Chuyển đổi trên website là gì ?

5/5 - (6 bình chọn)

Nửa đêm lang thang trên Facebook chợt nhìn thấy quảng cáo Mc Donald, bạn bấm vào quảng cáo và sau đó đặt hàng luôn 1 phần burger thì đó là được gọi là một chuyển đổi. Ở bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu chuyển đổi website là gì và tại sao phải theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

chuyển đổi trong google adwords là gì
chuyển đổi trong google adwords là gì

Chuyển đổi website là gì

Chuyển đổi được định nghĩa như sau: Một (chuỗi) hành động khi bạn tương tác với quảng cáo và sau đó thực hiện một hành động có giá trị (được xác định trước) trên website thì gọi là một chuyển đổi.

Ví dụ khi bạn nhấp chuột vào quảng cáo khi tìm kiếm trên Google rồi dẫn đến trang web nào đó, bạn ấn nút gọi điện trên web để tư vấn thì đó là một chuyển đổi.

Có nhiều hành động chuyển đổi phổ biến trên Google Ads như điền form, gọi điện, cài đặt ứng dụng, … nên các bạn cần xác định rõ ràng, theo dõi và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

định nghĩa chuyển đổi trong google adwords
định nghĩa chuyển đổi trong google adwords

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Công Thức Tính Ad Rank Để Tăng Thứ Hạng Từ Khóa Trong Google Ads

Voucher Google Ads Và Chính Sách Sử Dụng Của Google

Tại sao phải theo dõi chuyển đổi

Bạn có hay nhìn vào CPC rẻ, tỷ lệ CTR tốt để kết luận một chiến dịch quảng cáo là hiệu quả hay không ? CTR cao có nghĩa mẫu quảng cáo khá tốt, khiến tỷ lệ người xem quảng cáo vào web nhiều. CPC rẻ nghĩa là chi phí cho một click vào web “rẻ”. Thế nhưng một khi thiếu thống kê về số lượng chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi, các kết luận ở trên trở nên vô nghĩa.

Nếu 100 người truy cập với CPC rất rẻ đi chăng nữa, nhưng kết quả chuyển đổi là 0 thì nó vẫn là đắt và không hiệu quả. Giống như kiểu bạn đi mua “hàng rác” vì thấy quảng cáo rất hay và giá rẻ nhưng về thì “bỏ đi”. Do vậy, việc theo dõi chuyển đổi là điều đặc biệt quan trọng với mọi website có lưu lượng truy cập, còn đối với các chiến dịch quảng cáo thì còn có một số lý do như :

 

[sociallocker id=”4065″]

1.Xem từ khóa, quảng cáo, nhóm quảng cáo và chiến dịch nào thúc đẩy khách hàng thực hiện nhiều chuyển đổi nhất.

2. Hiểu lợi tức đầu tư (ROI) và đưa ra quyết định về chi tiêu ngân sách quảng cáo của bạn.

3. Sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh (chẳng hạn như CPA mục tiêu, CPC nâng cao và lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo) để tự động tối ưu hóa các chiến dịch theo mục tiêu kinh doanh của bạn.

4. A/B Testing xem mẫu quảng cáo nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

[/sociallocker]

 

hướng dẫn cài đặt chuyển đổi trong google adwords
hướng dẫn cài đặt chuyển đổi trong google adwords

Lưu ý khi theo dõi chuyển đổi

Nếu giả sử bạn nhấp vào quảng cáo, thấy thú vị và gửi link cho bạn của bạn kêu bạn ấy mua hàng thì đó có tính là 1 chuyển đổi hay không ?Hoặc bạn tương tác với quảng cáo nhưng lúc đó có việc đột xuất và 1 tháng sau mới nhớ ra rồi thực hiện chuyển đổi thì sẽ tính như thế nào ?

Việc thiết lập và phân loại các hành động chuyển đổi ngay từ ban đầu là rất quan trọng để có thể thống kê được tỷ lệ chuyển đổi chính xác nhất.

Điều cuối cùng của các nhà quảng cáo mong muốn đó là mang lại thật nhiều chuyển đổi cho chiến dịch của mình thế nên đừng chạy quảng cáo trên website nếu như bạn chưa theo dõi được chuyển đổi.

Chúc các bạn thành công !

https://hatronghung.com/