Giữ Nguyên Các Chỉ Số Quảng Cáo Trên Facebook Bằng Duplicate

Xin chào các bạn ! Hôm nay mình sẽ nói về 1 tips khá cơ bản dành cho những nhà quảng cáo facebook ads. Đây chỉ là 1 điểm rất nhỏ thôi nhưng mang lại cho bạn hiểu quả của ads hơn rất nhiều. Mình thấy cái này chưa có ai dạy hay hướng dẫn gì về việc này, có thể người ta biết nhưng chưa để ý.

Kể cả hầu như các thầy dạy khóa học quảng cáo facebook bây giờ 10 thầy thì 9,5 thầy là đang mắc cái lỗi này, nên chính vì vậy hầu như các bạn sẽ không được thầy dạy vì thầy cũng không để ý mấy cái nhỏ li ti này đâu

Lỗi tạo ra quá nhiều quảng cáo mới là gì

Cái lỗi này có nghĩa là trong trình quản lý quảng cáo của bạn đã nhân quá nhiều nhóm quảng cáo, chính vì nhân quá nhiều quảng cáo nên các bài quảng cáo đó là khác nhau về adset. Nên khi hiển thị quảng cáo mỗi bài được 1-2 like, nhìn trông rất chán đời Nếu bạn nhìn ảnh dưới ( coi như content hình ảnh giống hệt nhau) thì bạn thích ads nào hơn ?

các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu facebook ads
các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu facebook ads

Không cần trả lời tôi cũng đoán được bạn sẽ chọn cái nào, chẳng bởi thế mà chúng ta còn phải đi seeding bài trước khi chạy ads để nhìn ads có vẻ tin tưởng hơn, hiệu ứng bầy đàn hơn . Nhìn cái ads lèo tèo vài like, chả ai share chả ai comment thì hẳn nhiên là cũng chán.

Vậy nên seeding cho nó tăng thêm phần màu mè, tuy nhiên seeding sẽ không hề ảnh hưởng đến bất cứ chút gì về ads nhé, chỉ làm người dùng tin tưởng hơn và điều hướng được khách hàng theo ý của mình dễ hơn (vào 1 post mà thấy các khách hàng toàn để số điện thoại thì cảm giác là mọi người cũng sẽ làm theo số đông là nhiều)

Cách xử lý tình huống duplicate

Tình huống này xảy ra với chính bản thân mình vì mình cũng đã từng bị như vậy. Ngày đầu tiên khi nhìn thấy các chỉ số ads của mình thay đổi liên tục thì mình có hơi lớ ngớ, nhưng sau mình có ngồi mò thì cuối cùng cũng ra lý do.

Nguyên nhân chủ yếu là ngày xưa thường tạo quảng cáo ở ngay trong trình duyệt quảng cáo để chạy post ẩn nhằm né các đối thủ ăn cướp content, còn giờ thì facebook đã cho hẳn 1 tab thông tin và quảng cáo thì cũng không đỡ được, mọi content ads giờ lướt qua cái là spy được sạch. Khi test content trong tài khoản quảng cáo, các chỉ số chỉ ra rằng content này ngon, thường mọi người sẽ nhân lên và bắt đầu target hay manual bid để ra được các chỉ số tốt nhất, nhưng tình cờ bạn cũng nhân ra hàng loạt post mới, vì vậy các post không gộp lại các chỉ số like, comment, share ( gọi chung là social proof).

Cái social proof này ảnh hưởng trực tiếp đến giá quảng cáo của bạn, vì nó là chỉ số khai báo cho facebook biết rằng bài quảng cáo này của bạn hiệu quả không và tác động đến điểm phù hợp của ads.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Hướng Dẫn Sống Ảo Trên Facebook

Cách Target Cho Người Giàu Trên Facebook 

Các bước tiến hành duplicate facebook ads

 

Như vậy là xong, toàn bộ các nhóm quảng cáo của bạn sẽ chạy trên cùng 1 post ID ẩn. Và toàn bộ các social proof sẽ hiển thị trên cùng 1 bài post ID này chứ không còn bị phân chia nữa Mình không phải là người giỏi nhất, cũng chẳng phải là người siêu phàm, không nói về những điều mới nhất mà chỉ nói về những điều mọi người hay quên thôi.

Nếu lỡ bạn có thấy thầy nào của mình mà chạy bị duplicate ads thì nên bảo thầy chỉnh lại ID post nhé, không chạy bài quảng cáo mà 1-2-3 like thì nhìn trông chán đời lắm. Trong thời gian này mình sẽ viết về những cách mình làm quảng cáo, có thể đó là những điều khá nhỏ nhặt, thậm chí là newbie nhưng mình viết vừa để các bạn đọc, hơn nữa đấy là cách mình nhìn lại quá trình làm việc và hệ thống lại trí nhớ, mong mọi người ủng hộ nhiều.

 

 

Chúc các bạn bình an !

https://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS