11 Kinh Nghiệm Chạy Quảng Cáo Google trong kinh doanh

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo Google hiện là xu thế nổi trội trong thị trường. Để tránh mất nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo, bạn cần biết một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Google. Hãy cùng theo dõi bài viết để được chúng tôi chia sẻ 11 kinh nghiệm một cách chi tiết nhất. 

11 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả 

1.1. Nghiên cứu và phân loại từ khóa 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hay
Nghiên cứu từ khóa- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Từ khóa chính luôn là một trong các yếu tố quyết định liệu quảng cáo đã được tối ưu hết mức chưa. Việc nghiên cứu và phân loại các từ khóa giúp cho bạn biết rõ được đâu là từ khóa chính, từ khóa phụ, phân tích những từ liên quan nhất.

1.1.1. Lựa chọn từ khóa

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đặc biệt
Lựa chọn keyword – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Khi thiết lập quảng cáo, bạn có thể lựa chọn những từ khóa mà bạn muốn để quảng cáo hiển thị. Google sẽ đề xuất từ khóa sử dụng dựa trên nội dung của trang web và sẽ cho biết mức độ phổ biến của một từ khóa thế nào? Nếu sự cạnh tranh từ khóa quá cao, bạn hãy thử tìm kiếm từ khóa thay thế hoặc cụ thể hơn.

1.1.2. Chọn loại kết hợp với từ khóa 

Chọn đối sách từ khóa để xác định được thời điểm hiển thị quảng cáo bạn dựa trên nhiều cách kết hợp từ khóa. Bạn có thể chọn loại kết hợp từ khóa như sau:

  • Đối sánh rộng: Loại đối sánh mặc định mà từ khóa được chỉ định và tiếp cận đối tượng rộng rãi trong số những tùy chọn. Như vậy, quảng cáo của bạn đủ điều kiện để hiển thị truy vấn tìm kiếm bao gồm bất cứ từ khóa hay bất cứ thứ tự nào.
  • Công cụ đối sánh rộng: Kiểm soát chiến dịch ADS tốt hơn, target đúng đối tượng, điều chỉnh được giá thầu dễ dàng.
  • Đối sánh cụm từ: Cung cấp mật độ kiểm soát bổ sung hiệu quả. Các cụm từ tìm kiếm cần phải được theo thứ tự giống như từ khóa để kích hoạt quảng cáo.
  • Đối sách chính xác: Khi mà khách hàng search tìm kiếm sẽ ra ngay dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. 
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google chất lượng
Kết hợp từ khóa – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

2. Thêm các từ khóa phủ định 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google chất lượng
Thêm từ khóa phủ định- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Để quảng cáo có thể tốt hơn, bạn nên sử dụng từ khóa phủ định. Dạng từ khóa trái ngược với các từ khóa chuẩn. Vì Google cho biết khi nào không hiển thị quảng cáo và thu hút người xem click vào. Xem tất cả cách khác nhau mà người dùng có thể tìm kiếm kiếm từ khóa của bạn. Thêm bất kỳ những từ khóa không liên quan nào vào danh sách từ khóa phủ định của bạn.

Bần cần phải thường xem xem xét các cụm từ tìm kiếm và thêm những từ không liên quan vào danh sách từ khóa phủ định. Làm như vậy sẽ giúp tránh lãng phí chi tiêu quảng cáo cho các truy vấn chất lượng game.

3. Sử dụng thêm tiện ích mở rộng Google ADS

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google cho người mới
Sử dụng tiện ích mở rộng- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Để khiến cho mẫu quảng cáo trở nên phong phú thì bạn nên linh hoạt thêm tiện ích Google như: liên kết web, tiện ích về giá. Tiện ích mở rộng sẽ giúp mẫu quảng cáo hiển thị được nhiều thông tin hơn về mẫu quảng cáo như địa chỉ, số điện thoại, các phản hồi cũng như đánh giá của khách hàng về sản phẩm. 

Tiện ích mở rộng giúp tạo sự tiện lợi và tin tưởng hơn cho khách hàng về dịch vụ/sản phẩm.

4. Lựa chọn Target đúng mục tiêu

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google độc đáo
Lựa chọn Target – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Lựa chọn đúng mục tiêu để chạy quảng cáo sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể so với phân phối quảng cáo trong những khu vực quá rộng. 

Bạn chỉ nên tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu, phát triển content,..Khi mà target đúng đối tượng chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách hơn, tăng hiệu quả thành công khi chạy ADS.

5. Tối ưu điểm chất lượng Google

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hay
Điểm chất lượng – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Tăng điểm chất lượng của Google cho biết mức độ phù hợp quảng cáo với một số từ khóa cụ thể, từ khóa xác định chất lượng tổng thể và mức độ liên quan tới người tìm kiếm. Điểm chất lượng sẽ quyết định đến thứ hạng của quảng cáo nên rất quan trọng, cần được tối ưu kỹ.

Có thể kiểm tra điểm chất lượng từ khóa bằng cách nhấn vào tab từ khóa trên tài khoản rồi thêm cột điểm chất lượng. 

6. Tối ưu trang đích để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google mới
Tối ưu trang đích – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Muốn chạy Google ADS hiệu quả thì bạn phải tối ưu trang đích tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chạy ADS Google chắc chắn sẽ dẫn link sản phẩm mà bạn muốn. Với những yếu tố trong trang sản phẩm, bạn phải chuẩn SEO và phải quan tâm đến trải nghiệm của người dùng như: tốc độ tải trang, UX- UI… Cần phải đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Trang đích phải nên phải có chứng chỉ http:// để tăng tốc độ bảo mật cho trang web, tạo được thiện cảm cho người dùng click vào sản phẩm.
  • Tốc độ tải trang nên ở mức vừa phải- nhanh: Sử dụng các công cụ như Google Pagespeed Insight, Pingdom Tool… để kiểm tra được tốc độ tải trang.
  • Trang đích phải có liên quan đến từ khóa đang chạy Google ADS.

7. Viết mẫu bài quảng cáo bán hàng ấn tượng

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google triệu đô
Viết quảng cáo ấn tượng – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Khi viết mẫu quảng cáo quá dài dòng sẽ khiến cho khách hàng lười đọc, cảm thấy chán và bỏ qua sản phẩm của bạn một cách dễ dàng. Vì thế, hãy tối ưu mẫu ngắn gọn hết mức có thể, chỉ nên tập trung vào từ khóa chính và đưa ra những thông tin cần thiết.

8. Chạy lại chiến dịch Adwords Remarketing

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google cho người mới
Chạy chiến dịch Remarketing – Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ/sản phẩm trên Google nghĩa là họ đang có nhu cầu mua. Vì thế việc kết hợp chạy lại chiến dịch Remarketing sẽ mang đến hiệu quả gấp nhiều lần. 

Để có thể chạy được quảng cáo Remarketing trên Google, bạn cần phải sử dụng chức năng Google Display Network.

Theo khảo sát thì chỉ có 1% khách hàng mua dịch vụ/sản phẩm lần đầu tiên nhìn thấy dịch vụ/sản phẩm. Đa số, người dùng sẽ phát sinh nhu cầu mua ở lần thứ 2,3 và thậm chí là lần thứ 4. Chính vì thế, việc tiếp thị lại sản phẩm thúc đẩy người mua dùng hàng là việc hết sức cần thiết.

9. Đặt ngân sách chạy quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả
Ngân sách- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

Kinh nghiệm đặt ngân sách mà bạn nên biết:

  • Bắt đầu với ngân sách nhỏ: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tạo chiến dịch thì hãy thử đặt ngân sách trung bình hàng này trong khoảng 10 đô la đến 50 đô la Mỹ. Hãy thực hiện kiểm tra ngân sách hàng ngày khi áp dụng mức phí mới để biết được hiệu quả hoạt động các chiến dịch.
  • Xem ngân sách được đề xuất: Chiến dịch có thể sử dụng được hết ngân sách không? Mục tiêu cài đặt ngân sách dựa trên kết quả tìm kiếm phân tích hiệu suất của chiến dịch.

10. Lựa chọn khung giờ vàng để hiển thị

Vào những khung giờ nhất định thì quảng cáo Google mang lại hiệu quả tốt nhất. Thời gian hiển thị hiệu quả nhất chính là khung giờ cao điểm và giờ hành chính. Bạn chỉ nên hiển thị vào các khung giờ nhất định phù hợp với hành vi khách hàng mục tiêu, tránh để lãng phí tiềm lực ADS.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google cơ bản
Khung giờ vàng- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

11. Xem xét hiệu suất của chiến dịch chung 

Một bước cuối cùng quan trọng mà không thể thiếu đó chính là xem xét hiệu suất chiến dịch chung bao gồm các chỉ số như sau: Số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, giá mỗi nhấp chuột trung bình, tỷ lệ chuyển đổi.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google tối ưu chi phí
Hiệu suất chiến dịch- Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

 

Xây dựng và khởi chạy chính là bước đầu tiên để dẫn đến thành công trong chạy quảng cáo Google. Bạn phải theo dõi liên tục và tối ưu hóa quảng cáo để tăng chuyển đổi và lợi tức chi tiêu. 

12. Kết Luận 

Trên đây là 11 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google trong kinh doanh hiệu quả. Hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn có thể chạy Google ADS một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập website Hatronghung.com để đọc thêm nhiều bài viết thí vị khác mỗi ngày nhé. Bạn có thể tìm thấy tôi tại: