Có Nên Mua Like, Tăng Like Cho Fanpage Facebook Bán Hàng Không?

“Page của mày không quảng cáo mà tận 600 like rồi á  ? – Ừ, ít mà nhưng vẫn đc mấy đơn, có cần mua like thêm ko mày ? – Ui thế là ngon rồi, mua làm gì, page tao chạy quảng cáo gần 5k likes mà bài đăng thường ít tương tác lắm. Mua toàn like ảo thôi, nhìn cho đẹp chứ chẳng có tác dụng gì”.

Không phủ nhận Facebook chứa đựng nguồn traffic (lượng truy cập) khổng lồ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Có nhiều cách bán hàng như bán trên profile cá nhân, livestream, chạy quảng cáo… Mà để chạy được Facebook Ads, bạn cần phải có Fanpage. Khi khách hàng vào page của bạn, nếu page của bạn càng nhiều like, tương tác càng náo nhiệt thì độ tin tưởng càng được nâng cao.

Vì vậy, không thiếu chủ Fanpage đã tìm đến những thủ thuật mua like, tăng like như một cách để tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn. Điều đó nên hay không thì chúng ta sẽ phân tích qua bài viết này nhé.

tăng like page facebook
tăng like page facebook

Traffic Tự Nhiên và Traffic Trả Phí like fanpage

organic traffic and paid traffic
organic traffic and paid traffic

Đầu tiên là các bạn phải hiểu rõ hai nguồn traffic chính trên Facebook Traffic tự nhiên (màu vàng nhạt trên hình ) là lưu lượng truy cập đến từ hệ thống phân phối của Facebook, dựa trên sở thích, hành vi và tương tác của bạn. Traffic trả phí ( màu vàng đậm trên hình ) là lưu lượng truy cập từ trung tâm phân phối quảng cáo, hướng đến mục tiêu và đối tượng, phụ thuộc vào ngân sách chiến dịch của bạn cài đặt.

Traffic trả phí thì liên quan đến facebook ads nên mình chỉ muốn đề cập tới traffic tự nhiên tại bài viết này. Ví dụ cụ thể như sau:

  • Khi bạn đăng 1 bài post lên Fanpage, Facebook sẽ phân phối bài post của bạn cho 1 lượng người dùng có giới hạn. Bộ máy trí tuệ nhân tạo của Facebook sẽ biết ai thường hay tương tác với page của bạn, hoặc tương tác với các nội dung tương tự sẽ cho nội dung reach đến lượng người đó đầu tiên.
  • Nếu lượng người này phản hồi tốt với nội dung của bạn, có tính tương tác cao như share, comment, like, click vào link, … Thì Facebook lại tiếp tục phân phối nội dung cho nhóm người với số lượng nhiều hơn.
  • Tuy nhiên, nếu nhóm người ban đầu không tương tác với nội dung, có nghĩa nội dung không phù hợp, nội dung sẽ reach cực ít hoặc ngưng reach.

Sự ảnh hưởng của traffic tự nhiên đến việc mua tăng like cho fanpage

Thực ra nó không ảnh hưởng lắm mà ảnh hướng rất lớn là khác, nó giúp bạn quyết định có nên tăng like cho fanpage hay không?

Nếu bạn tăng like bằng phương pháp thông thường mà nhiều người làm hiện nay (ép like theo token),  những người like page hoàn toàn chẳng biết đến bạn là ai. Và khi bạn post nội dung lên => Tiếp cận đến 1 lượng người đầu tiên, họ không những chẳng tương tác với page của bạn, mà còn unlike (Vì họ chẳng hề quan tâm tới bạn) => Lúc này lượng reach của bài viết sẽ cực ít & ngưng reach. Đó là lý do vì sao những fanpage “triệu like” như Yeah1 khi post bài lên thì lượng tương tác cực kém.

Sự ảnh hưởng của traffic tự nhiên đến việc tăng like cho fanpage
Sự ảnh hưởng của traffic tự nhiên đến việc tăng like cho fanpage

Có nên mua tăng like cho fanpage facebook không

có nên tăng like facebook cho fanpage không
có nên tăng like facebook cho fanpage không

Để mà nói nên hay không nên thì bạn cần hiểu rõ mình bán cái gì, làm với mục đích gì. Tôi có thể điểm qua vài trường hợp cho anh em nên mua like như sau:

– Bán hàng online, ko cần xây dựng thương hiệu

– Bán hàng theo trends

– Chỉ bán một sản phẩm

– Tổ chức event nào đó một lần trong đời.

Còn không nên mua like thì bản thân các bạn đọc xong cơ chế traffic ở trên cũng hình dung được phần nào rồi đấy, reach của page mua like thấp kinh khủng luôn. Mình là khách vào page mấy chục k like mà xem bài viết chỉ có vài chục, trăm like thì cũng biết là like ảo rồi, ảnh hưởng đến niềm tin khách hàng lắm.

Ngoài ra bạn còn bỏ qua mất cơ hội remarketing đến những người like page chất lượng trên facebook ads. Mang đến nội dung, sản phẩm phù hợp với khách hàng trước là cách tốt nhất để khách hàng “thích” bạn rồi từ đó quyết định mua hàng trên Facebook.

Mua like hay mua follow chẳng có gì xấu và cũng chẳng ảnh hưởng đến Ads, đây chỉ là 1 nghệ thuật tạo sự thu hút, sự hấp dẫn của người bán thôi, một bài bán hàng mà không có like nào thì làm gì có ai tin tưởng mà làm chuột bạch ? Vậy nên tăng like fanpage hay hacklike facebook cũng chỉ là 1 nghệ thuật trong bán hàng, nó không xấu chút nào cả đâu.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Có Nên Mua Like, Tăng Like Cho Fanpage Facebook Bán Hàng Không

Cách Chạy Facebook Ads Cho Người Có Nền Tảng Google Ads Bá Đạo Nhất

Một số cách để tăng like cho fanpage hiệu quả

Về cơ bản bạn sẽ không có cách nào khác ngoài việc làm nội dung hấp dẫn đối tượng khách hàng cả, như mọi người biết Content is king , nội dung của bạn thực sự thu hút và hấp dẫn người đọc thì không ai tiếc 1 like hay 1share cả, đặc biết là những nội dung mang tính cộng đồng, shock, sex, sến sủng, sao nọ sao kia đặc biệt ăn bão like share comment.

Xoay quanh lại vẫn là vấn đề nội dung, và khi nội dung của bạn tốt thực sự thì bạn không phải mua like hay gộp hay load page làm gì cho nhọc cả. Nhưng cô giáo dạy văn đi lấy chồng sớm như mình thì quả thực content là vấn đề nhức nhói. Thay vì thế dành cho những người lười và cô giáo văn đi lấy chông sớm thì buộc mình phải ngồi viết ra cái tool làm nội dung thay mình

Sau khi sử dụng tool này mình thấy con người mình so deep hẳn, viết được những thứ chả bao giờ nghĩ tới, vui thì như tết nhưng buồn thì nắng mưa cũng buồn theo hjjj. Tool này đi lấy các nội dung của các bên khác về sau đó mình sào lại nội dung theo hướng của mình, còn lười lắm thì thôi tự động 100% làm content nuôi page cho mình.

Hàng tháng cũng thỉnh thoảng ăn được 1 vài content cực chất, mang lại cực kì nhiều reach và lượt like page dù mình chả biết tại sao nó hot thế :))

không cần tăng like fanpage cũng vẫn nhiều like tự nhiên bằng auto content facebook
không cần tăng like fanpage cũng vẫn nhiều like tự nhiên bằng auto content facebook

photoshop làm chó

mua tăng like fanpage bằng auto content trong khi ngủ
mua tăng like fanpage bằng auto content trong khi ngủ

Khi nào bài nào nhận được reach cao thì tool sẽ báo về mail báo cáo có bài 1m reach rồi, vào thêm nút hay chạy thêm tí ads đi cho reach khủng, nhưng bình thường thì ngon rồi mình chả chạy ads mấy mà để nó tự nhiên luôn. Bạn nào muốn sử dụng hệ thống auto content này thì cứ inbox cho mình nhé…

Chúc các bạn ngày sớm nghìn đơn !

http://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS