Cách Chạy Facebook Ads Cho Người Có Nền Tảng Google Ads Bá Đạo Nhất

Xin chào ! gần đây mình có nghe mấy anh em nói về việc chạy chuyển đổi trên facebook ads. Với những ai đã từng chạy global rồi thì đây là việc bắt buộc bạn phải làm và buộc phải biết, vì ở thị trường nước ngoài khách hàng mua hàng trên website chứ không có khái niệm mua hàng qua inbox hay comment như thị trường Việt Nam.

Về sau này facebook ứng dụng thanh toán ngay trên inbox hay trên comment thì điều này sẽ khả thi, nhưng hiện tại thì chưa áp dụng toàn bộ và cổng thanh toán facebook chưa demo. Những câu truyện này mình nghe qua mấy anh em chạy ở thị trường Việt Nam mới thấy thú vị hơn cả.

Nghe cho vui và coi như 1 trò tiêu khiển cũng chẳng sao cả, ai bán landing page thì thường nói tới UX/UI, nói tới chuyển đổi và cho rằng chạy chuyển đổi trên landing page sẽ tốt hơn, các thầy thì đương nhiên cũng phải học chuyển đổi rồi mới đi dạy được chứ.

hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website
hướng dẫn chạy chuyển đổi cho những người có website

Cái đó thì mình không có chê vì đó là quan điểm của mỗi cá nhân, bản thân mình thấy chạy chuyển đổi hay bất kì cái gì trên facebook nó cũng đều phải tùy vào trường hợp và cách thức chạy nữa chứ không thể nào ngồi đấy bốc phét là cái này chạy là ngon nhất, xin nhắc lại là tùy thời điểm.

Cá nhân mình cũng nói luôn, mình chả có thời điểm nào khó khăn cả, mình có chạy conversion nhưng chạy để học hỏi và xem cách nó tối ưu khách hàng như nào thôi, còn mình chỉ tin vào chạy CPC thôi, thậm chí là set làm sao để campaign vẫn reach mà không phát sinh chi phí ý.

Chuyên mục này sẽ ở bài khác, quay lại vấn đề hôm nay, nhân tiện việc chạy chuyển đổi trên landing page mình hướng dẫn các bạn cách mà mình hay làm, nếu thấy hay các bạn có thể làm theo nhé

Các thứ cần chuẩn bị cho việc chạy chuyển đổi

Đầu tiên là không thể phủ nhận việc chạy chuyển đổi sẽ mang lại cho bạn cái nhìn khách quan hơn, có các chỉ số khác chính xác và rõ ràng hơn ngoài việc bạn ngồi đếm inbox và comment. Chạy chuyển đổi trên facebook nó sẽ hơi phức tạp và cầu kì đối với người mới, còn những người chạy lâu thì nó khá đơn giản.

Nhưng quả thực có nhiều thầy chỉ chấp mỗi việc là bạn tiêu bao nhiêu tiền quảng cáo rồi, chỉ nhận học viên đã từng tiêu 500tr- 1 tỉ thôi

Không phủ nhận là thực chiến sẽ mang nhiều trải nghiệm hơn, nhưng các thầy đánh đồng giữa thực chiến đốt tiền và thực chiến có nghiên cứu.

Mình có biết đầy người tiêu đến tiền quyển cho facebook ads rồi, nhưng ngoài set lên chạy PPE với Video thì chấm hết, chả biết gì cả, như thế thì không bằng mình chạy 5 triệu, mình chạy ngân sách ít lắm nhưng trước khi chạy mình sẽ tìm hiểu rất kĩ, con nhà nghèo nên test cũng khá khiêm tốn hii..

Lan man quá, quay trở lại vấn đề các thứ cần để chạy như sau:

1. Có website

2. Biết cài đặt chuyển đổi trên google ads và facebook ads

3. Hiểu 1 chút về pixel Chỉ cần như vậy là được rồi, nhưng như nói từ trước thì cái cách này dành cho những người biết chạy google ads để tối ưu cho facebook ads nhé

cách chạy chuyển đổi trên facebook ads
cách chạy chuyển đổi trên facebook ads

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Icon Facebook Đẹp Để Làm Nội Dung Bán Hàng

Cách Target Cho Người Giàu Trên Facebook

Hướng dẫn các bước chạy thu tệp đối tượng tốt nhất

 

 

hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook
hướng dẫn tìm đối tượng trên facebook

Chạy tệp đối tượng này có hiệu quả như thế nào

Cách này mình hay làm và thực sự hiệu quả, đặc biệt cách này chạy sẽ cực tốt cho mấy đồng chí chạy đông y và thực phẩm chức năng và các sản phẩm giá trị cao và hướng đến đối tượng nhiều tiền rất hiệu quả.

Còn 2-3 cách nữa mà mình hay dùng để áp dụng cho các campaign bên mình, áp dụng cho video, cho chuyển đổi hay chạy tần suất cũng như nhận diện thương hiệu mà lại đo được chuyển đổi cơ hii.

Facebook dù đang dẫn đầu nhưng để so sánh nền tảng thì mình thấy google ăn đứt facebook,các bạn cứ áp dụng cách này tốt cũng đã giảm được phần nào tiền quảng cáo facebook rồi, thế nhé !

https://hatronghung.com/    

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS