Chi tiết cách chạy quảng cáo Google Ads cực dễ hiểu cho newbies

Rate this post

Ở giai đoạn mà các doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ (SME) cạnh tranh “khốc liệt” để tìm kiếm khách hàng như hiện nay thì Google Ads càng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Trong bài viết này, Hà Trọng Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo google ads

1. Chạy quảng cáo google ads là gì?

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp, nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua các công cụ tìm kiếm và các trang web đối tác của Google.

Cách chạy quảng cáo Google Ads đơn giản
Google Ads là gì? Cách chạy quảng cáo google ads

Hiểu một cách đơn giản, việc chạy quảng cáo trên Google Ads là việc trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên kết quả tìm kiếm, mà không cần phải tối ưu hóa từ khóa (SEO). Để thuần thục cách chạy quảng cáo google ads bạn cần thực hành trong khoảng thời gian đủ dài.

2. Có những hình thức quảng cáo Google Ads nào?

2.1. Quảng cáo tìm kiếm (Search Ads)

Quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google là một hình thức quảng cáo được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan. 

Cách chạy quảng cáo Google Ads
Cách chạy quảng cáo google ads tìm kiếm dễ hiểu

Quảng cáo tìm kiếm thường xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm hoặc ở vị trí trên hoặc dưới kết quả tìm kiếm tự nhiên.

2.2. Quảng cáo hiển thị (Display Ads)

Ngoài ra, có một hình thức quảng cáo khác là quảng cáo hiển thị (Display Ads), nó xuất hiện trên các trang web và ứng dụng trong mạng lưới Google Display Network. 

Cách chạy quảng cáo Google Ads giá rẻ
Cách chạy quảng cáo google ads display

Bằng cách sử dụng văn bản, hình ảnh, video và các định dạng quảng cáo tương tác khác, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình. Quảng cáo hiển thị có thể được định rõ theo đối tượng, vị trí và các tiêu chí khác để đạt được mục tiêu quảng cáo mà bạn mong muốn.

2.3. Quảng cáo Shopping (Shopping Ads)

Hình thức quảng cáo này cho phép hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm, bao gồm hình ảnh, giá cả và tên sản phẩm. Quảng cáo Shopping có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Shopping hoặc trên trang kết quả tìm kiếm thông thường.

Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả
Cách chạy quảng cáo google ads shopping

Để triển khai quảng cáo Shopping, bạn cần tạo một cấu trúc dữ liệu sản phẩm và kết nối tài khoản Google Ads với tài khoản Merchant Center.

2.4. Quảng cáo video (Video Ads)

Hình thức quảng cáo này xuất hiện trước, giữa hoặc sau khi người dùng xem video trên YouTube hoặc trong mạng lưới đối tác video của Google. 

Cách chạy quảng cáo Google Ads cơ bản
Cách chạy quảng cáo google ads video

Bạn có thể tải các video lên hoặc sử dụng quảng cáo video tự động được tạo từ hình ảnh và nội dung có sẵn để chạy quảng cáo video.

2.5. Quảng cáo ứng dụng di động (App Ads)

Phương pháp quảng cáo ứng dụng trên Google Ads được áp dụng để thúc đẩy khách hàng tải xuống và sử dụng ứng dụng các app di động trên cả nền tảng Android và iOS. 

Cách chạy quảng cáo Google cho người mới
Cách chạy quảng cáo google ads app

Đây là một giải pháp hiệu quả để tiếp cận người dùng di động và thu hút sự chú ý đối với ứng dụng của bạn thông qua việc quảng cáo trên Google Ads.

2.6. Quảng cáo trên Google Maps

Quảng cáo trên Google Maps là một phương pháp tiếp thị cho phép bạn hiển thị thông tin về doanh nghiệp của mình trên Google Maps khi người dùng tìm kiếm địa điểm hoặc xem bản đồ.

Cách chạy quảng cáo Google Ads uy tín
Cách chạy quảng cáo google ads map

Dịch vụ quảng cáo trên Google Maps cho phép bạn cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, số điện thoại, đánh giá và hướng dẫn đường đi.

2.7. Hình thức quảng cáo khám phá (Discovery Ads)

Discovery Ads là một loại quảng cáo hiển thị trên các nền tảng Google như Gmail, YouTube, Discover và trang chủ Google. Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện trong các nguồn tin tức và nội dung khám phá để giúp người dùng khám phá thông tin mới và sản phẩm dựa trên sở thích và hành vi trước đó của họ.

Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả
Cách chạy quảng cáo google ads  Discovery

Discovery quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên sở thích và hành vi trực tuyến của người dùng, nhằm mang đến thông điệp quảng cáo phù hợp và hấp dẫn.

3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads chi tiết

3.1. Tạo tài khoản Google Ads

Để thực hiện cách chạy quảng cáo google ads, đầu tiên bạn phải tạo tài khoản.

 • Bước 1: Xác định và chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 2: Điền thông tin về tên doanh nghiệp của bạn. Hãy cung cấp thông tin đầy đủ về tên công ty, địa chỉ và website của doanh nghiệp theo các ô tương ứng.
 • Bước 3: Thiết lập trang đích: Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, bạn có thể chọn trang đích là website, trang Landing page hoặc trang Fanpage mà doanh nghiệp mong muốn.
 • Bước 4: Hoàn thành nội dung quảng cáo theo yêu cầu của Google: Hãy viết nội dung quảng cáo hoàn chỉnh theo hướng dẫn của Google để thu hút người xem.
 • Bước 5: Thiết lập vị trí quảng cáo: Bạn có thể thiết lập vị trí quảng cáo theo ba mục sau: Thiết lập vị trí theo bán kính, thiết lập vị trí quảng cáo trên Google Ads: Chọn vị trí mà bạn muốn quảng cáo hiển thị, Thiết lập vị trí cụ thể.

3.2. Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo

Chi phí quảng cáo trên Google Ads không thể được thanh toán bằng thẻ nội địa. Do đó, để thanh toán, các doanh nghiệp cần chuẩn bị thẻ quốc tế như Visa/Mastercard. Có hai loại thẻ Visa/Mastercard mà bạn có thể sử dụng:

 • Thẻ Visa Debit: Đây là thẻ tương tự như thẻ ATM nội địa. Bạn cần nạp tiền vào tài khoản trước khi có thể sử dụng.
 • Thẻ Visa Credit: Đây là thẻ tín dụng có sẵn một hạn mức trong tài khoản, cho phép bạn sử dụng trước và thanh toán sau với ngân hàng.
Cách chạy quảng cáo Google Ads chi tiết
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google ads chi tiết nhất

Để cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả bạn cần thực hành lây dài và phân tích các chỉ số một cách kỹ lưỡng.

3.3. Hướng dẫn lựa chọn từ khóa phù hợp

Để hiển thị quảng cáo của bạn đến đúng nhóm khách hàng, việc lựa chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch là rất quan trọng. Các từ khóa này cần được phù hợp và liên quan đến các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3.4.  Thiết lập thanh toán

Bước tiếp theo trong cách chạy quảng cáo google ads là thiết lập thanh toán. Bạn thực hiện theo bước sau:

 • Nhấp vào biểu tượng cài đặt và chọn “Lập hóa đơn và thanh toán”.
 • Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ và nhấp “Tiếp tục”.
 • Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn và nhấp “Tiếp tục”.
 • Chọn “Gửi và kích hoạt”.

3.5. Thiết lập ngân sách

Có hai cách để thiết lập ngân sách cho chiến dịch của bạn:

 • Google sẽ tính toán và đề xuất số tiền trung bình cần trả mỗi ngày cho chiến dịch quảng cáo của bạn. 
 • Bạn có thể tự thiết lập số tiền chi trả mong muốn. Để làm điều này, bạn nhấp vào ngân sách riêng của bạn và nhập số tiền mong muốn.

3.6. Cách đặt chi phí quảng cáo khi chạy Ads trên Google

Để đặt chi phí quảng cáo trên Google, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tất cả các chiến dịch của bạn và chọn “Công cụ” → “Chọn Lập kế hoạch” → “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.
 • Bước 2: Nhập các từ khóa liên quan với tên sản phẩm hoặc ngành hàng của bạn rồi ấn bắt đầu. Google sẽ gửi cho bạn một bảng gợi ý từ khóa cùng với giá thầu để bạn lựa chọn.

Các lỗi phổ biến thường xảy ra trong quảng cáo

Khi thực hiện cách chạy quảng cáo google ads có rất nhiều người mắc phải những lỗi dưới đây:

 • Chọn từ khóa không đúng cách: Chọn sai từ khóa mục tiêu, Chọn quá nhiều từ khóa hoặc không sử dụng từ khóa trong nội dung quảng cáo.
 • Sử dụng trang đích không đúng: Trang đích (Landing page) có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả quảng cáo. Nếu thông tin trên trang đích không đảm bảo hoặc sai trang đích, quảng cáo có thể thất bại.
Cách chạy quảng cáo Google Ads độc đáo
Sai lầm khi thực hiện cách chạy quảng cáo google ads
 • Bỏ qua trải nghiệm trang đích: Trải nghiệm trang đích đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn bỏ qua thì dù là cách chạy quảng cáo google ads nào thì cũng không có ý nghĩa.
 • Không tích hợp công cụ theo dõi: Cách chạy quảng cáo google ads hiệu qảu cần tích hợp công cụ theo dõi.
 • Không đo lường hiệu quả quảng cáo và không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tối ưu quảng cáo hoặc không đủ nguồn lực để thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo của Amai Agency – đơn vị uy tín được rất nhiều doanh nghiệp uy tín lựa chọn.

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Google Ads chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng bạn có thể hiểu và tự chạy được những chiến dịch thành công của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới để được hatronghung.com giải đáp nhé