Mách bạn cách tăng traffic website giúp hút lượng truy cập “khổng lồ”

Rate this post

Nếu bạn chú trọng đến việc tăng traffic website và xây dựng một chiến lược quy củ, bài bản thì chỉ sau một thời gian bạn sẽ nhận được thành quả đáng ngạc nhiên. Trong bài viết này, Hà Trọng Hưng sẽ giới thiệu đến bạn những cách tăng traffic website hiệu quả!

1.Tăng traffic website mang lại lợi ích gì?

Tăng traffic website mang lại những ý nghĩa quan trọng và lợi ích đáng kể không chỉ cho website mà còn cho thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số lợi ích thường thấy nhất nếu chú trọng tăng traffic website:

1.1. Tăng độ phủ sóng cho hình ảnh thương hiệu

Với sự phát triển của thương mại điện tử trên Internet, việc tăng traffic cho website giúp thương hiệu của bạn được nhìn thấy và nhận biết nhiều hơn thông qua các phương tiện trực tuyến. 

Thay vì sử dụng các phương pháp marketing truyền thống đắt đỏ như phát tờ rơi hay quảng cáo ngoài trời, việc đẩy thương hiệu xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử và thu hút lượng traffic đủ là một cách tiết kiệm ngân sách hiệu quả.

Tăng traffic cho traffic hiệu quả
Lợi ích khi chú trọng tăng traffic website

1.2. Mở rộng mạng lưới để tiếp cận khách hàng

Đối với các trang web tin tức, blog chia sẻ, việc có nhiều người biết đến và đọc các bài viết trên trang web là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là với các web mới buil thì tăng traffic cho website mới là bước đệm rất quan trọng.

Dù website của bạn có nội dung chất lượng, thiết kế đẹp và giao diện hấp dẫn, nhưng nếu không có người biết đến và tiếp cận thông tin, thì những công sức đó sẽ trở nên vô ích. Do đó, tăng traffic website giúp đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của bạn, điều này là mục tiêu của bất kỳ người chủ website nào.

1.3. Giúp tăng khả năng chuyển đổi và doanh thu

Đương nhiên, khi thông tin của bạn được tiếp cận nhiều hơn, khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế sẽ tăng cao, từ đó thúc đẩy khả năng bán hàng và tăng doanh thu. 

Việc thu hút khách hàng đến trang web là cách nhanh nhất để biến độc giả thành khách hàng, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây chính là lợi ích cốt lõi nhất của việc tăng traffic website.

2.Tăng traffic cho website có những loại nào?

Hiện tại có hai loại traffic chính cần được hiểu rõ, đó là Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) và Paid Traffic (lưu lượng truy cập trả phí).

  • Tăng Organic Traffic: Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên) là lượng khách truy cập trang web đến một cách tự nhiên mà không cần trả tiền. Khách truy cập tự chủ động tìm kiếm và truy cập vào trang web thông qua các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Cốc Cốc, vv.
  • Tăng lượt Paid Traffic: Trái ngược với Organic Traffic, khi sử dụng Paid Traffic, bạn sẽ trả phí để thu hút khách truy cập. Khách truy cập từ Paid Traffic đến từ các quảng cáo mà bạn đặt (ví dụ như Google Adwords và Facebook Ads,…).
Tăng traffic cho website dễ dàng
Phân loại traffic website

Paid Traffic phù hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp mong muốn đạt được kết quả nhanh chóng. Thông thường, tăng traffic website bằng Paid Traffic được áp dụng cho các sản phẩm theo mùa hoặc đang hot. Thời gian triển khai chỉ mất vài phút và kết quả sẽ ngay lập tức khi bạn đăng tải quảng cáo.

Tuy nhiên, vì những lợi ích nhanh chóng này, Paid Traffic đi kèm với chi phí quảng cáo cao và không thể duy trì trong thời gian dài. Trái lại, Organic Traffic không đòi hỏi nhiều chi phí và có thể giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm trong tương lai.

3.Những cách tăng traffic website được sử dụng nhiều nhất

3.1. Tập trung cải thiện Seo Onpage

Để cải thiện SEO, bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa nội dung trang web và tăng lượng truy cập tự nhiên. Dưới đây là một số ví dụ về cách tăng traffic cho website:

Tăng traffic cho website đơn giản
Cải thiện seo onpage để tăng traffic website
  • Tối ưu từ khóa cho tiêu đề SEO của bạn.
  • Đặt từ khóa chính vào đầu đề của các bài viết trên trang web.
  • Thêm từ khóa vào tên file hình ảnh để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung của hình ảnh đó.
  • Đảm bảo rằng các URL trên trang web của bạn thân thiện với SEO nhất có thể.
  • Bổ sung từ khóa (ít nhất là từ khóa chính) vào thẻ Meta Description.

3.2. Nghiên cứu những từ khóa đang được quan tâm nhất

Việc nghiên cứu từ khóa không chỉ đơn thuần là tìm kiếm các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao và xếp hạng cao, mà còn liên quan đến việc xây dựng chiến lược phù hợp. 

Tăng traffic cho website giá rẻ
Tập trung nghiên cứu từ khoá đang được quan tâm nhất

Đối với từ khóa và thuật ngữ liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn, hãy xây dựng một chiến lược rõ ràng và không ngại mở rộng chủ đề của từ khóa để làm bước đệm giúp tăng traffic website của bạn.

3.3. Xây dựng các liên kết tự nhiên (Natural Link)

Một trong những cách tăng traffic website được nhiều Seoer sử dụng đó là xây dựng các liên kết tự nhiên. Liên kết tự nhiên là những backlink được tạo ra một cách tự nhiên mà chủ sở hữu website không cần phải tạo ra chúng thông qua việc đăng bài trên các trang khác.

Tăng traffic cho website siêu tốc
Xây dựng những liên kết tự nhiên

Một liên kết tự nhiên xuất hiện khi các trang web, blog, video và các chủ sở hữu web khác liên kết nội dung từ trang web của bạn vào bài viết, video hoặc hình ảnh của họ.

Tuy nhiên, để sở hữu được những backlink chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bạn phải tạo ra nội dung có giá trị để thu hút người khác muốn liên kết đến trang web của bạn từ đó giúp tăng traffic website.

3.4. Xây dựng mạng lưới Guest Post chất lượng

Để thực hiện cách tăng traffic website này, đầu tiên hãy tìm kiếm các blog và trang web lớn, nổi tiếng trong lĩnh vực bạn quan tâm và xem xét xem liệu họ có chấp nhận viết bài từ khách không. 

Tăng traffic cho website chất lượng
Xây dựng mạng lưới Guest Post chất lượng

Nếu có, bạn hãy gửi yêu cầu hoặc liên hệ trực tiếp với quản trị viên để xin viết bài cho họ. Trong quá trình đàm phán, bạn có thể thương lượng với chủ sở hữu trang web để được những quyền lợi nhất định. 

Chẳng hạn như được đặt liên kết tác giả hoặc liên kết trong bài viết của bạn, được chia sẻ trên fanpage của trang web và những điều tương tự. Điều này sẽ giúp tăng traffic website một cách hiệu quả.

3.5. Tạo các khóa học trực tuyến miễn phí hút khách

Một phương pháp khác để thu hút lượng truy cập đông đảo hơn là tổ chức các cuộc thi và cung cấp khoá học miễn phí. Chiến lược này tận dụng tâm lý khẩn cấp và sợ bị bỏ lỡ (FOMO) của con người, và nó có thể giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng cường nhận diện thương hiệu.

Tăng traffic cho website dễ dàng
Xây dựng các khoá học miễn phí để tăng traffic website

Nếu bạn muốn đưa website của mình lên hàng đầu trong ngành, việc tạo ra các khóa học trực tuyến là rất cần thiết. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng, kiến thức và bản chất kinh doanh của bạn.

3.6. Đi internal link trong mỗi bài viết

Sự đáng tin cậy của một trang web không chỉ phụ thuộc vào số lượng liên kết đến từ các trang web khác, mà còn phụ thuộc vào cấu trúc liên kết nội bộ (Internal Link).

Tăng traffic cho website mới nhất
Đi internal link trong bài viết

Việc sử dụng liên kết nội bộ sẽ đảm bảo rằng người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn. Người truy cập sẽ theo các liên kết nội bộ để đến các bài viết khác trong trang thay vì rời khỏi trang web sau khi đã đọc xong bài viết mà họ tìm kiếm. Đây là một cách tăng traffic website hiệu quả.

4.Lời kết

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc tăng traffic website. Tuỳ theo nguồn lực và khả năng tài chính mà bạn sẽ chọn cho mình cách tăng traffic phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm những kiến thức khác về seo và marketing hãy truy cập vào website hatronghung.com thường xuyên nhé!