Thủ thuật chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN chuyển đổi cực tốt

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chạy quảng cáo Google Ads mãi nhưng không ra chuyển đổi ? Đâu là những lí do khiến bạn mất tiền oan khi chạy quảng cáo Google Ads ? Đọc ngay thủ thủ thuật chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi cho website của bạn. 

Mạng hiển thị Google Display Network là gì ?

Mạng hiển thị Google (GDN) đại diện cho hệ thống các trang web rộng lớn trên internet, hợp tác với Google, nhà quảng cáo sử dụng Google để đặt quảng cáo dưới dạng biểu ngữ hoặc văn bản trên những trang web đó.

chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN hiệu quả
Quảng cáo GDN có thể giúp doanh nghiệp kiếm được hàng ngàn lượt hiển thị

Bên cạnh các trang của Google như Youtube và Gmail, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên hàng triệu trang web khác trên internet! Tương tự như Quảng cáo trên Công cụ Tìm kiếm, quảng cáo GDN có thể giúp doanh nghiệp kiếm được hàng ngàn lượt hiển thị không tốn phí, từ đó tăng khả năng hiển thị thương hiệu. 

Các định dạng nên dùng và thủ thuật đi kèm khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN là gì ?

Khi kết hợp quảng cáo với kết quả tìm kiếm, Người tiếp thị không có nhiều sự lựa chọn khi áp dụng đến kiểu quảng cáo mà người tiêu dùng nhận thấy. Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN( Google Display Network) thì hoàn toàn ngược lại. Có rất nhiều dạng quảng cáo khác nhau khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN có thể sử dụng

Text Ads – Định dạng cơ bản nhưng cực kì hiệu quả khi chạy Google Ads

Đây là dạng chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN cơ bản nhất. Nó gồm một số đoạn văn bản, một đoạn tiêu đề và một đường liên kết URL. Nếu trước đó bạn đã dùng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, thì bạn đã quen với việc sử dụng quảng cáo văn bản.

chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN tối ưu chi phí
Định dạng quảng cáo phổ biến và cơ bản nhất

Thủ thuật: Sử dụng Phần Mở Rộng Quảng Cáo

Bạn nên tận dụng các phần mở rộng quảng cáo để cung cấp thông tin bổ sung và tăng diện tích hiển thị quảng cáo. Phần mở rộng như liên kết trang web, điểm nổi bật và các đoạn văn bản dạng khung giúp tăng sự hiển thị của quảng cáo và cung cấp thêm ngữ cảnh cho người dùng.

Dynamic Search Ads – Quảng cáo “động”, tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng

Đây là định dạng chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN tùy chỉnh cho từng cá nhân, dựa trên sản phẩm họ đã xem hoặc trang web họ đã truy cập (khác với quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm). Đây được xem là phần quan trọng trong quảng cáo Chương trình tự động hóa.

thủ thuật chạy quảng cáo mạng hiển thị 2023
Tăng trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn với Dynamic Search Ads

Thủ thuật: nghiên cứu hành vi người dùng và sử dụng chúng

Ngoài ra, bạn cũng nên target các nhóm dựa trên hành vi người dùng. Một ví dụ, Google đề xuất bắt đầu bằng việc nhắm mục tiêu toàn bộ trang web của bạn để bao phủ mọi truy vấn tìm kiếm liên quan. Bằng cách nhắm mục tiêu các nhóm quảng cáo dựa trên hành vi người dùng, bạn sẽ có thể tăng tính liên quan trong việc nhắm mục tiêu khán giả của bạn, điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Responsive Display Ads – ” nhanh-gọn-lẹ”

Đây là một thể loại mới khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN trong Google Adwords. Ở đây Google sẽ giúp tự động điều chỉnh tỷ lệ kích thước, cách trình bày và định dạng thích hợp nhất với không gian trên trang web chưa được quảng cáo.Đây là phương pháp hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng để trình bày quảng cáo Google của bạn trên mạng hiển thị.

Chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN cho người mới
Luôn luôn thể hiện được USP qua quảng cáo để tăng tỉ lệ click

Thủ thuật: Làm nổi bật các USP của thương hiệu

Các thông điệp hấp dẫn như “giảm giá 50%” và “hỗ trợ trả góp miễn phí” có khả năng thu hút sự chú ý hiệu quả từ các đối tượng mục tiêu khi bạn chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải trình bày các Điểm Độc đáo Bán hàng (USP) của sản phẩm hoặc dịch vụ trong tiêu đề hoặc phần mô tả của quảng cáo.

Khi chạy quảng cáo mạng hiện thi GDN, bạn nên làm nổi bật các tính năng và lợi ích của sản phẩm để giúp mọi người đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và sáng suốt hơn. Bằng cách sử dụng phương pháp này, chiến lược quảng cáo tìm kiếm của Mitsubishi đã giúp tăng hơn 150% số lượt đăng ký lái thử và giảm 60% chi phí cho mỗi lần chuyển đổi.

Cách thức hoạt động khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN là gì ?

Google GDN hoạt động dựa trên 3 phương pháp chính dưới đây:

  • Chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN theo bối cảnh: Công cụ tìm kiếm Google đã cải thiện và thông minh hơn rất nhiều. Do đó, khi bạn chọn một nhóm từ khóa, Google sẽ dựa vào điều đó để duyệt qua trong hệ thống website và tìm ra những trang có nội dung, ngôn ngữ,… phù hợp với từ khóa của bạn để hiển thị quảng cáo.
  • Tự chọn vị trí đặt quảng cáo bằng Placement Targeting: Thay vì để cho Google tự quản lý, bạn cũng có thể tự chọn trang web, video và ứng dụng từ hệ thống website của Google Display Network
  • Tiếp thị lại (Remarketing): Loại quảng cáo này sẽ hiển thị lại với những người đã ghé thăm website trước đó.

Thách thức mới đầu khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN là gì ?

Không thể kiểm soát sự hiển thị của quảng cáo

Cái khó của việc set up chiến dịch chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN là bạn phải chọn hoặc biết được những trang có nội dung thế nào sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Giữa bao la web ngoài kia, làm sao biết web nào hợp với chiến dịch của bạn. Google luôn nỗ lực đặt ads ở những website liên quan nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Đôi lúc ads của bạn sẽ hiển thị trên website xấu. Mặc dù có thể ngăn chặn website nào sẽ đăng quảng cáo nhưng bạn phải tự add thủ công trong phần cài đặt chiến dịch.

Điều này có nghĩa là bạn phải tự kiểm tra 2 triệu website để ads không xuất hiện trên những website độc hại, khiến không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu mà còn đem về nguồn traffic kém chất lượng.

Hồi trước, khi các bạn set up chiến dịch chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN công cụ “thần thánh” Display Planner, chức năng giống như Keyword Planner, gợi ý cho bạn nhưng vị trí đặt liên quan đến đối tượng mục tiêu bạn hướng tới. Ấy thế mà vào một ngày trời thu, Google lại loại bỏ đi công cụ đó, bỏ lại bạn bơ vơ với hàng loạt tuỳ chỉnh ngổn ngang kia. Thế nhưng ” có công mài sắt, có ngày chai tay”, trong quá trình chạy, bạn sẽ biết được trang nào cho kết quả tốt từ đó tìm kiếm những trang web tương tự như vậy. 

Click ” tặc ” – Nỗi đau đầu của anh em Ads thủ

Đây là những nhấp chuột không từ những người thực sự tìm kiếm từ khóa mà có thể đến từ bot hoặc đối thủ. Điều này được coi là hành vi “chơi xấu” của các đối thủ cùng với sự cạnh tranh không lành mạnh, nhằm tiêu thụ ngân sách quảng cáo của đối thủ để chiếm vị trí trong Adwords. 

Nếu trong trường hợp, bạn nhận thấy ngân sách tiêu hết nhanh nhưng số lượng khách hàng nhận được ít (không tương xứng). Tuy nhiên, dữ liệu này thường không có độ chính xác cao, vì số lượng khách hàng hàng ngày không đồng đều, có ngày ít khách hàng, có ngày nhiều.

Chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN tối ưu
Click “tặc” sẽ cố gắng làm bạn nhanh chóng hết ngân sách trước chạm được tới khách hàng

Bạn có thể xem cột “Click chuột không hợp lệ” để theo dõi tỷ lệ khách hàng trên tài khoản Google Ads, bạn có thể thấy tỷ lệ này tăng nhanh hoặc chậm và đưa ra suy đoán liệu bạn có đang bị click tặc hay không.

Một con số khác mà người làm quảng cáo thường đề cập là tỷ lệ nhấp chuột CTR (số lần nhấp vào quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị), nếu CTR >100% có nghĩa là bạn đang bị click tặc

Bạn có thể quan tâm tới 12 cách chống click tặc Google Ads hiệu quả nhất (P1) 

Những lưu ý khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN để mang lại hiệu quả tốt nhất ?

1. Xác định mục tiêu chạy quảng cáo trên Google Adwords một cách rõ ràng ngay từ đầu.

Hành động này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords một cách phù hợp hơn. Ngoài ra, việc xác định rõ ràng mục tiêu trước khi chạy quảng cáo hiển thị GDN sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng mà doanh nghiệp mong muốn và sẽ tránh gây lãng phí nguồn lực. Mục tiêu có thể bao gồm:

  • Tăng cường số lượng khách hàng truy cập vào trang web của bạn.
  • Cải thiện tỷ lệ người truy cập, tần suất hiển thị quảng cáo (chỉ số CTR).
  • Tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

2. Danh sách cụm từ khóa khi triển khai quảng cáo Google AdWords cần được chuẩn bị sẵn

Khi bạn khởi đầu một chiến dịch Google Adwords. Để chiến dịch có hiệu quả, bạn nên tạo ra một tập hợp từ khóa tối ưu. Các cụm từ khóa có thể dài hoặc ngắn, nhưng cần phải chất lượng để tối ưu cho mẫu quảng cáo của bạn.

3.Liên tục cập nhật và thử nghiệm nhiều phiên bản khi chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN

Hãy tạo đa dạng các phiên bản quảng cáo khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Điều này đem lại hiệu suất cao cho quảng cáo Google AdWords của doanh nghiệp bạn.

Một số doanh nghiệp chỉ sử dụng một phiên bản quảng cáo và chạy suốt thời gian. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ bấm chuột và khả năng cạnh tranh với đối thủ. Đồng thời, nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn biến đổi không ngừng. Vì vậy, cần phải liên tục đổi mới các phiên bản quảng cáo.

4. Sử dụng các từ khóa dài 

Các từ khóa dài sẽ đem lại kết quả tốt nhất khi thực hiện chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN, các từ khóa được chọn là những từ có chất lượng cao. Bạn nên liên tục thay đổi và thử nghiệm các biến thể quảng cáo để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

Áp dụng từ khóa dài, lượng lưu lượng truy cập vào trang web từ quảng cáo ban đầu có thể thấp hơn. Tuy nhiên, giá thầu trả cho mỗi bấm chuột sẽ thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện.

5. Tiến hành khảo sát và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thường xuyên theo dõi và giám sát cả quảng cáo của bạn và cả của những đối thủ đang cạnh tranh sẽ có ích. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá hành vi của họ. Từ đó, bạn có thể triển khai các chiến lược điều chỉnh quảng cáo để đảm bảo bạn có mức cạnh tranh tốt nhất. Đồng thời, cải thiện chiến dịch của bạn ngày càng tốt hơn.

6. Đảm bảo tính nhất quán khi chạy Google Ads 

Để thực hiện quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả sẽ có nhiều thành phần tạo nên quảng cáo như: Từ khóa, phong cách viết, ngôn ngữ, trang đích, hình ảnh,… Tất cả những thành phần này cần phải được thiết lập đồng nhất trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo Google AdWord từ bên ngoài vào bên trong.

Lời kết:

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi nhắc tới chạy quảng cáo mạng hiển thị GDN hiện nay. Hưng mong rằng bài viết trên đã cho bạn những thông tin hữu ích và cấn thiết khi chạy quảng cáo Google Ads. Bạn có thể đọc thêm những bài viết hay khác tại hatronghung. Bạn có thể tìm thấy tôi tại: