Cách Tối Ưu Chi Phí Google Ads Với Các Từ Khoá Cấm

5/5 - (6 bình chọn)

Chào các bạn, Có rất nhiều ngành nghề khác và mỗi người chúng ta đều có lựa chọn của riêng mình, thế nhưng Google lại không chấp nhận tất cả các ngành nghề trên mạng lưới quảng cáo của mình. Có những ngành được đưa vào danh sách cấm theo quy định của pháp luật quốc tế và mỗi quốc gia riêng.

Vậy trong trường hợp bạn lựa chọn các ngành cấm thì làm thế nào để chạy quảng cáo ? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về việc tối ưu chi phí quảng cáo Google Ads với các từ khoá cấm hay vi phạm chính sách. 

cách chạy google adwords với từ khóa cấm
cách chạy google adwords với từ khóa cấm

Các dạng từ khoá cấm điển hình của google ads

 1. Từ khoá thương hiệu Google đã cấm hoàn toàn các từ khoá thương hiệu trong quảng cáo của bạn. Ví như các từ khoá Gucci, Samsung, Iphone, … 2. Từ khoá vi phạm chính sách Các từ khoá liên quan đến các ngành nghề cấm như đánh bạc, thuốc thang, giả mạo, chính trị, vvv Bạn có thể xem chính sách quảng cáo cụ thể của Google ở đây :  https://support.google.com/adspolicy/answer/6008942?hl=vi

Tối ưu chi phí Google Ads với các từ khoá cấm 

 

[sociallocker id=”4065″]

Muốn tối ưu chi phí quảng cáo thì cách dễ nhất là tiêu đề quảng cáo có liên quan hoặc chứa từ khoá tìm kiếm nhưng từ khoá bị cấm trên tiêu đề thì dưới đây là một số cách thường dùng. 

  1. Sử dụng các ký tự đặc biệt, viết tắt, viếtliềncụmtừ của từ khoá mà bạn cần chèn trong tiêu đề quảng cáo.
chạy từ khóa cấm với google adwords
chạy từ khóa cấm với google adwords
  1. Chèn từ khoá vào đường dẫn trên URL hiển thị

      Từ khoá cấm chỉ bị cấm trên tiêu đề chứ không bị cấm trên đường dẫn 1 và đường dẫn 2, mỗi phần cho phép tối đa 15 ký tự.

  1. Sử dụng chiến dịch Nhận diện thương hiệu trên Mạng Hiển Thị

        Cái này các bạn nên thử nhé, vì chạy hình ảnh cho phép minh tuỳ biến chữ và hình ảnh nhiều hơn văn bản.

  1. Chạy quảng cáo các bài SEO với nội dung cụ thể Bạn cũng có thể viết các bài viết SEO với nội dung cụ thể có chứa từ khoá cấm trong đó và quảng cáo với tiêu đề khác với từ khoá cấm.
[/sociallocker]
  1.  

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Đối Sánh Từ Khóa Là Gì Và Ý Nghĩa Của Các Loại Đối Sánh Trong Google Ads

Gắn code chuyển đổi qua Google Tag Manager toàn tập

Cách kháng nghị “Quảng cáo bị từ chối”

cách chạy từ khóa cấm trong google ads như thế nào
cách chạy từ khóa cấm trong google ads như thế nào

Việc bạn nhận được thông báo “ Quảng cáo bị từ chối” là chuyện xảy ra như cơm bữa nếu như bạn chạy quảng cáo với từ khoá cấm hay vi phạm chính sách. Thế nhưng hệ thống là máy móc đôi khi sẽ có sai sót hoặc bạn muốn khiếu nại thì có thể truy cập vào link sau: https://support.google.com/google-ads/contact/approval_request.

Bán hàng cấm có thể mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng đồng thời cũng có nhiều rủi ro hơn là điều tất nhiên, vì vậy bạn cần tìm hiểu các yếu tố và thay đổi từng cái một để rút ra được bí kíp nhé. Nếu có thủ thuật gì hay ho thì đừng ngại chia sẻ bằng cách bình luận xuống phía dưới nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và blog của mình.

Chúc bạn thành công !