Cách Chèn Từ Khoá Động Trong Google Ads

Chèn từ khoá tự động là một trong những tính khá hay của Google Ads. Nó sẽ tự động tạo văn bản quảng cáo dựa trên từ khoá tìm kiếm của người dùng, trong trường hợp từ khoá quá dài thì nó sẽ kích hoạt văn bản mặc định mà bạn đã tạo trước đó. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chèn từ khoá động vào Google Ads thật đơn giản và hiệu quả.
cách chèn từ khóa động trong google adwords
cách chèn từ khóa động trong google adwords

Cách chèn từ khoá động vào Google Ads

Bạn hãy sử dụng đoạn mã sau: {keyword: Văn Bản Mặc Định} trong đó : {keyword:} : được hiểu là hàm chèn từ khoá Văn Bản Mặc Định : là văn bản sẽ hiển thị trong trường hợp từ khoá không kích hoạt quảng cáo ( từ khoá dài quá 30 ký tự, từ khoá sai …) Hình dưới thể hiện các vị trí mà bạn có thể chèn từ khoá động.
cách chèn từ khóa động trong google adwords như thế nào
cách chèn từ khóa động trong google adwords như thế nào
các vị trí có thể chèn từ khoá động Chú ý ở vị trí đường dẫn, Google Ads không chấp nhận ký tự trống, thay vào đó bạn có thể sử dụng 1 trong 3 ký tự: dấu trừ “-“, dấu cộng “+”, dấu gạch dưới “_”. Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm : → 5 Cách Xử Lý Lỗi “Từ Khóa Có Khối Lượng Tìm Kiếm Thấp Hướng Dẫn Chạy View Youtube Chỉ 1đ/View

Mẹo sử dụng chèn từ khoá động vào Google Ads hiệu quả

  • Tự động viết hoa văn bản quảng cáo theo ý muốn bằng cách dưới đây:
Ví dụ từ khoá tìm kiếm là: sữa hạt óc chó
hướng dẫn chèn từ khóa động google adwords
hướng dẫn chèn từ khóa động google adwords
  • Quảng cáo không được có dòng tiêu đề nhiều hơn 30 ký tự ở mỗi dòng hoặc dòng mô tả nhiều hơn 80 ký tự hoặc đường dẫn URL dài hơn 15 ký tự.
  • Từ khóa được chèn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh nhất định.
  • Google tìm kiếm chấp nhận từ khoá sai chính tả nhưng sẽ không hiển thị văn bản quảng cáo sai chính tả.
  • Chèn từ khóa động không được dùng trong Quảng cáo tìm kiếm động vì các quảng cáo này không sử dụng nhắm mục tiêu theo từ khóa. Nếu bạn đã thiết lập tính năng chèn từ khóa với Quảng cáo tìm kiếm động, văn bản chèn từ khóa mặc định sẽ được đưa vào mô tả quảng cáo của bạn.

Lời khuyên cho việc chèn từ khoá động

huong dan chen tu khoa dong google adwords
huong dan chen tu khoa dong google adwords
Vấn đề ở đây là làm sao để 1 mẫu quảng cáo có thể tối ưu cho tất cả các từ khoá mà người dùng tìm kiếm khi kích hoạt quảng cáo ? Đó là nhược điểm của việc chèn từ khoá động vào quảng cáo nên bạn cần cân nhắc lựa chọn chiến dịch cho phù hợp. Đối với các chiến dịch có rất nhiều từ khoá hoặc nhóm quảng cáo khiến bạn tốn nhiều thời gian để quản lý mà các nhóm quảng cáo lại có cùng chủ đề thì bạn có thể sử dụng chèn từ khoá một cách hiệu quả.  Mình là Hưng Nếu bạn đang tìm người chạy quảng cáo hay làm tổng thể về marketing thì cứ trao đổi với mình nhé. Nếu có duyên chúng mình cùng hợp tác Cái gì không biết thì mình nói không biết, cái gì biết mình sẽ làm hết sức có thể, làm có tâm thì mới có tầm website: https://hatronghung.com/ Hotline trợ lý ảo : 0968.178893 Cám ơn bạn đã đọc bài viết, tôi rất sẵn sàng tiếp thu ý kiến phản hồi của bạn ở phần bình luận phía dưới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS