toán quảng cáo bằng Momo, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau đây:

 • Sở hữu một tài khoản Momo để thực hiện thanh toán. Điều này là bắt buộc vì bạn sẽ tiến hành giao dịch với Facebook qua ví điện tử Momo.
 • Bạn nên tải Momo về thiết bị di động để thuận tiện cho việc thanh toán. Bạn có thể tải ứng dụng Momo miễn phí từ CH Play (đối với Android) hoặc từ AppStore (đối với iOS).
Thanh toán quảng cáo bằng momo cấp tốc
Lưu ý khi thanh toán quảng cáo bằng Momo
 • Bạn phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo trên Facebook. Chỉ khi bạn có vai trò quản trị viên, bạn mới có thể thực hiện thanh toán cho tài khoản quảng cáo. Điều này cũng giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài và đảm bảo tính an toàn và bảo mật của tài khoản.
 • Khi Thanh toán quảng cáo bằng Momo hãy đảm bảo tài khoản Momo của bạn có đủ số dư để thanh toán cho quảng cáo trên Facebook. Nếu không đủ số dư, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch và có thể dẫn đến việc Facebook khóa tài khoản của bạn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo bằng Momo đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng sau khi đọc xong bài chia sẻ trên, bạn có thể tự biết cách đăng ký và thanh toán tài khoản quảng cáo. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới để được hatronghung.com giải đáp ngay bạn nhé!