Cách Chạy Facebook Ads Cho Người Có Nền Tảng Google Ads Bá Đạo Nhất

Xin chào ! gần đây mình có nghe mấy anh em nói về việc chạy chuyển đổi trên facebook ads. Với những ai đã từng chạy global rồi thì đây là việc bắt buộc bạn phải làm và buộc phải biết, vì ở thị trường nước ngoài khách hàng mua hàng trên website chứ không có khái niệm mua hàng qua inbox hay comment như thị trường Việt Nam.

Về sau này facebook ứng dụng thanh toán ngay trên inbox hay trên comment thì điều này sẽ khả thi, nhưng hiện tại thì chưa áp dụng toàn bộ và cổng thanh toán facebook chưa demo. Những câu truyện này mình nghe qua mấy anh em chạy ở thị trường Việt Nam mới thấy thú vị hơn cả.

Nghe cho vui và coi như 1 trò tiêu khiển cũng chẳng sao cả, ai bán landing page thì thường nói tới UX/UI, nói tới chuyển đổi và cho rằng chạy chuyển đổi trên landing page sẽ tốt hơn, các thầy thì đương nhiên cũng phải học chuyển đổi rồi mới đi dạy được chứ.

hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website
hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website

Cái đó thì mình không có chê vì đó là quan điểm của mỗi cá nhân, bản thân mình thấy chạy chuyển đổi hay bất kì cái gì trên facebook nó cũng đều phải tùy vào trường hợp và cách thức chạy nữa chứ không thể nào ngồi đấy bốc phét là cái này chạy là ngon nhất, xin nhắc lại là tùy thời điểm.

Cá nhân mình cũng nói luôn, mình chả có thời điểm nào khó khăn cả, mình có chạy conversion nhưng chạy để học hỏi và xem cách nó tối ưu khách hàng như nào thôi, còn mình chỉ tin vào chạy CPC thôi, thậm chí là set làm sao để campaign vẫn reach mà không phát sinh chi phí ý.

Chuyên mục này sẽ ở bài khác, quay lại vấn đề hôm nay, nhân tiện việc chạy chuyển đổi trên landing page mình hướng dẫn các bạn cách mà mình hay làm, nếu thấy hay các bạn có thể làm theo nhé

Các thứ cần chuẩn bị cho việc chạy chuyển đổi

 

 

cách chạy chuyển đổi trên facebook ads
cách chạy chuyển đổi trên facebook ads

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Icon Facebook Đẹp Để Làm Nội Dung Bán Hàng

Cách Target Cho Người Giàu Trên Facebook

Hướng dẫn các bước chạy thu tệp đối tượng tốt nhất

B1. Cài pixel facebook vào website (landing page) để đo được traffic truy cập vào web B2. Dành 2/3 ngân sách của bạn để đẩy mạnh chiến dịch google ads ( ưu tiên google search ads) Sau khi bạn chạy 1 thời gian chiến dịch google ads, pixel của facebook sẽ thu được tệp đối tượng cực chất vì bản chất của google ads là đối tượng có nhu cầu mới tìm kiếm sản phẩm của bạn ( VD: mình có nhu cầu mua nhẫn kim cương thì mình mới lên mạng search: “nhẫn kim cương đẹp” ).

Khi tệp đạt đến 1 mức nhất định thì là lúc bạn lôi nó ra để đạp facebook ads B3. Bạn vào đối tượng của facebook để lôi ra những tệp sau: Tệp những người truy cập web, những người đăng kí form (purchase). Bạn Look A Like tệp này lên rồi chạy sẽ thấy các chỉ số khá ngon nếu không muốn nói là ngon.

Sở dĩ các chỉ số ngon vì tệp đối tượng bạn hướng tới là tệp rất chuẩn, cộng thêm việc AI facebook giờ hoạt động tốt nên việc tìm đến các đối tượng tương tự sẽ nhanh hơn. Google là nơi để lọc và tạo đối tượng, facebook là nơi để bạn giới thiệu và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook
hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook

Chạy tệp đối tượng này có hiệu quả như thế nào

Cách này mình hay làm và thực sự hiệu quả, đặc biệt cách này chạy sẽ cực tốt cho mấy đồng chí chạy đông y và thực phẩm chức năng và các sản phẩm giá trị cao và hướng đến đối tượng nhiều tiền rất hiệu quả. Còn 2-3 cách nữa mà mình hay dùng để áp dụng cho các campaign bên mình, áp dụng cho video, cho chuyển đổi hay chạy tần suất cũng như nhận diện thương hiệu mà lại đo được chuyển đổi cơ hii.

Facebook dù đang dẫn đầu nhưng để so sánh nền tảng thì mình thấy google ăn đứt facebook, vì bản thân mình giờ đang ôm bí mật về cách tạo tài khoản CPC ( Bạn nào vào nghề từ 2013 đổ lại là sẽ biết, bạn nào không biết thì cứ đi hỏi thôi), ngoài ra còn có cách chạy quảng cáo vẫn reach nhưng tiền thì không mất, hoặc cao thủ hơn thì chạy quảng cáo nhưng facebook lại cho mình thêm tiền chẳng hạn 😀

Nhưng thôi các bạn cứ áp dụng cách này tốt cũng đã giảm được phần nào tiền quảng cáo facebook rồi, thế nhé !

Chúc bạn vui vẻ !    

https://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS