LÀM SAO ĐỂ TRỞ VỀ THỰC TẠI

Thời gian gần đây có khá nhiều bạn hỏi mình về thói quen sống cũng như cách mình thiền định ra sao. Hôm nay thời tiết cũng đẹp nên mình sẽ viết ra 1 vài điều vụn vặt trong cuộc sống Trước khi đọc bạn phải thừa nhận 1 điều rằng không có ai mãi bình tâm cả và mình cũng vậy thôi.

Nhiều khi mình cũng bị rơi vào trạng thái tụt mood, vô định lắm (đã ai từng trải qua cảm giác mình như đang rơi tự do vào 1 khoảng không tối đen như vũ trụ mới hiểu được cảm giác nó hụt hẫng như thế nào), nhiều khi thì có cảm giác vội vã như kiểu thời gian đang trôi đi rất nhanh và mình thì chẳng kịp làm mọi thứ vậy, hoặc đôi khi rơi vào trạng thái muốn bỏ tất cả mọi thứ xuống chân và đi đến nơi nào đó không có ai biết mình, không quen ai, ngồi lặng nhìn chiều xuống nghe tiếng chuông chùa. Thật sự là như vậy đấy, cảm xúc mang lại rất nhiều thứ, tốt xấu đan xen và vô vàn những điều khác.. Những khi cảm xúc như vậy mình chỉ có duy nhất 1 cách mà từ trước đến nay bấu víu vào đó là ngồi thiền.. Bạn không nghe nhầm đầu, thực sự là lúc đó ko sử dụng được não bộ vì lúc đó nó giống như bộ nhớ bị quá tải rồi và không thể dùng được nó, nên chỉ có 1 cách duy nhất là không dùng nó nữa và reset lại trí não thôi, và thiền là cách mình lựa chọn

Với những người ngồi thiền mới tập việc ngồi kiết già là 1 cực hình, đau cực đau, ai đã từng trải qua sẽ hiểu, nhưng khó nhất của việc ngồi thiền là bắt cho não bộ không suy nghĩ điều gì cả mà chỉ tập trung duy nhất vào hơi thở. Hít vào là 1 thở ra là 2, nhận biết được hơi thở đang đi đâu rồi lúc sau cơ thể rơi vào trạng thái tuyệt vời nhất của con người.

Đã có 1 khoảng thời gian 2 tháng mình tự chứng được sức mạnh của việc thiền định như thế nào, chính bản thể mình sau khi coi việc tọa thiền là 1 việc mà hàng ngày phải làm, mình tập trung rất nhanh vào tâm trí và đã chứng được việc cảm giác cơ thể đang lơ lửng trên không, ở trạng thái có thể hấp thụ được linh khí vào cơ thể thông qua hít thở, nhưng khoảnh khắc đó rất ngắn vì khi mình chợt nhận ra rằng mình có thể cảm nhận được linh khí thì cũng là lúc nó ko còn thuận tự nhiên, vì vậy lại phải quay lại từ đầu, nó đến rất tự nhiên những biến mất cũng rất nhanh, có lẽ do mình vẫn chưa đủ căn cơ. Khi bạn lao động bằng thể xác thì việc bạn chăm sóc cho cơ thể là điều đúng đắn, bạn bè trên facebook của mình hầu hết đều là những người làm việc bằng trí não nhưng hầu như chẳng mấy ai chịu chăm sóc cho não bộ của mình để chống việc quá tải và tụt mood cả.

bạn có thể thử áp dụng cách này để reset lại não bộ, hãy cố gắng từng ngày để thấy tác dụng của nó, đừng bỏ dở giữa chừng nhé. p/s: Khi ngồi thiền nhớ chỉ quan tâm đến hơi thở thôi ko nghĩ ngợi gì nữa, điều này nói thì dễ nhưng làm sẽ thấy cực khó, đôi lúc đang quán chiếu hơi thở thì nó lại nghĩ hôm nay phải làm gì, đứa này nó ra sao … tùm lum mọi chuyện auto nhảy vào đầu.

Việc của bạn chỉ là khi thấy thì gạt qua 1 bên và tập trung vào hơi thở. Hít vào bụng phình ra, thở ra bụng thu vào, đây là cách thở đúng nhất cho việc thở.

– Tay nhớ để tư thế kim cang

(2 lòng bàn tay đặt lên nhau – giống với các ảnh của phật tọa thiền), tuyệt đối không để tay dạng tiên thiên nhé, thực ra nếu năng lực của bạn cao thì tay để tiên thiên sẽ hấp thụ linh khí rất nhanh và hoàn thành nhanh giai đoạn bổ sung năng lực, nhưng đấy chỉ dành cho những người có năng lực cao thôi vì khi để tay như vậy bạn chưa đủ hỏa hầu thì việc thu ma khí vào chứ không phải tiên khí là điều rất dễ xảy ra.

Đừng mưu cầu sức mạnh nào cả, đừng mong cầu mở luân xa, cứ tập trung duy nhất hơi thở thôi nhé Trên đời còn rất nhiều điều mà nói thì chẳng ai tin, chứng ngộ mới tin. Vì vậy đừng bao giờ phản bác hay chĩa mũi giáo vào người khác khi nghĩ rằng việc gọi mưa gọi gió hay chữa bệnh được thông qua việc chạm vào cơ thể.

Mọi thứ tự nhiên ắt có lý do, nhưng thường những người làm được thì họ sẽ không nói đâu, có duyên ắt gặp. Nghiệm sang nghề marketing của mình xem sao, những người họ làm được và làm tốt thì thường họ chẳng hay trình bày để các bạn hiểu thôi, còn những người nói hiểu, nói giỏi chưa chắc đã hiểu. Quay trở lại câu chuyện, hãy thử cố gắng dạy sớm hơn mọi người 1 tiếng, dành 30p ngồi thiền, 30p đọc sách. Đừng bỏ lỡ thời gian vì nó thực sự rất phí khi cứ ngủ nướng ,mình là chúa thèm ngủ, có thể ngủ cả ngày cũng được vậy mà còn có thể làm được thì tại sao các bạn lại không, các bạn không biết rằng mình giỏi đến mức ntn nếu bạn chưa tự đặt ra 1 giới hạn cho bản thân

http://hatronghung.com

Vượt Qua Cái Bóng Sợ Hãi Thành Công

Gần 50 tuổi rồi và đây là lần đầu tiên talkshow trước nhiều người như thế này Chưa bao giờ coi việc trò chuyện, giao tiếp, chia sẻ là ưu điểm của bản thân, vậy mà dám mở offline siêu to khổng lồ ntnay Cảm giác thì vẫn còn nguyên, giống như đây là 1 thử thách cực đại của bản thân phải vượt qua ý, pass được thì thấy thoải mái vô cùng, dù về hơi mệt..

Cảm ơn tất cả mọi người 1 lần nữa đã giúp cho talkshow duy nhất được tốt đẹp, hi vọng sau chương trình này chúng ta có thể tiền sát gần nhau và giúp đỡ nhau trong công việc hơn

From with love 3000  cảm ơn cảm ơn và cảm ơn rất nhiều http://hatronghung.com

Chuẩn Bị Gì Cho Chương Trình Offline Đầu Tiên Trong Đời

Pheww, như vậy là cũng đã chuẩn bị đến chương trình offline lần đầu tiên trong cuộc đời mình rồi. Vốn là 1 đứa khá nhút nhát và luôn bị đánh giá là giao tiếp kém, vậy mà chỉ 1 2 hôm nữa đã bắt đầu chương trình hơn 100 người đăng ký tham gia live show.

Cảm giác của mình giờ là như thế nào nhỉ ? Thật khó mà định nghĩa được cảm giác lúc này, vì ban đầu mình chỉ dự đoán khoảng 50 người sẽ tham gia thôi, và khán phòng cũng chỉ chưa được 70-80 người là giới hạn. Nhưng thật không ngờ là có tận hơn 120 người đăng ký vượt quá 50-60% cho phép rồi, thậm chí còn dẫm đạp lên nhau để xin đăng ký, nhưng bởi vì khán phòng có giới hạn, số lượng cũng chỉ như vậy nên buộc lòng không thể nhận thêm bất cứ ai, thậm chí còn bị trách và dỗi vì không đăng ký đi được, đã phải refund cho khá nhiều người vì chị chủ corworking đã chốt tới hạn. Cảm giác 1 phần là bất ngờ nhưng xen lẫn 1 chút là sự lo lắng, vì chưa bao giờ mình cầm micro và nói chuyện ở 1 nơi đẹp như vậy cả.

Thực sự là hơi lo lắng không biết chuẩn bị gì và sẽ nói gì nữa, chính vì không biết phải chuẩn bị gì nên mình chốt lại đó là không nghĩ và cũng chẳng chuẩn bị bất cứ gì cả, cứ thuận theo tự nhiên mà làm, theo suy nghĩ mà nói thôi.

Việc chuẩn bị thật là mất thời gian và làm mất giấc ngủ quá đi mà. Vậy nên quyết định sẽ không chuẩn bị gì cả, khâu setup chuẩn bị từ khán phòng, đồ uống, teabeark, lễ tân, trưởng ban soát vé, trưởng ban tiếp rượu cũng đã được các em nó lo cho hết rồi, chỉ việc giữ sức khỏe và lên nói những gì trong đầu lúc ý có thôi, còn nếu không nói được gì thì cũng sẽ không cố nói..đợi cho hết giờ thì mọi người cũng về mà hj..

chương trình offline marketing đầu tiên trong đời
chương trình offline marketing đầu tiên trong đời

Từ trong trái tim, xin cảm ơn những người đã đăng ký tham gia và yêu mến mình. Để không phụ lòng mong đợi của mọi người, mình hứa đây sẽ là chương trình mà khi về bạn sẽ mang được rất nhiều những thứ, những trải nghiệm, kinh nghiệm mà mình sẽ tham gia. Cảm ơn và hẹn gặp các bạn ở liveshow chiều chủ nhật Cảm tạ !!

http://hatronghung.com

Làm Marketing Giỏi Liệu Thành Lập Công Ty Được Không

Đọc được post đứa em nó đang tìm việc làm, vào đọc comment thấy chán thật. Chả hiểu giờ mng nghĩ như nào nữa. Có mấy quả comment: trình như này thì chắc lương 1-2k, rồi thì với cv như này thì tự làm mở công ty luôn đi chứ đi làm thuê làm gì… đi qua cười trừ 1 cái 🙂

Không phải cứ ai giỏi technich là có thể đứng lên mở doanh nghiệp, ko phải ai giỏi marketing là có thể đứng lên thành lập công ty đâu nhé. Marketing chỉ là 1 phần trong quá trình của doanh nghiệp thôi chứ không phải là tất cả Ai đã từng rơi vào cảnh thấy mh rất giỏi mà khi mở cty tự kdoanh thì sấp mặt chưa !

Chưa à, thế mình kể cho nhé, phần nhân sự, phần hàng hoá, kho bãi, thị trường, luật lá, giấy tờ… mấy cái đấy thôi là cũng đủ để bạn xoay như chong chóng cả ngày. 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Mạng Hiển Thị Là Gì ? GDN Là Gì

6 Tip Giảm Tỉ Lệ Hoàn Đơn Cực Hay

giỏi marketing liệu mở công ty riêng được không
giỏi marketing liệu mở công ty riêng được không

Mà cuộc đời khi nào cũng bình lặng đâu, lúc thuận thì quảng cáo ngon thì thiếu sale để xử lý data, lúc fail thì nhân viên chơi sốt hết cả ruột, rồi nhân viên nay nghỉ mai nghỉ ko ổn định được nhân sự. Rồi đang ổn định thì tự nhiên ăn cái công văn kiểm tra thanh tra cơ sở hoạt động rồi giấy tờ hàng hoá các thứ.

Đến mức phát khóc luôn về việc ổn định nhân sự hoạt động hiệu quả. Rồi bán hàng nước ngoài thì store đã k die thì thôi mà die là đi cả dàn, rồi paygate hold cả 1 đống tiền, mọi thứ đến vào cùng 1 thời điểm, đã đen là cái đèn cũng lôn luôn 😞 

Đây chính là câu chuyện của mình chục năm trước khi bắt đầu startup đấy chứ chả phải chuyện của ai đâu. Mình kể để các bạn thấy là cuộc sống nó ko giống với cuộc đời đâu. Bản thân mình có rất nhiều bạn chả cần biết set ads là cái gì cả nhưng tư duy kdoanh cực kì tốt, nó luôn là 1 hình mẫu trong tâm trí mình, trên fb chỉ có ảnh ọt đi chơi với bố mẹ với con cái, nho nhã bình dị.

Vậy nên các bạn nhớ nhé, đủ hoả hầu hãy làm việc lớn, đủ tư duy sẽ thành công cao. Chứ đừng bao giờ tin bất cứ điều gì sẽ dễ dàng, dễ đổi nhà đổi xe nhé. Cái gì đến dễ thì ra đi cũng rất dễ. Hôm nay có chục tỉ nhưng tháng sau mọi thứ nằm ở ngân hàng hết.

thành lập công ty
thành lập công ty

Đừng đánh giá con người qua những gì mắt thấy, hãy nghe những gì họ kể về trải nghiệm cuộc đời, bạn sẽ học được nhiều hơn khi nghe nhiều hơn nói.

Peace !

http://hatronghung.com

Chốn Làm Việc

Mình đã từng đến vài văn phòng của mấy đứa bạn, thấy của đứa nào cũng đẹp, cũng sang xịn mịn hết. Bàn vài chục triệu, bên cạnh quan công rồi đá phong thủy cũng phải tiền trăm chả đùa. So sánh chỗ làm việc của mình thì thật là 1 trời 1 vực (đương nhiên mình là vực sâu thăm thẳm rồi).

Nhưng mình lại chẳng bao giờ thích phòng làm việc của mình quá hoành tráng, quá đẹp mà cái mình thích đó là tạo cho nhân viên có chỗ làm việc tốt nhất, có bàn làm việc đẹp, có không gian đẹp.. túm lại làm sao để cho nhân viên có vị trí đẹp hơn cả chỗ của xếp. Vốn dĩ họ 8h/ngày để làm việc, là số tgian rất nhiều để lãng phí, vậy mà ko được quyền đốt thời gian ở nơi làm việc đẹp thì tội to nhất là của xếp.

Có nhiều nơi rất chi buồn cười luôn, chỗ nhân viên làm chỉ kê vài cái bàn cái ghế nhìn trông không khác gì là cái phòng trọ, nhưng vào phòng giám đốc thì nhìn qua cũng vài trăm triệu.. Cái hồn của công ty không phải là chỗ ngồi của xếp, mà là cái bàn làm việc của nhân viên, cái không gian của nhân viên nó mới tạo nên phong thái của công ty.
 
Vậy nên bớt bớt cái khoản hawai đi để nhân viên được nhờ, họ là người tạo ra cơm áo gạo tiền cho mình đấy, đối xử tốt vào kẻo mất lại hối hận.
Làm nhân viên ko khổ, xếp mới khổ ! Đây là nơi mình hay làm việc, cũng chính là nơi ngồi viết những dòng tâm sự mỗi khi chiều muộn. Các bạn thử show cái bàn làm việc của mình xem nào

Suy Nghĩ Khác Thường Của 1 Thằng Khác Người

mình có 1 ông anh, cùng cha cùng mẹ, nhưng tính khí 2 đứa khác nhau hoàn toàn Ông anh thì nhìn phát đoán ngay ra được dân chơi, đại gia, quần áo hàng hiệu từ trên xuống dưới, đến cái quần sịp cũng phải hàng xịn, điện thoại thì phải vertu, bước chân ra ngoài đường là phải sáng như star, mặc xấu ko dám ra đường Còn thằng em thì khỏi nói, nhìn phát đoán ngay thằng nhà quê đi bả chó, ăn mặc tác phong, quần áo, giày dép nhìn như U55, phong cách nó nhếch nhác và sập gụ tủ chè đến nỗi cháu nó nhìn thấy dép cứ bảo là dép của ông (mà cũng giống thật), điện thoại cần nghe gọi chụp ảnh ghi âm được là đc, dùng iphone vợ thửa cho (màu hường), ko biết đến icloud.

cô gái bé bỏng đáng yêu nhất thế gian của tôi
cô gái bé bỏng đáng yêu nhất thế gian của tôi

Thằng cháu thì bị lây tính của bố nó, mới lớp 1 mà nó có nhiều giày hơn con gái trong khu cộng lại, 1 phần là nó thích dùng hàng hiệu, 1 phần là sống xa mẹ nên mẹ thương hay gửi quần áo giày dép về, nó khá là kén chọn trong việc quần áo, ăn mặc nó cũng có gu riêng của nó, phong cách khá là boy japan, nghịch và đen thui như con chuột chũi

Con gái tôi thì trắng như bạch tuyết, kì lạ là chụp ảnh ko lên được tông màu, có 1 người mẹ phong cách ấn độ, thích shopping ăn vào trong máu, oder toàn hàng auth mà cả tháng hàng mới về, 1 tủ váy là chưa nói hết được, khá nhiều đồ đẹp và sexy babie nhưng phong cách cũng khá dị, hay đc 2 bà mua cho quần áo, nhưng nhìn già ơi là già thế nhưng cháu thích nên rất hay mặc, phối đồ tùm lum tùm la, rất có sở thích đi giày dép mỗi thứ 1 cái mix với nhau để đi học, thế mới dị. Về phong cách nuôi con thì đều chiều như nhau, nhưng cá nhân tôi lại chẳng thích kiểu dạy của ổng.

Tôi có suy nghĩ như này, ko biết có hợp lý ko nhưng tôi thấy đúng. Nếu sau này tôi có con trai, tôi sẽ không chiều chuộng nó bất cứ thứ gì, phải là 1 người hết sức bình thường, thậm chí còn kém bình thường, ăn mặc thật sự giản dị, hòa đồng và giúp đỡ mọi người, nếu muốn thứ gì thì phải cố gắng đạt được (tất nhiên trong khuôn khổ đạo đức rồi), phải hiểu rằng không có ai giúp đỡ được nó hết, mọi thứ phải tự thân vận động. Phải sống trong nghèo khó để hiểu được cảm giác nghèo khó là ntn.

Như vậy lớn lên nó mới có ý chí để vươn lên, để khi vinh quang vẫn nhớ mình là người thế nào, quay lưng lại chìa tay ra giúp đỡ những người nghèo khó, đó mới là đạo đức Còn hiện tại cô con gái bé bỏng của tôi, tôi đang chiều theo phong cách trái ngược, cô ấy thích gì tôi chiều, cô ấy muốn gì tôi cho, tôi cho cô ấy tất cả những điều kiện tốt nhất để cô ấy chẳng khi nào thiếu thốn hay nhìn thấy ai đó có cái gì mà mình ko có cả. Thử hỏi cô ấy từ bé đã sống cuộc sống chẳng thiếu thốn gì,

vậy về sau cô ấy còn bị những sa hoa, cám dỗ vật chất tiền tài nữa ko ? Người ta chỉ muốn và chấp nhận đánh đổi những thứ người ta không có để có được mục đích, còn cô ấy có mọi thứ rồi, chẳng có gì làm cô ấy phải đánh đổi cả. Nhiều lúc chiều cô ấy quá lại bị chị cả mắng, giờ cô ấy tính cũng hơi bướng, chắc tuổi lên 3 đẩy thay đổi mà thôi , few !!

chuyện kể về 1 người không giống ai
chuyện kể về 1 người không giống ai

Tôi thấy các gia đình khác, kể cả gia đình tôi, cũng thấy con trai lúc nào cũng được chiều hơn là con gái, thật là phi lý, tại sao ko phải là ngược lại thì có phải mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều cho cuộc sống về sau của tụi nhỏ ko nhỉ ? Con trai phải sống trong nghèo khó mới nuôi dưỡng được ý chí và khi thành công cũng ko quên mình đã từng như thế.

Con gái thì phải được sống trong nhung lụa để về sau chẳng có gì có thể cám dỗ nó cả Suy nghĩ thật khác người như tôi, khó được thế giới chấp nhận, cũng may mà có người rước cho..

http://hatronghung.com/

Đừng Gọi Anh Là Idol

Dạo gần đây có nhiều người gọi mình là idol, bản thân mình không và chưa bao giờ muốn mình trở thành thần tượng hay 1 hình mẫu của bất cứ 1 ai, nói thẳng ra là mình không thích nổi tiếng. Và mình cũng không thích ai gọi mình là idol cả, vì mình biết rõ 1 điều rằng không có ai là hoàn hảo, không có ai giỏi bất cứ việc gì cả.

Mình chỉ muốn là 1 người hoàn toàn bình thường như bao người khác, và mình tôn trọng cuộc sống riêng tư của gia đình mình trên hết Không có ai cái gì cũng hoàn hảo và đừng bao giờ ước mình được như ai đó, vì biết đâu họ cũng ước được như bạn thôi thì sao.

Xã hội giờ nói mất dậy (nói bậy tí) thì gọi là xã hội đầu tôm, cứt đội lên đầu hết rồi, trong túi  trăm triệu mặc đồ chợ, trong người trăm nợ mặc đồ hiệu. Nhà vẫn đi thuê nhưng nhất định phải mua merc, bmw ….để dễ bề chém gió (hoặc sở thích ô tô thì không sao), đại gia thì suốt ngày đóng giả grab, taxi, đóng giả grab đi larmbo, 1 cái nhấn nút khởi động cũng bay bố lương ngày rồi.

Giờ thật giả lẫn lộn chả biết đâu mà lần nứa… Mình thì lại thích kiểu sống theo bản năng, thích gì thì làm chứ không thích theo sở thích của người khác. Trước khi trở thành như thế này nó cũng là 1 chặng đường chứ không phải chỉ là 1 con đường trải đầy hoa hồng đâu các bạn ạ. Người ta hay lên mạng kể về những thứ vĩ đại, những sự nghiệp vang dội… mình thì không, mình sẽ kể cho bạn nghe những thất bại của chính bản thân mình nhé

sản phẩm đầu tay
sản phẩm đầu tay

Đây là sản phẩm đầu tay do chính xưởng của mình sản xuất nên đấy các mẹ ạ. Mình nhớ lại câu chuyện này vì hôm trước mẹ vợ vừa sang nhà hỏi là giờ con còn làm nước giặt này không, vì các chị trong ngân hàng mẹ hỏi xem còn không để mua vì sản phẩm dùng thơm nhẹ, sạch mà lại không kích ứng da, chỉ mỗi cái là nó chưa tạo được nhiều bọt.

Thì mình có cay đắng nói là sản phẩm này giờ ngừng rồi vì không cạnh tranh được. Mình phải nói thật là mình không có kiến thức gì về hóa học cả cũng như không có công trình nghiên cứu gì, nhưng cơ duyên đến với cái này là do sự quen biết và sự ảnh hưởng ở vị trí nhất định nên mình mới quyết định mở xưởng và xin giấy phép các thứ các thứ…

Các bạn biết đấy, để mở 1 cái xưởng ở hà nội quả là 1 điều rất khó, phải đáp ứng đủ yêu cầu này nọ lọ chai thì mới được cấp phép, điều kiện nhà xưởng rồi thiết bị báo cháy … Nhưng thực sự khi quyết tâm làm điều gì mình muốn nó phải thành công. Vì vốn dĩ tinh chất nano bên mình khá độc đáo, nó có thể tạo ra rất nhiều các sản phẩm, từ nước hoa, son môi, nước giặt…cho đến thực phẩm bổ sung và còn đi đăng ký bảo hộ thương hiệu blo..bla.

Rồi chỉ vì 1 lý do là chọn sai sản phẩm nên chết bất đắc kì tử, chỉ vì mình nghĩ quá đơn giản là nên chọn sản phẩm bình dân để giảm chi phí và khâu công bố sản phẩm sẽ dễ và nhanh hơn. Đây không phải là nói quá về sản phẩm hay PR cho sản phẩm của mình, nhưng thực sự những sản phẩm do tinh chất nano bên mình rất tốt nên khi cho vào các sản phẩm nó đều cực hiệu quả( giờ mình không bán nên đây không phải pr hay sedding gì nhé, dù có bán mình cũng không bao giờ tự khen mình) Biết bao nhiêu thứ để đứa con thai nghén đến được với giá kệ của các đại lý và cửa hàng bán lẻ, từ khâu chuẩn bị đến khâu lên thành phẩm rồi quan hệ, rồi chính sách đều đã sẵn sàng, cứ ngỡ là bung sản phẩm ra và chấp nhận 50k sản phẩm free dùng thử và giặt thử free sẽ là cú hích lớn cho thị trường, nhưng đời không như mơ.

các sale offline đi đến các đại lý và cửa hàng bán lẻ thì mới biết đều có 1 đại lý to đổ xuống chứ họ không nhận lẻ, khi gặp đại lý đó để đề cập vấn đề thì họ nói rằng hiện tại đang chiết khấu cho các cửa hàng lẻ là 30% nhưng nếu có sự xuất hiện của bất cứ nhãn hiệu nào họ sẵn sàng chiết khấu 60% để đạp bay sản phẩm mới được đứng trên kệ nơi đẹp nhất và dễ nhìn nhất.

Và đúng là sau đó thì họ làm thật 🙁 gặp đúng các đại gia có thương hiệu sẵn rồi nên việc sản phẩm mới dù có phát miễn phí cũng khó thu hút khách hàng, còn về phía cửa hàng lẻ lại sợ mất lòng đại lý nên ít ai dám nhận.. Vậy là 40 sale offline không thành công, các chương trình rồi chiến dịch quảng cáo rồi các bài mua forum mẹ bỉm đều tan tành hết vì sản phẩm không thể trụ nổi trên kệ.

Như vậy là bao nhiêu công ngồi nghiên cứu vì sao sunlight có thể chiến thắng vì dân và đánh bật được vì dân khỏi thị trường, rồi điểm mạnh của mình là gì điểm yếu của mình là gì, phân tích SWOT rồi AIDA rồi tùm lum các thứ, thuê chuyên gia tư vấn tính xxx$/ h đều tan thành mây khói hết vì chưa hiểu kĩ luật chơi.

ha trong hung business
ha trong hung business

Bao nhiêu các chủ đề ngồi phân tích định hướng chiến lược phát triển, thuê KOL tùm lum tùm la, những cuộc họp đến 11h đêm chưa được về nhà…Mọi thứ có lẽ giờ đây chỉ còn là những kỉ niệm và bài học đắt giá. Số tiền fail cũng 2 ngón tay và vài đêm không ngủ được vì thương sản phẩm không thành hình 🙂

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tips Chăm Sóc Khách Hàng Sau Mua

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

Hôm nay chỉ kể về thất bại về sản phẩm đầu tiên thôi, mình không kể lể về những thành công, nếu muốn nghe những câu chuyện thành công thì bạn có thể follow những người khác, có rất nhiều trên mạng, còn follow mình bạn sẽ chỉ nghe về thất bại là nhiều thôi.

Trên thế giới thật sự không có bất cứ ai hoàn hảo cả kể cả tôi, bạn cũng đừng mong ước mình là 1 ai đó vì bạn chưa hiểu hết con người họ, mà bạn chính là 1 bản thể hoàn hảo nhất rồi, bạn chỉ cần cố gắng trong những việc nhỏ nhất, mọi sự còn lại để thiên định.

bill gate - người giàu nhất hành tinh
bill gate – người giàu nhất hành tinh

Đây là người đàn ông giàu nhất hành tinh đấy, không những là tỉ phú mà còn là tấm gương bạn noi theo đấy chứ không phải là suốt ngày màu mè hoa lá lòe thiên hạ đâu. bản thể bạn như thế nào thì cứ để nó như thế cho thuận tự nhiên. Và qua câu chuyện bốc phét ở trên mình muốn khuyên các bạn là đừng gọi mình là idol, mình vẫn có những sai lầm và cũng chưa hề vượt qua được sân si đâu hj.. mỹ-đình-1-ngày-lộng-gió

http://hatronghung.com

Có Nên Tin Vào Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội

Giờ quảng cáo trên mạng chán thật, cái gì cũng bạn muốn trở nên thành công, bạn muốn trở nên giàu có, rồi NLP các thứ các thứ… Mà dạo này mình còn kết bạn bừa nữa chứ, nên thỉnh thoảng cứ gặp mấy bố NLP tự sướng. NLP không xấu nó còn tố nữa, nhưng mà mấy cái trò cạo trọc đầu, quyết tâm tập thể dục rồi quyết tâm sống đời sống hạnh phúcđể trở nên giàu có….

nên tin ai trên mạng xã hội
nên tin ai trên mạng xã hội

Đùa chứ, toàn người lớn tuổi rồi nhưng chả hiểu sao bị tẩy não thật, cứ ngồi viết lên giấy tôi hạnh phúc, tôi giàu có thì đúng là sắp giàu có thật rồi. Người ta ra ngoài làm việc giữa cái nắng gần 50 độ C để kiếm tiền,còn các bố thì chui vào trong khán phòng để vẽ lên giấy chữ tôi giàu có rồi hò hét ở quảng trường kiếm 1 chiệu đô… Chả tạo ra cái giá trị gì cho xã hội mà đòi làm giàu, làm giàu cho ai thì không biết nhưng người đứng đầu giàu thì nhìn thấy rõ mồn một.

Mình có đọc ở đâu đó rằng những quyển sách NLP có 2 mặt của nó và tác dụng phụ của nó là làm cho người ta bị ảo tưởng sức mạnh. Và mình cũng gần 50 tuổi rồi nên cũng nhìn lại chặng đường mà mình đã đi, những nơi mình đến, những việc mình gặp..thì thấy mấy ông ngày xưa kiểu tự lực như vậy giờ cũng chưa có ai để mình noi theo cả, toàn kiểu linh ta linh tinh chẳng đâu ra đâu cả.
Để trở nên thành công hay trở thành 1 cái gì đấy bạn muốn đạt được thì cái điều mà bạn quyết tâm hay gào thét kia nó chỉ là 1 phần nhỏ trong hành trình thôi, bạn không đi tạo giá trị cho cuộc sống thì ngồi đấy đợi giàu sang sẽ tìm tới bạn.
Tôi may mắn được gặp những người mà cá nhân tôi thấy thành công, họ đều trải qua những mất mát lớn, những nỗi khổ mà khi workhard không biết nói với ai, chỉ lủi thủi để chứng minh rằng mình sẽ làm được. Ngồi nghe họ kể về cuộc đời họ mới thấy giá trị của nó là thế nào
 
Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :
 
2 vợ chồng lấy nhau trong túi chưa nổi 10 triệu đồng, sang nhà mình vay tiền ba mẹ mình để đóng cọc tiền thuê nha,trải qua 5 năm giờ thì đâu có có 5-6 cái biệt thự, toàn kiểu mua 2 cái rồi đập đi xây lại thành 1 để cho tụi trẻ con chơi, cả 1 hệ thống phân phối dọc từ Bắc đến miền Trung, tài khoản chưa bao giờ show nhưng mình đoán không bao giờ dưới 100t Sống trong nghèo khó nên ý chí phấn đấu cực cao, còn mình thì nhung lụa từ bé vì vậy thỉnh thoảng tâm trạng tụt mood thì phải đọc vài quyển để nó nâng ý chi mình lên và không bị chệc mục tiêu, chứ mình chưa hề đi học cái khóa NLP nào cả.
Mà NLP giờ toàn đội lốt khóa học marketing nên thật giả giờ lẫn lộn
co nen tin vao quang cao khong
co nen tin vao quang cao khong
Hãy cứ làm việc trong im lặng, thành công sẽ lên tiếng thay bạn !

1 Ngày Dàiiiiiiiiiiiiiii

Có những ngày mệt mõi, đầu óc thì ko tập trung nên cái gì cũng lơ nga lơ ngơ hơn cả mấy ông ngáo đá. Đã thế việc lại không thuận theo ý nên lại càng chán Cứ dùng bao lâu thì ko sao mà vừa định public cái thì y rằng là bị fix tool, bực kinh khũng Mấy thằng em thì lại đi ăn đi chơi, bỏ bê mình làm 1 mình Ông nhà ở dưới thì cứ khoan đục cưa búa cả ngày, điên hết cã đầu Con thì ốm, bao lâu không sao đúng thời gian bận tối mặt tối mũi thì lại bị ớm 🙁 Thôi tự an ủi là vẫn còn khỏe, còn chiến đấu, còn nhiều thứ cần có nghị lực và ý chí Con người hơn nhau mỗi cái ý thức hệ hjx,,,
1 ngày dài lê thê và chán như con gián
1 ngày dài lê thê và chán như con gián
http://hatronghung.com

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS