Đừng Gọi Anh Là Idol

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo gần đây có nhiều người gọi mình là idol, bản thân mình không và chưa bao giờ muốn mình trở thành thần tượng hay 1 hình mẫu của bất cứ 1 ai, nói thẳng ra là mình không thích nổi tiếng. Và mình cũng không thích ai gọi mình là idol cả, vì mình biết rõ 1 điều rằng không có ai là hoàn hảo, không có ai giỏi bất cứ việc gì cả.

Mình chỉ muốn là 1 người hoàn toàn bình thường như bao người khác, và mình tôn trọng cuộc sống riêng tư của gia đình mình trên hết Không có ai cái gì cũng hoàn hảo và đừng bao giờ ước mình được như ai đó, vì biết đâu họ cũng ước được như bạn thôi thì sao.

Xã hội giờ nói mất dậy (nói bậy tí) thì gọi là xã hội đầu tôm, cứt đội lên đầu hết rồi, trong túi  trăm triệu mặc đồ chợ, trong người trăm nợ mặc đồ hiệu. Nhà vẫn đi thuê nhưng nhất định phải mua merc, bmw ….để dễ bề chém gió (hoặc sở thích ô tô thì không sao), đại gia thì suốt ngày đóng giả grab, taxi, đóng giả grab đi larmbo, 1 cái nhấn nút khởi động cũng bay bố lương ngày rồi.

Giờ thật giả lẫn lộn chả biết đâu mà lần nứa… Mình thì lại thích kiểu sống theo bản năng, thích gì thì làm chứ không thích theo sở thích của người khác. Trước khi trở thành như thế này nó cũng là 1 chặng đường chứ không phải chỉ là 1 con đường trải đầy hoa hồng đâu các bạn ạ. Người ta hay lên mạng kể về những thứ vĩ đại, những sự nghiệp vang dội… mình thì không, mình sẽ kể cho bạn nghe những thất bại của chính bản thân mình nhé

sản phẩm đầu tay
sản phẩm đầu tay

Đây là sản phẩm đầu tay do chính xưởng của mình sản xuất nên đấy các mẹ ạ. Mình nhớ lại câu chuyện này vì hôm trước mẹ vợ vừa sang nhà hỏi là giờ con còn làm nước giặt này không, vì các chị trong ngân hàng mẹ hỏi xem còn không để mua vì sản phẩm dùng thơm nhẹ, sạch mà lại không kích ứng da, chỉ mỗi cái là nó chưa tạo được nhiều bọt.

Thì mình có cay đắng nói là sản phẩm này giờ ngừng rồi vì không cạnh tranh được. Mình phải nói thật là mình không có kiến thức gì về hóa học cả cũng như không có công trình nghiên cứu gì, nhưng cơ duyên đến với cái này là do sự quen biết và sự ảnh hưởng ở vị trí nhất định nên mình mới quyết định mở xưởng và xin giấy phép các thứ các thứ…

Các bạn biết đấy, để mở 1 cái xưởng ở hà nội quả là 1 điều rất khó, phải đáp ứng đủ yêu cầu này nọ lọ chai thì mới được cấp phép, điều kiện nhà xưởng rồi thiết bị báo cháy … Nhưng thực sự khi quyết tâm làm điều gì mình muốn nó phải thành công. Vì vốn dĩ tinh chất nano bên mình khá độc đáo, nó có thể tạo ra rất nhiều các sản phẩm, từ nước hoa, son môi, nước giặt…cho đến thực phẩm bổ sung và còn đi đăng ký bảo hộ thương hiệu blo..bla.

Rồi chỉ vì 1 lý do là chọn sai sản phẩm nên chết bất đắc kì tử, chỉ vì mình nghĩ quá đơn giản là nên chọn sản phẩm bình dân để giảm chi phí và khâu công bố sản phẩm sẽ dễ và nhanh hơn. Đây không phải là nói quá về sản phẩm hay PR cho sản phẩm của mình, nhưng thực sự những sản phẩm do tinh chất nano bên mình rất tốt nên khi cho vào các sản phẩm nó đều cực hiệu quả( giờ mình không bán nên đây không phải pr hay sedding gì nhé, dù có bán mình cũng không bao giờ tự khen mình) Biết bao nhiêu thứ để đứa con thai nghén đến được với giá kệ của các đại lý và cửa hàng bán lẻ, từ khâu chuẩn bị đến khâu lên thành phẩm rồi quan hệ, rồi chính sách đều đã sẵn sàng, cứ ngỡ là bung sản phẩm ra và chấp nhận 50k sản phẩm free dùng thử và giặt thử free sẽ là cú hích lớn cho thị trường, nhưng đời không như mơ.

các sale offline đi đến các đại lý và cửa hàng bán lẻ thì mới biết đều có 1 đại lý to đổ xuống chứ họ không nhận lẻ, khi gặp đại lý đó để đề cập vấn đề thì họ nói rằng hiện tại đang chiết khấu cho các cửa hàng lẻ là 30% nhưng nếu có sự xuất hiện của bất cứ nhãn hiệu nào họ sẵn sàng chiết khấu 60% để đạp bay sản phẩm mới được đứng trên kệ nơi đẹp nhất và dễ nhìn nhất.

Và đúng là sau đó thì họ làm thật 🙁 gặp đúng các đại gia có thương hiệu sẵn rồi nên việc sản phẩm mới dù có phát miễn phí cũng khó thu hút khách hàng, còn về phía cửa hàng lẻ lại sợ mất lòng đại lý nên ít ai dám nhận.. Vậy là 40 sale offline không thành công, các chương trình rồi chiến dịch quảng cáo rồi các bài mua forum mẹ bỉm đều tan tành hết vì sản phẩm không thể trụ nổi trên kệ.

Như vậy là bao nhiêu công ngồi nghiên cứu vì sao sunlight có thể chiến thắng vì dân và đánh bật được vì dân khỏi thị trường, rồi điểm mạnh của mình là gì điểm yếu của mình là gì, phân tích SWOT rồi AIDA rồi tùm lum các thứ, thuê chuyên gia tư vấn tính xxx$/ h đều tan thành mây khói hết vì chưa hiểu kĩ luật chơi.

ha trong hung business
ha trong hung business

Bao nhiêu các chủ đề ngồi phân tích định hướng chiến lược phát triển, thuê KOL tùm lum tùm la, những cuộc họp đến 11h đêm chưa được về nhà…Mọi thứ có lẽ giờ đây chỉ còn là những kỉ niệm và bài học đắt giá. Số tiền fail cũng 2 ngón tay và vài đêm không ngủ được vì thương sản phẩm không thành hình 🙂

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tips Chăm Sóc Khách Hàng Sau Mua

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

Hôm nay chỉ kể về thất bại về sản phẩm đầu tiên thôi, mình không kể lể về những thành công, nếu muốn nghe những câu chuyện thành công thì bạn có thể follow những người khác, có rất nhiều trên mạng, còn follow mình bạn sẽ chỉ nghe về thất bại là nhiều thôi.

Trên thế giới thật sự không có bất cứ ai hoàn hảo cả kể cả tôi, bạn cũng đừng mong ước mình là 1 ai đó vì bạn chưa hiểu hết con người họ, mà bạn chính là 1 bản thể hoàn hảo nhất rồi, bạn chỉ cần cố gắng trong những việc nhỏ nhất, mọi sự còn lại để thiên định.

bill gate - người giàu nhất hành tinh
bill gate – người giàu nhất hành tinh

Đây là người đàn ông giàu nhất hành tinh đấy, không những là tỉ phú mà còn là tấm gương bạn noi theo đấy chứ không phải là suốt ngày màu mè hoa lá lòe thiên hạ đâu. bản thể bạn như thế nào thì cứ để nó như thế cho thuận tự nhiên. Và qua câu chuyện bốc phét ở trên mình muốn khuyên các bạn là đừng gọi mình là idol, mình vẫn có những sai lầm và cũng chưa hề vượt qua được sân si đâu hj.. mỹ-đình-1-ngày-lộng-gió

https://hatronghung.com