Làm Marketing Giỏi Liệu Thành Lập Công Ty Được Không

5/5 - (2 bình chọn)

Đọc được post đứa em nó đang tìm việc làm, vào đọc comment thấy chán thật. Chả hiểu giờ mng nghĩ như nào nữa. Có mấy quả comment: trình như này thì chắc lương 1-2k, rồi thì với cv như này thì tự làm mở công ty luôn đi chứ đi làm thuê làm gì… đi qua cười trừ 1 cái 🙂

Không phải cứ ai giỏi technich là có thể đứng lên mở doanh nghiệp, ko phải ai giỏi marketing là có thể đứng lên thành lập công ty đâu nhé. Marketing chỉ là 1 phần trong quá trình của doanh nghiệp thôi chứ không phải là tất cả Ai đã từng rơi vào cảnh thấy mh rất giỏi mà khi mở cty tự kdoanh thì sấp mặt chưa !

Chưa à, thế mình kể cho nhé, phần nhân sự, phần hàng hoá, kho bãi, thị trường, luật lá, giấy tờ… mấy cái đấy thôi là cũng đủ để bạn xoay như chong chóng cả ngày. 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Mạng Hiển Thị Là Gì ? GDN Là Gì

6 Tip Giảm Tỉ Lệ Hoàn Đơn Cực Hay

giỏi marketing liệu mở công ty riêng được không
giỏi marketing liệu mở công ty riêng được không

Mà cuộc đời khi nào cũng bình lặng đâu, lúc thuận thì quảng cáo ngon thì thiếu sale để xử lý data, lúc fail thì nhân viên chơi sốt hết cả ruột, rồi nhân viên nay nghỉ mai nghỉ ko ổn định được nhân sự. Rồi đang ổn định thì tự nhiên ăn cái công văn kiểm tra thanh tra cơ sở hoạt động rồi giấy tờ hàng hoá các thứ.

Đến mức phát khóc luôn về việc ổn định nhân sự hoạt động hiệu quả. Rồi bán hàng nước ngoài thì store đã k die thì thôi mà die là đi cả dàn, rồi paygate hold cả 1 đống tiền, mọi thứ đến vào cùng 1 thời điểm, đã đen là cái đèn cũng lôn luôn 😞 

Đây chính là câu chuyện của mình chục năm trước khi bắt đầu startup đấy chứ chả phải chuyện của ai đâu. Mình kể để các bạn thấy là cuộc sống nó ko giống với cuộc đời đâu. Bản thân mình có rất nhiều bạn chả cần biết set ads là cái gì cả nhưng tư duy kdoanh cực kì tốt, nó luôn là 1 hình mẫu trong tâm trí mình, trên fb chỉ có ảnh ọt đi chơi với bố mẹ với con cái, nho nhã bình dị.

Vậy nên các bạn nhớ nhé, đủ hoả hầu hãy làm việc lớn, đủ tư duy sẽ thành công cao. Chứ đừng bao giờ tin bất cứ điều gì sẽ dễ dàng, dễ đổi nhà đổi xe nhé. Cái gì đến dễ thì ra đi cũng rất dễ. Hôm nay có chục tỉ nhưng tháng sau mọi thứ nằm ở ngân hàng hết.

thành lập công ty
thành lập công ty

Đừng đánh giá con người qua những gì mắt thấy, hãy nghe những gì họ kể về trải nghiệm cuộc đời, bạn sẽ học được nhiều hơn khi nghe nhiều hơn nói.

Peace !

https://hatronghung.com