Chi phí quảng cáo Google chi tiết nhất bạn không nên bỏ lỡ

Rate this post

Hiện nay, quảng cáo Google là một trong những mảng được các công ty đầu tư nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Ngoài những kết quả tuyệt vời mà quảng cáo mang lại thì chi phí quảng cáo Google cũng được quan tâm hơn cả. Theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Những hình thức tính chi phí của quảng cáo Google

  Cost Per Click: Đây là chi phí quảng cáo Google ads phổ biến nhất, trong đó bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Giá cả được xác định dựa trên mức đấu giá từ các đối thủ quảng cáo khác.

  Cost Per Mille: Đây là chi phí quảng cáo Google dựa trên số lần hiển thị quảng cáo (mille = 1.000 hiển thị). Bạn trả một khoản phí xác định cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo của bạn.

Chi phí quảng cáo Google chi tiết
Các hình thức tính chi phí quảng cáo Google

  Cost Per View: Đây là hình thức tính giá phổ biến khi quảng cáo bằng lượt xem. Bạn chỉ trả tiền khi người xem xem quảng cáo của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

  Cost Per Acquisition: Chi phí quảng cáo trên Google này dựa trên số lượng hành động hoặc giao dịch mà bạn thực hiện được từ quảng cáo. Bạn chỉ trả tiền khi có một hành động nhất định, chẳng hạn như việc mua hàng, đăng ký, hoặc tải xuống.

  Cost Per Engagement: Đây là hình thức tính giá phổ biến cho quảng cáo trên các mạng xã hội của Google, chẳng hạn như Google+ và YouTube. Bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng tương tác với quảng cáo, chẳng hạn như like, bình luận, chia sẻ hoặc click vào các liên kết bổ sung.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google

2.1.   Ngành hàng

Ngành hàng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google. Nếu các ngành hàng đó có nhiều đơn vị tham gia thực hiện quảng cáo thì thường có CPC cao hơn các ngành còn lại.

Tối ưu chi phí quảng cáo Google
Ngành hàng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google

Trong những đợt cao điểm, một nhà quảng cáo có thể phải trả đến 150.000VND đến 200.000VND với một lần nhấp quảng cáo. Nếu có khoảng 200 khách hàng truy cập thì số tiền bỏ ra cũng phải lên đến 20 triệu/ngày.

Để xác định được đây là ngành hàng có cạnh tranh hay không, bạn có thể search, tìm từ khóa liên quan đến ngành hàng đó. Khi bạn thấy có rất nhiều đơn vị chạy quảng cáo thì đây sẽ là ngành hàng cạnh tranh khiến CPC sẽ rất cao.

2.2.   Chất lượng quảng cáo

Báo cáo chi phí quảng cáo Google
Chất lượng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google

Chất lượng quảng cáo là yếu tố quan trọng để xác định vị trí và chi phí quảng cáo Google. Quảng cáo chất lượng cao có khả năng nhận được mức giá giảm hơn giúp xếp hạng cao hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn tối ưu tài khoản giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo Google:

  Kiểm tra hiệu suất của tài khoản theo từng tuần để biết được chỗ nào đang đắt và đang rẻ.

  Đảm bảo độ mạnh của từ khóa và chất lượng từ khóa tốt.

  Thống kê chỉ số cạnh tranh để biết được mình nên cạnh tranh với các đối thủ như thế nào

2.3.   Mục tiêu khách hàng

Việc lựa chọn mục tiêu đối tượng quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Nếu bạn chọn đối tượng rõ ràng, phù hợp, quảng cáo có khả năng hiệu quả hơn giúp giảm thiểu lãng phí.

2.4.   Thời gian và địa điểm

Chi phí quảng cáo Google lớn
Thời gian và địa điểm

Thời gian và địa điểm mà bạn chạy quảng cáo có thể ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ, trong các khoảng thời gian cao điểm hoặc khu vực địa lý có mức độ cạnh tranh lớn, chi phí quảng cáo có thể cao hơn. 

2.5.   Ngân sách

Số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho quảng cáo cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google. Ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách mà bạn đặt ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị quảng cáo tại vị trí của nó.

3. Quảng cáo Google hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về chi phí quảng cáo Google Adwords, bạn nên tìm hiểu về cách thức hoạt động của quảng cáo Google. Thực chất, cách thức hoạt động này giống một hệ thống báo giá. Hệ thống đấu giá này dựa trên xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một từ khóa nhất định. Trang nào có xếp hạng quảng cáo cao nhất sẽ được hiển thị vị trí đầu tiên.

3.1.   Đấu giá

Quảng cáo Google sử dụng mô hình đấu giá để xác định vị trí và giá cả của quảng cáo.

Khi có một yêu cầu hiển thị quảng cáo, Google tổ chức một cuộc đấu giá giữa các nhà quảng cáo quan tâm đến cùng một từ khóa hoặc vị trí quảng cáo.

Đấu giá chi phí quảng cáo Google
Đấu giá chi phí quảng cáo Google

Trong quá trình đấu giá, Google xem xét các yếu tố như giá đề cử, chất lượng quảng cáo và độ tương tác trước đó để xác định quảng cáo nào sẽ được hiển thị ở vị trí nào.

Người dùng thực hiện hành động như nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho Google dựa trên hình thức tính giá như CPC (Cost Per Click) hoặc CPM (Cost Per Mille).

3.2.   Thứ hạng quảng cáo

Khi điểm chất lượng và thứ hàng quảng cáo của bạn được tính, Google sẽ dùng dữ liệu này để xác định mức chi phí quảng cáo trên mạng. Công thức sẽ được tính như sau:

CPC thực tế = vị trí của người xếp hạng dưới bạn / điểm chất lượng của bạn + 0.01$)

   Nếu điểm chất lượng của bạn cao, bạn có thể trả phí ít hơn.

4. Những câu hỏi thường gặp về chi phí chạy quảng cáo Google

Tối ưu hi phí quảng cáo Google
Những câu hỏi thường gặp về chi phí quảng cáo Google

4.1.   Khi quảng cáo bị click ảo có phải trả phí không?

Hiện tại Google có các biện pháp để loại trừ những click không hợp lệ. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những biện pháp khác như chặn IP truy cập, tắt từ khóa click ảo…

4.2.   Chi phí quảng cáo Google có giống với đối thủ không?

Chi phí quảng cáo Google đối với mỗi người dùng là hoàn toàn khác nhau dựa trên các yếu tố như mục tiêu, vị trí quảng cáo… Trong đó yếu tố quan trọng nhất là chất lượng của nhà quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mức chi phí của một đơn vị tương tự để so sánh và tham khảo.

4.3.   Ngoài chi phí quảng cáo Google, người dùng cần phải nộp thêm chi phí nào khác không?

Bạn có thể mất những loại phí sau khi quảng cáo trên Google:

  Thuế VAT: Thuế VAT sẽ được tính = 5% chi phí quảng cáo trên website.

  Chi phí thuê dịch vụ hoặc tài khoản quảng cáo: Nếu bạn làm việc với một doanh nghiệp quảng cáo, bạn cần phải thuê tài khoản quảng cáo và trả thêm chi phí.

5. Báo giá dịch vụ quảng cáo Google tại amaiagency.com

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Google
Dịch vụ quảng cáo Google tại Amai Agency

Dịch vụ quảng cáo Google của Amai Agency giúp khảo sát và tư vấn khách hàng hiệu quả. Không chỉ vậy, khi sử dụng dịch vụ giúp khách hàng tối ưu được ngân sách, nhận được báo cáo hàng ngày và được tư vấn giải pháp tối ưu giúp gia tăng đơn hàng.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, Amai Agency luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và giúp việc chạy quảng cáo đạt hiệu quả tuyệt vời. 

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và không có kinh nghiệm chạy quảng cáo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn gói quảng cáo tối ưu và phù hợp nhất. 

Bạn có thể tham khảo giá dịch vụ quảng cáo tại đường dẫn: https://amaiagency.com/quang-cao-google/

6. Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về chi phí quảng cáo Google. Hy vọng bạn sẽ thành công và có những khách hàng tiềm năng. Truy cập ngay hatronghung.com để học hỏi những kiến thức mới nhé!