Sapo là gì? Cách viết Sapo ấn tượng và thu hút người đọc nhất

Rate this post

Đoạn mở đầu hấp dẫn sẽ giúp giữ chân người đọc đến với những phần tiếp theo của bài viết. Vậy làm sao để có đoạn mở đầu hay và hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết Sapo ấn tượng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sapo là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách viết Sapo sao cho thu hút và ấn tượng, chúng ta cùng tìm hiểu xem Sapo là gì.

Cách viết sapo thu hút
Cách viết Sapo – Sapo là gì?

Sapo là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp (Chapeau) có nghĩa là cái mũ. Hiểu một cách đơn giản thì Sapo là đoạn mở đầu dẫn dắt người đọc đến với nội dung chính của bài viết. Đây là phần quan trọng, người viết cần chú trọng từng câu từng chữ để có thể giữ chân độc giả đọc hết bài viết của mình.

Đoạn Sapo có thể được viết bằng một hoặc nhiều câu văn, có thể ngắn hoặc dài nhưng phải đảm bảo khái quát được phần nội dung mà bạn đề cập ở bên dưới.

Đối với đoạn Sapo trong Content SEO thì cần càng ngắn càng tốt, nhưng lại phải bao quát được nội dung chính, cần đặt ra các vấn đề người dùng đang gặp phải và cách giải quyết.

2. Vai trò của Sapo trong bài viết

Cách viết sapo đơn giản
Cách viết Sapo – Vai trò của Sapo trong bài viết

2.1. Sapo giúp thu hút người đọc bài viết

Nhờ đoạn Sapo hay, ấn tượng sẽ giúp người đọc dễ bị thu hút giữa những bài viết có nội dung tương tự.

Sapo có tác động không nhỏ đến hành động tiếp theo của người đọc, cũng mang tầm quan trọng không kém so với tiêu đề. Bạn cần viết đoạn Sapo không những hay mà còn cần phải ngắn gọn kết hợp với ngôn từ thú vị và nêu rõ nội dung mà độc giả đang cần tìm hiểu.

2.2. Đoạn mở đầu giúp xác định chủ đề bài viết đang hướng đến

Hiện nay người đọc chỉ cần lướt qua là đã có thể biết được bài viết nào phù hợp, bài viết nào kém chất lượng không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm. Bài viết của bạn cần được đầu tư cẩn thận từ những mục đầu tiên, xác định rõ chủ đề của bài viết để tạo được sự thiện cảm tuyệt đối với độc giả.

2.3. Đoạn Sapo giúp tóm tắt nội dung chính của bài viết

Ngoài việc truyền tải nội dung chính của bài viết, đoạn Sapo cần giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về nội dung của những phần tiếp theo. Giúp họ có thể nhanh chóng tìm được thông tin cần thiết mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Cách viết sapo hấp dẫn
Đoạn Sapo giúp tóm tắt nội dung chính của bài viết

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi tập trung tóm tắt nội dung bài viết vào phần mở đầu vì dễ khiến đoạn Sapo trở nên dài dòng và rối mắt.

2.4. Cách viết Sapo thể hiện phong cách của tác giả

Ngay từ những câu văn đầu tiên người đọc có thể dễ dàng nhận ra được phong cách viết của tác giả. Với 1 đoạn mở đầu hấp dẫn sẽ giúp giữ chân độc giả ở lại trên trang và tiếp tục đọc những nội dung còn lại. Đồng thời nó còn là một phần tính cách cũng như ngôn từ rất riêng mà người viết thu thập được qua vốn sống của mình.

3. Cách viết Sapo hay, ấn tượng và thu hút người đọc

Cách viết sapo ấn tượng
Cách viết Sapo hay, ấn tượng và thu hút người đọc

3.1. Cách viết sapo theo kiểu dẫn dắt

Cách viết Sapo theo kiểu dẫn dắt được xem là cách viết kinh điển nhất từ trước đến nay. Đa số mọi người khi viết nội dung đều từng sử dụng bởi nó khá là dễ viết và rất xuôi tai.

Tuy nhiên, cách viết Sapo kiểu này sẽ phù hợp hơn với những bài viết có nội dung mang tính chính trị khoa học. Do khả năng xâu chuỗi tính logic khá tốt giúp độc giả dễ dàng tiếp thu những thông tin khô khan hơn.

3.2. Sáng tạo một câu chuyện đời thường để viết Sapo

Cách viết Sapo theo dạng một câu chuyện đời thường sẽ giúp người đọc cảm thấy có chút gì đó mộc mạc, gần gũi với họ.

Và để có thể viết đoạn mở đầu theo dạng này, người viết cần có một vốn sống cực kỳ phong phú và nhiều trải nghiệm. Đồng thời câu chuyện còn cần phải phù hợp với nội dung bài viết để tránh lạc đề.

3.3. Cách viết Sapo – Dạng mở đầu gây sốc

Những dạng thông tin mang tính chất giật gân thường khiến người đọc không khỏi tò mò. Đây là cách đánh mạnh vào tâm lý người đọc cực nhanh khiến họ tò mò và muốn đọc bài viết.

Cách viết sapo thu hút
Cách viết Sapo – Dạng mở đầu gây sốc

Bạn có thể thực hiện cách viết Sapo này với những bài viết trên những trang tin tức đời sống, báo chí. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng khéo léo, bạn vẫn có thể sử dụng cách viết này với những bài viết mang những nội dung khác.

3.4. Cách viết Sapo – Dạng so sánh và đối chiếu vấn đề

Với những bài viết chuẩn SEO thì cách viết Sapo dạng so sánh hay đối chiếu vấn đề là cách viết cực kỳ thông minh. Bằng cách sử dụng một số phương pháp tu từ trong văn học như so sánh hay đối chiếu sẽ giúp người đọc nhìn nhận vấn đề chính xác và rõ ràng hơn.

Đồng thời, với đoạn Sapo như vậy còn giúp gia tăng tính tò mò và hứng thú với những người thích khám phá tìm hiểu.

3.5. Viết lời mở đầu đi kèm những số liệu thống kê

Đa số con người thường khá nhạy với những con số, bằng một cách nào đó những con số khiến họ cảm thấy tập trung hơn so với những bài viết không có số liệu thống kê.

Việc tập trung vào những con số mang tính xác thực giúp gia tăng độ uy tín của bài viết và độc giả sẽ cảm thấy thuyết phục hơn so với những bài viết chỉ tập trung vào ngôn từ.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc viết Sapo như thế nào cho hay, hoặc đơn giản là bạn không có nhiều thời gian để chăm chút cho nội dung thì có thể liên hệ ngay amaiagency.com để được tư vấn về dịch vụ viết content chi tiết nhất nhé!

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách viết Sapo thu hút và ấn tượng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể biết thêm về những cách viết đoạn mở đầu hay để thu hút được nhiều người đọc nhất. Bên cạnh đó, hãy truy cập hatronghung.com để xem thêm những thông tin hữu ích luôn được cập nhật mới mỗi ngày nhé!