Danh sách các trang web chạy mạng hiển thị GDN có chuyển đổi cao ở Việt Nam


Cái khó của việc set up chiến dịch hiển thị là bạn phải chọn hoặc biết được những trang có nội dung thế nào sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Giữa bao la web ngoài kia, làm sao biết web nào hợp với chiến dịch của bạn.

Hồi trước, khi các bạn set up chiến dịch Hiển thị, công cụ “thần thánh” Display Planner, chức năng giống như Keyword Planner, gợi ý cho bạn nhưng vị trí đặt liên quan đến đối tượng mục tiêu bạn hướng tới. Ấy thế mà vào một ngày trời thu, Google lại loại bỏ đi công cụ đó, bỏ lại bạn bơ vơ với hàng loạt tuỳ chỉnh ngổn ngang kia.

Thế nhưng ” có công mài sắt, có ngày chai tay”, trong quá trình chạy, bạn sẽ biết được trang nào cho kết quả tốt từ đó tìm kiếm những trang web tương tự như vậy.

Sau một thời gian dài ngâm cứu, tôi đã đúc rút ra danh sách khoảng 300 website có lượng truy cập lớn cũng như chuyển đổi cao ở Việt Nam hiện nay. Kính gửi các bạn xem, và mình cũng nói luôn số liệu có thể thay đổi thường xuyên nên chưa thể kịp update, có thể có một số sai sót, mong các bạn tìm hộ mình nhé.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

→ Mạng Hiển Thị Là Gì ? GDN Là Gì

Hướng Dẫn Chạy View Youtube Chỉ 1đ/View

Tut Tạo BM5 Không Limit Không Giới Hạn Ngưỡng

Thời gian này thấy anh em bán BM giá cao kinh khủng. Giá cập nhật theo như mình biết thì gần 1 triệu/BM, mới cách đây 2 tuần còn có giá 50k/BM mà giờ đã phi mã. Có lẽ với cách tăng chóng mặt như vậy thì bitcoin với vàng phải phá cản cứng gãy cổ thì mới đuổi theo được tốc độ tăng giá của BM

Thế nên là hôm nay mình lục lại cái tut tạo BM bằng sourcode và phá limit. Ngày trước thì dùng khá ngon, còn giờ thì có thể hên xui (xui nhiều hơn hên), tuy nhiên cũng là 1 cách mà các bạn có thể tham khảo để vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Cuối năm nào cũng vậy, tất cả mọi platform đều có vấn đề của riêng nó, hệ thống cuối năm đều quá tải và gây ra những tình trạng sáng dạy thấy tài khoản đỏ lòm, rồi vắt tay lên trán không biết cuộc đời mình rồi sẽ trôi về đâu nữa.

Và để không làm mọi người mất thời gian, mình bật mí cho anh em các bước như sau:

Bước 1: Tìm via us cổ càng tốt (tại sao lại cổ mới tốt vì đồ cổ lúc nào cũng lên giá, còn mấy cái đồ trend thì tụt giá ko phanh, nói đâu xa, còn ip 11 promax midnight 2 tuần trước còn có giá 35m, hôm nay đã xuống 30m …mình ko thích khoe đâu nhưng khoe cái gì nó cũng phải kín đáo tế nhị tí hjj…)

Bước 2: Sử dụng vps or 911 và fake us

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

6 Tip Giảm Tỉ Lệ Hoàn Đơn Cực Hay

Kỹ Thuật Tìm Sản Phẩm Siêu Trending

Bước 3: tạo bm bằng code f12 ( code ở dưới có share), bạn nào không biết bật code f12 lên thì mình chịu, ko biết giải thích như nào 😛 . Sau khi tạo xong thì các bạn để đó tầm 12-24h thì nó sẽ hên xui ra cho bạn được BM không limit nhé. Chứ bắn BM limit 50 thì mệt mỏi lắm.

Ngoài ra có tips nhỏ để vượt limit là khi set camp, camp chạy rồi thì mọi người nhớ pay trước khi nó tự động pay, pay 1-2 lần là nó sẽ tự phá ngưỡng. Nhớ là đặt lại giới hạn chi tiêu sau khi pay nhé.   Còn đây là code dành cho bạn:

---------Tạo BM không limit
 
Cảm ơn bạn đã mất thời gian đọc bài, chúc các bạn kinh doanh vui vẻ !

 

Hướng Dẫn Xác Minh Doanh Nghiệp Qua Kiểm Duyệt Nhanh Nhất

1 tuần trở lại đây tài khoản đi lia lịa, màu đỏ nhuốm sạch nền tảng FB. Cuối năm nào cũng xảy ra tình trạng các anh em facebook ads cuống cuồng đi tìm thuê, mua tài khoản.

1 phần là tránh rủi ro khi die tài khoản

2 là không lên kịp tài khoản so với tốc độ chết của BM.

Những vấn đề này không còn nằm trong chế độ hoạt động bất thường nữa rồi, mà bây giờ nhìn những dòng như vậy quá là điều bình thường với anh em FB ads. Bạn chỉ thực sự trưởng thành khi nhìn thấy tài khoản báo vi phạm chính sách hay chặn set ads hay hoạt động bất thường.. mà không có 1 chút cảm xúc gì cả, không kêu than, không oán thán, không post status phàn nàn, đó là biểu hiện của sự trưởng thành..hoặc cạn cả nước mắt 😀

blog chia sẻ digital marketing của hà trọng hưng
blog chia sẻ digital marketing của hà trọng hưng

Thôi vào vấn đề chính, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người 1 tips nhỏ để xác minh được BM, tất nhiên có tỉ lệ hên xui, nhưng đây cũng là 1 cách mà bạn có thể áp dụng được.

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ trong toàn bộ quá trình: TRÁNH XA NHỮNG GÌ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆT NAM ra, đây là toàn bộ những gì xảy ra trong các bước dưới đây

 

 

Bước 4: Fake giấy tờ kinh doanh theo thông tin doanh nghiệp

xác minh doanh nghiệp nhanh chóng
xác minh doanh nghiệp nhanh chóng

Các bạn lên mạng tìm theo từ khóa giấy đăng ký doanh nghiệp (dịch theo tiếng mà bạn đang lấy thông tin) để tìm, có rất nhiều các ảnh thông tin doanh nghiệp ở phần image của google. Sau đó mang về photoshop, nếu bạn không giỏi về pts thì có thể nhờ các anh em trong cộng đồng desgin sửa hộ, phí cốc coffee.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Link Kháng Tài Khoản Facebook

Gắn code chuyển đổi qua Google Tag Manager toàn tập

Bước 5: Tạo BM theo thông tin đã tạo ở các bước trên

Đến đây thì toàn bộ nguyên liệu bạn đã có ở trên, việc của mình là vào BM và xác minh thông tin doanh nghiệp, ghi giống với các thông tin mình đã fake ở trên. Điền thông tin, số điện thoại (lưu ý: sđt này nên nghe được, không nên sử dụng simthue, nếu làm sll thì dùng simthue) Gửi ảnh vừa fake và đợi thành quả.

Bạn nhớ bí quyết ở đây là không sử dụng info Việt mà dùng info nước ngoài để xác minh thì tỉ lệ ăn cao và về nhanh. Có 1 số BM xác minh xong 2-3h sau về luôn BM 30 

Đợt trước khi mình làm thì tỉ lệ về khá cao, tầm 70-80%, còn hiện tại thì tỉ lệ thấp hơn rồi. Nhưng cũng là 1 cách để bạn có được BM trong thời điểm khó khăn này.

Cảm ơn và chúc bạn 1 ngày vui vẻ !    

Cách Tính Điểm Chất Lượng Của Fanpage

Chào các bạn ! Những ai đã từng làm quảng cáo facebook chắc hẳn đều đã từng đi tìm các chỉ số ảnh hưởng đến chất lượng giá thầu hay làm như thế nào để giá thầu quảng cáo facebook rẻ. Đây là tâm lý chung cho toàn bộ dân chạy quảng cáo facebook nếu muốn hiểu sâu và nghiên cứu rõ ràng từng chi tiết.

Thậm chí có rất nhiều người đã tiêu hàng tỉ đồng cho hệ thống quảng cáo facebook ads, nhưng sẽ có thời điểm ngồi nghĩ lại thấy mình thực sự chả biết tí gì về facebook luôn, mình không nói ai cả mà nói chính bản thân mình, thời điểm mình chưa có hệ thống cách làm, đôi khi mình bị rơi vào trạng thái cảm giác mình chẳng biết cái quái gì về nó hết, cứ vã tiền vào để nó chạy là được.

Mình đi tìm hiểu rất nhiều, từ các blog việt nam, cho đến các blog nước ngoài, các group và các tài liệu mà facebook cung cấp chính thống, thì mình thấy mọi người đều có 1 đáp số chung như thế này

các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo trên facebook ads
các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo trên facebook ads

Và như thế này nữa:

cách tính giá thầu quảng cáo trên facebook ads
cách tính giá thầu quảng cáo trên facebook ads

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo mà Facebook nhắc tới

Nhìn các ảnh trên các bạn hoàn toàn có thể thấy được các yếu tố ảnh hưởng đến giá thầu mà bạn phải bỏ ra để nói về chi phí cho mỗi action khách hàng thực hiện (bao gồm like, comment,share, purchase, view web …) tùy theo sự lựa chọn của chiến dịch

  1. Giá thầu bạn phải bỏ ra cho mỗi phiên đấu thầu
  2. Điểm phù hợp của chiến dịch quảng cáo
  3. Các khả năng diễn ra hành động

Tất cả các yếu tố này và cách xử lý các yếu tố này như thế nào thì đã có quá nhiều các chuyên gia và các thầy đã nói, cũng như trên blueprint có nhắc đến các chỉ số này. Và thực sự cái điều hiển nhiên này cứ được copy rồi ai cũng nói đi nói lại cái vấn đề này, mình là người nghiên cứu mình phải đi đọc và tìm hiểu hết các vấn đề xung quanh, dù đúng dù sai cũng phải đọc để hiểu được.

Và mình đã đưa ra quyết định là thôi KHÔNG đọc các blog ở việt nam nữa, cứ sao chép của nhau rồi lại đăng lên giống hệt người khác mà chẳng chịu đưa ra quan điểm của mình, dù mình reup thì ít nhất mình cũng phải đưa ra được quan điểm của mình chứ, như vậy người ta gọi là “bán content” đấy. Và đi tìm trên các forum của nước ngoài

Thì mình chỉ nói sơ qua về các yếu tố kia thôi để các bạn hiểu qua chứ nói đi nói lại cái này mệt lắm và mình không thích nói đi nói lại 1 vấn đề ai cũng hiểu

  1. Điểm phù hợp của chiến dịch : Vào tài khoản quảng cáo > Tùy chỉnh cột > Điểm phù hợp

bạn lôi ra được cái cột đó và vào Quảng cáo thì thấy nó đánh giá điểm của bạn trên từng quảng cáo theo tháng điểm từ thấp lên cao 1->10.

Cột này thể hiện rằng cái nội dung quảng cáo của bạn hấp dẫn với người dùng hay không, nó có thực sự làm cho khách hàng thích để dẫn đến 1 hành động nào không. => Bạn phải tối ưu lại các nôi dung làm sao để content nó phù hợp với người dùng và đánh đúng vào mong muốn của khách hàng.

Bạn bán 1 viên đá nhặt ngoài đường và mang về chạy quảng cáo thì đừng bao giờ mong có đơn, nhưng bạn bán viên đá và bạn để content là viên đá này nhặt ở dưới gốc cây bồ đề nơi Phật chứng ngộ thì 1 tỉ cũng có người mua. Đây là câu chuyện có thật nhưng không liên quan đến chủ đề nên dừng ở đây, khi khác nói chuyện này sau

2. Các khả năng diễn ra hành động: Cùng 1 số tiền 100k bạn bỏ ra để chạy quảng cáo tiếp cận được 1k người thì cost để reach là 100đ, nếu content đó hấp dẫn, khách hàng họ like share comment để số điên cuồng thì cost CPM của bạn không còn là 100k nữa mà sẽ giảm hơn nhiều, từ đây chi phí bỏ ra cho các hành động ước tính là rẻ hơn.

Tuy nhiên có 1 sự thật rằng, có thời điểm CPM cực rẻ nhưng bạn chỉ toàn thấy like thôi và không có comment gì cả… Thôi cái này nói sau vì giải thích hơi dài và có thuốc chữa được => Lôi kéo được khách hàng thực hiện các hành động xảy ra chuyển đổi bằng 1 vài thủ thuật content hay cloaking hay fake content

3. Giá thầu : Cái này thì tài liệu đầu tiên mình đọc là của facebook, nhưng xét thấy ngữ nghĩa nó loằng ngoằng nên mình không có hứng, sau đó thì viet sub lại mình thấy người đầu tiên là ông anh mình donnie chu có nói về vấn đề này, mình đọc thì thấy cũng đúng vì ông này nói kiểu bình dân nên dễ hiểu, còn tài liệu facebook nó bằng tiếng anh nên dịch ra không đủ từ chuyên môn thì nó hơi ngu ngu (mình ngu chứ tài liệu fb không ngu).

Đại loại bạn sẽ phải chiến thằng trong từng session tính theo giây với các loại bid của các loại product khác nhau => Bid thủ công từ giá thấp nhất cho đến cao nhất rồi tìm giá bid mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi hành động chuyển đổi. Cái này nói sau vì vẫn fail như thường, chỉ áp dụng được 1 số trường hợp. Cá nhân mình không chạy cái này nữa mà chuyển lên lầu 2 ngồi rồi

Các chỉ số ảnh hưởng tới giá thầu Facebook mà tài liệu Facebook không nhắc đến nhưng vẫn sử dụng

Ở phần này là hoàn toàn cá nhân mình cảm quan thấy, rõ ràng trong 3 yếu tố kia, đôi khi mình cố gắng để hoàn thành 3 yếu tố đó rồi nhưng chỉ số quảng cáo và mục đích chung là giá quảng cáo không thể giảm được như sự kì vọng ( không nói đến những khoảng thời gian big update của facebook)

Cũng may sao số mình làm cái gì cũng được cô thương. Thường mình rất hay chạy test những cái linh tinh, và mình nhận ra được 1 số cụ thể như sau

  1. Tài khoản quảng cáo : Cùng 1 content có những tài khoản quảng cáo mang lại giá trị bid cực đẹp, nhưng có những tài khoản quảng cáo facebook mang giá trị cực cao. Lý do gì dẫn đến vấn đề như vậy ? Thì nó bắt đầu từ câu chuyện này, bạn ngồi xuống làm cốc trà đá điếu thuốc rồi tôi kể bạn nghe về những huyền thoại :))

Cách đây khoảng 4 năm thì việc lên vài nghìn tài khoản quảng cáo là điều hết sức bình thường và bản thân ai trải nghiệm đủ lâu đều biết được chuyện đó (mình không nhắc lại chuyện đó vì mình cũng không muốn nghĩ đến nó nữa). Thì bản thân mình sau khi “test” xong đều cho nó vào hệ thống check ads để xem, và chỉ show cột CPM, comment, giá comment.

Lướt qua 1 dàn thì nhận thấy 1 số tài khoản cực ngon, rõ ràng mình có ý định xấu với nó vậy mà cuối cùng chả nỡ, nên lại đưa nó vào Business và nuôi nó cho đến tận bây giờ.. Thế thì tại sao lại có chuyện cùng page, cùng content mà nó lại khác nhau, thì mình ngồi nghiền ngẫm trong 1 tuần và test thì nhận ra rằng chất lượng đầu vào của tệp khách hàng mà bạn chạy nó ảnh hưởng từ khi bạn tạo chiến dịch cho đến tận cuối cùng mà bạn chẳng chạy gì đến pixel hay LAL cả.

Đây là sự thật và mình đã kiểm chứng là nó đúng thì mình nói vậy, còn tài liệu blue print chỉ đưa ra các vấn đề về pixel và how to trainning pixel thôi. Mình chỉ nói cho bạn hiểu, còn tin hay không vẫn là quyết định của bạn

2. Các chỉ số ảnh hưởng đến Fanpage: Đây cũng là vấn đề cực kì khó để nhận định, nhưng rõ ràng qua các lần testing mình thấy yếu tố fanpage history là cực kì quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thầu của toàn bộ quảng cáo nằm trên fanpage đó, nhưng tuyệt nhiên Facebook không hề đề cập đến vấn đề này.

Mình có đi học và đi hỏi rất nhiều những người có kinh nghiệm, nhưng thật sự thì mình toàn nhận được những tư tưởng trái chiều rằng fanpage history chẳng đóng góp cái mẹ gì đến quảng cáo cả, fanpage là fanpage , tài khoản quảng cáo là tài khoản quảng cáo. Nhưng mình vẫn bảo lưu quan điểm rằng fanpage history cực kỳ quan trọng trong vấn đề này vì mình đã testing hàng tháng trời cho những fanpage mới tạo.

Mình có quan điểm trái chiều đối với tất cả những người mình hỏi và các chuyên gia, các thầy Và đến khi mình được 1 người mình xin giấu danh tính, mọi người chỉ cần hiểu đó là 1 người cực kì giỏi, mình chưa thấy ai giỏi như người này luôn và đúng là có duyên mới gặp được anh ý. Mình được anh cho 1 bộ những tài liệu…. à thôi, chuyện này không thể nói được, nó là vấn đề khó nói và ảnh hưởng đến tương lai hj..

Và cho đến bây giờ thì mình đã có đáp án cho các vấn đề thắc mắc, mà chính Facebook đã đưa ra, các bạn nhìn hình ở dưới

điểm chất lượng của fanpage
điểm chất lượng của fanpage
trải nghiệm trên fanpage facebook
trải nghiệm trên fanpage facebook

Bạn biết đây là gì không ? Đây là điểm trải nghiệm fanpage của bạn. Facebook đã public công khai link kiểm tra điểm trải nghiệm sự thỏa mãn hàng tháng trên fanpage của bạn để quyết định trong việc cho bạn mấy điểm, mà việc xét điểm này là để đánh giá và phân loại tặng phiếu bé ngoan cho page đấy

Bạn có thể kiểm trai nó tại đây

Nhưng bạn nên mong cái chỉ số này nó nhỏ lại đi, chứ đừng mong cao vì những cái này nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bạn phải bỏ ra để chạy quảng cáo. Chỉ số cao thì CPM cao mà CPM cao thì bạn biết rồi đấy, cost sẽ chẳng bao giờ rẻ cả.

Bán hàng bình dân mà CPM toàn 1 triệu thì bạn nên bán thận để tiếp tục chạy Và càng sâu sắc hơn nữa khi Facebook ra nền tảng kiếm tiền trên Facebook với Facebook Adbreak, thì đây mới chính là điều đánh giá trực tiếp vào page của bạn thông qua từng post và cái fanpage history. Bạn nhìn ảnh dưới xem nhé

cải thiện trang để tăng hiệu suất chất lượng trang
cải thiện trang để tăng hiệu suất chất lượng trang
chất lượng trang trên facebook
chất lượng trang trên facebook

Đây là 2 hình thái đối lập trên 2 fanpage. Trang xanh nghĩa là bạn đang khá ổn, chưa dính dáng đến bất cứ vi phạm gì, còn trang vàng nghĩa là bạn đang bị cảnh báo 2 gậy rồi đấy, bạn ăn gậy nữa thì mời bạn lên phường nộp phạt.

Việc vi phạm chính sách và tiêu chuẩn có thể dẫn đến những hạn chế như trang bị hủy đăng. MỨC PHÂN PHỐI GIẢM và mấy cái vân vân mây mây kia thì facebook chưa ghi hết. Thế bạn nghĩ khi facebook public cái này thì liệu nó sẽ phải làm trước rất nhiều thứ để hoàn thiện, giống như mình chuẩn bị public tool nhằm lôi kéo cộng đồng thì mình cũng phải thai nghén khá lâu và mong muốn mang đến sự hoàn hảo nhất trong từng chi tiết.

Các chỉ số Fanpage đã được công khai nhưng mình còn nhận thấy được các Group cũng đang trong tình trạng đó tuy nhiên chưa được public công khai, ai cũng cảm thấy thế và đang tìm hiểu thì hãy tìm rồi cho mình biết với nhé, mình chỉ dựa vào cảm giác của mình thì thấy thế thôi. Ra Abreak nên phải đưa ra các chỉ số công khải để xác định page đủ điều kiện kiếm tiền hay không, rồi abc..xyzz..

ảnh hưởng của fanpage khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
ảnh hưởng của fanpage khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Để trải nghiệm được những vi phạm này, bạn hãy đi hỏi những người có fanpage 3-4m like và khi post lên reach = 0 ý, họ sẽ kể cho bạn nghe về tột cùng sự đau khổ 🙂

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Bán Hàng Trên Facebook Với Chi Phí 0 đồng A-Z

Cách Tìm Fanpage Đối Thủ Trên Facebook

điểm trải nghiệm của group facebook
điểm trải nghiệm của group facebook
[/sociallocker] Vậy nhé, vậy là đủ các dữ kiện để các bạn biết được rằng những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo facebook, cũng như các hướng mà bạn cần cải thiện để chạy được quảng cáo facebook giá rẻ. Ở ngoài kia còn rất nhiều điều bất ngờ, vạn dặm trải nghiệm cũng chỉ bắt đầu bằng 1 bước chân. Mong các bạn tìm kiếm và chia sẻ với mình những gì mình không biết.

Chạy quảng cáo facebook thế nào để được giá rẻ

 

 

Nhưng nếu bạn nào thực sự đến giai đoạn đấy rồi thì đừng ngần ngại, hãy cứ inbox mình, nếu hợp duyên thì anh em ta cùng ngồi test các biến khác cực hay trong facebook ads. Mình là người sẵn lòng ngồi với những việc testing để đôi bên cùng hạnh phúc

Bài quá dài rồi, chúc các bạn kiểm soát được các chỉ số trên nhé, và hơn hết là bạn nào có tài khoản dạng CPC (chết rồi càng tốt, mà 99,99% là chết rồi vì ai dữ được tài khoản nào từ 2012 đến giờ đâu hj..:), mình chỉ xin được làm quản trị viên tài khoản quảng cáo đấy thôi chứ không động hay ảnh hưởng gì đến bất cứ action trong tài khoản đó.

http://hatronghung.com/ 

Hướng Dẫn Chạy View Youtube Chỉ 1đ/View

Chào các bạn, hôm nay nhân cái tiết trời đẹp đang ngồi chỉnh sửa mấy cái video youtube cho nó đẹp tí, thấy vui vui nên viết 1 bài chia sẻ về cách chạy youtube 1 đồng. Chắc hẳn anh em làm youtube không còn xa lạ với cái chạy view bằng google ads rồi nhỉ, thậm chí có nhiều anh em còn nhận chạy view giá rẻ thông qua chạy google ads. Vậy thực hư có đúng như vậy không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Chạy view youtube bằng google ads là gì

Chẳng cần nói nhiều chắc anh em cũng hiểu, giờ youtube hay cái gì cũng vậy, càng ngày chính sách càng thắt chặt hơn. Giờ muốn kênh được bật kiếm tiền phải đáp ứng 10.000view , 4000 giờ xem ….Nói chung là cũng chua dần, có những thời điểm 1 kênh bật kiếm tiền bán 10m chứng tỏ độ hot và độ khó là không bàn đến.

Có nhiều cách để mọi người đi lấy view: spam group, spam profile, spam link forum, mua view, 1dg…và chạy facebook ads, youtube ads. Nhưng hôm nay mình chỉ nói đến cách kiếm view bằng google ads

tăng view youtube google ads
tăng view youtube google ads

Cách tăng view youtube trên Google ads

Về cơ bản cách setup bán hàng trên youtube tìm kiếm chuyển đổi hay chạy view đều giống nhau. Chỉ có mục đích là khác nhau, vì vậy cách chọn các chủ đề cũng khác nhau, nhưng kĩ thuật chỉ là một và hôm nay mình chỉ nói về cách chạy view thôi, còn bán hàng trên yt thì sẽ nói vào dịp khác.

Bạn nào đọc blog của mình rồi thì đều biết mình luôn có câu cửa miệng là chia nhỏ các chiến dịch để dễ quản lý và scale lên, youtube ads không ngoại lệ. Nếu như bạn có đọc đâu đó hoặc nghe ai nói về cách chạy view youtube: cứ để rộng nhất có thể ra, không phải target làm gì cả, chạy worldwide đi là sẽ rẻ nhất.

Mình không bàn đến đúng sai nhưng theo như kinh nghiệm của mình, nếu bạn để target rộng quá google đôi khi cũng không phân phối cho bạn, để tệp nhỏ quá nó cũng không phân phối cho bạn, ngoài ra việc bạn để tệp rộng quá khi cost per view (cpv) tăng cao bạn cũng không biết làm thế nào để giảm xuống và chủ đề nào đang tăng cả, vô hình chung bạn không tối ưu được cpv

Cách set view youtube ads

Set ads cho youtube có khá nhiều dạng trả tiền, instream, out stream, discovery… tính tiền theo CPM, CPA, CPV… Nhưng chủ đề ngày hôm nay là cách chạy view youtube làm sao để rẻ nhất thì mình chỉ hướng dẫn bạn set video trong luồng và tính tiền theo CPV => đây là hình thức rẻ nhất trong các loại rồi, còn bạn nào không tin thì cứ thử các loại kia để kiểm chứng.

tạo chiến dịch tăng view youtube bằng google adwords
tạo chiến dịch tăng view youtube bằng google adwords

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

→ 5 Cách Xử Lý Lỗi “Từ Khóa Có Khối Lượng Tìm Kiếm Thấp”

Cách Chèn Từ Khoá Động Trong Google Ads

Video trong luồng là gì và CPV là gì

Khi bạn đang xem 1 video nào đó trên youtube, bỗng nhiên có 1 cái quảng cáo nào đó chen vào, sau 6s bạn có thể ấn BỎ QUA QUẢNG CÁO để xem tiếp, thì đó là video trong luồng. Khi chủ kênh bạn đang xem video bật kiếm tiền trên youtube thì các video của kênh đó sẽ có quảng cáo, và khi bạn set ads cho video của bạn sẽ được ngẫu nhiên xuất hiện trong video của họ, chỉ đơn giản như vậy thôi CPV: cost per view là chi phí trên mỗi lần xem video Về cách set up cũng giống như bình thường thôi.

Bạn tạo chiến dịch video, chọn nhận thức thương hiệu hoặc không chủ đề, chọn tạo video, thêm ngân sách, thêm video…những cái đấy mình nghĩ ai cũng có thể tìm ra. Nhưng vấn đề đau đầu nhất đó là việc bạn chọn các chủ đề, sở thích, từ khóa, nhân khẩu học

Cách chọn chủ đề sở thích từ khóa nhân khẩu học làm sao

Bạn vẫn nắm tư duy như sau cho mình, để chạy rẻ thì vẫn nhắm các mục tiêu rộng, nhưng nhắm mục tiêu rộng theo các chủ đề, sở thích, từ khóa và nhân khẩu học và mix chúng lại với nhau, hoặc chạy riêng rẽ từng option để test. Lý do bạn test và mix chúng lại với nhau là việc đó cho bạn biết được rằng chủ đề nào đang rẻ, sở thích nào liên quan đến nội dung video của bạn, từ khóa nào đang ít người khai thác.

Đồng ý là có 1 số người họ không có target gì ở cái hạng mục này cả, ok bạn đỏ thì bạn làm gì cũng được, bạn chạy rẻ thì bạn cứ chạy thôi, nhưng khi nào đen mà ads của bạn đắt lên thì lúc đó bạn biết vì sao nó đắt lên, nó đắt lên ở đâu không hay đắt lên là do “bão” nên tắt đi đợi bão qua :))

note cach tang view youtube group 301
note cach tang view youtube group 301

Tư duy bid giá CPV tăng view youtube được rẻ

 

 

Kĩ thuật kéo view youtube cũng chỉ có như vậy thôi, các bạn cứ thử theo cách của mình làm xem, nếu thấy ổn thì quay lại vote 1 cái cho mình nhé.

12 Cách Chặn Click Tặc Google Ads Hiệu Quả Nhất (P1)

Nói đến click tặc (nhấp chuột không hợp lệ) trong google ads thì đây là vấn đề đau đầu nhất của anh em chạy quảng cáo google ads. Mình đã đi gặp rất nhiều các chuyên gia cũng như support google về việc này, và chỉ nhận được cái lắc đầu ngao ngán. “Không có thuốc chữa đâu”, “thôi tắt quảng cáo đi”, “nghĩ ngợi làm gì cho phí sức em ê”….

Đại loại là thế, nhưng mà đang làm ăn ngon nghẻ thì không thể nào mà tắt đi được, tắt đi thì hàng trong kho em bán cho ai, nhân viên em lấy cái gì để làm, tiền đâu trả tiền mặt bằng, con vợ nó đang ở nhà kêu quác quác miệng kêu tiền tiền, thế giờ em phải làm thế nào ?!

Nên là dù có như nào thì cũng phải sống với bão thôi, còn các bạn nghe chuyên gia hay thầy nào bảo là hạn chế đc 100% ý, thì bảo thầy gặp tôi để tôi cho thầy sáng mắt ra, sáng như nào thì tí nữa cuối bài tôi sẽ giải thích sau, còn vấn đề của anh em đó là làm sao để sống trong lũ nhưng vẫn hiệu quả trong kinh doanh vẫn tốt.

Thì tôi có ngồi liệt kê những cách mà bản thân tôi từng trải cũng như kinh nghiệm xương máu mà ra thôi, anh em thấy nó đúng và hợp lý thì cứ làm theo

Click tặc là gì ? Nhấp chuột không hợp lệ trong google ads là gì ?

nhấp chuột không hợp lệ trong google adwords
nhấp chuột không hợp lệ trong google adwords

Nghe cái tên thì cũng đã hiểu chắc không cần giải thích nhiều, nó là những click không mong muốn từ đối thủ hoặc bản thân khách hàng click nhầm, nhưng đa phần là từ đối thủ mà ra, thằng nào lịch sự thì nó hàng ngày súc miệng đánh răng, lên công ty hô hào anh em nhân viên bật 3G lên click thằng này 1 cái, vậy là mở mắt ra mất mẹ nó nồi lẩu rồi 🙁

Còn loại cao thủ hơn thì nó không cần sai nhân viên click nữa, mà nó làm thành phần mềm click tặc luôn, nó cứ ểnh ương 10h dậy thôi, vào Vps bật tool lên và cứ thế ngân sách ra đi trong 1 cái chớp mắt.

Chia nhỏ ngân sách chiến dịch và chạy theo khung giờ

Bình thường bạn chỉ chạy 1 chiến dịch với ngân sách 1,6 triệu/ ngày (ví dụ thế), giờ để 1 chiến dịch thì khoảng 30p là đã thấy ngân sách cạn kiệt rồi. Vậy thì bạn chia ra làm 8 khung giờ khác nhau (sao chép chiến dịch và set lịch khác nhau) chia cho mỗi chiến dịch một ngân sách riêng để lỡ chiến dịch này hết ngân sách thì chiến dịch kia còn chạy được.

Như vậy bạn có 8 chiến dịch 200k và các chiến dịch không chạy cùng 1 lúc mà phân chia theo thời gian cụ thể: 8h-10h , 10h-12h, 12h-2h B1: Sao chép chiến dịch hiện tại B2: Phân bổ lại ngân sách hợp lý B3: Chỉnh lại thời gian cho mỗi chiến dịch nối tiếp nhau

chia nho ngan sach chien dich va chia khong gio click ao
chia nho ngan sach chien dich va chia khong gio click ao

Bạn sẽ không sợ đối thủ nó click trong nửa buổi sáng đã hết ngân sách. Cơ bản của không chỉ riêng google ads mà là toàn bộ các mạng quảng cáo đều theo tôn chỉ, chia nhỏ chiến dịch ra để dễ quản lý. Bạn cũng lưu ý thêm, nếu chiến dịch 8h-10h đã chạy xong và thấy có hiện tượng click tặc, bạn nên vào trong campaign xem cụm từ tìm kiếm là từ gì có dấu hiệu nghi vấn thì ở trong các campaign sau loại trừ luôn, phòng tránh đối thủ nó treo tool 24/24h

Chặn IP bằng histats.com

và ngoài ra dễ chặn nhầm khách thật, cá nhân mình thấy cái này không ăn thua, tuy nhiên anh em muốn thử thì cứ làm thôi, biết đâu bất ngờ

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Các Kích Thước Ảnh Banner Mạng Hiển Thị Google GDN

→ 5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá Trong Google Ads

Tăng giảm giá thầu theo thiết bị

Nghe thì cũng đơn giản thôi, khi bạn bị click tặc,điều đầu tiên bạn cần biết là bị trên từ khóa gì và trên thiết bị gì, nếu trên desktop thì bạn giảm 100% máy tính để bàn, còn trên mobile thì bạn giảm 100% mobile.

tăng giảm giá thầu thiết bị chống nhấp chuột không hợp lệ
tăng giảm giá thầu thiết bị chống nhấp chuột không hợp lệ

Bạn có thể chia thành 2 chiến dịch, 1 chạy mobile, 1 chạy máy tính để bàn, xem cái nào bị click tặc thì hạn chế lại, thường click tặc bạn sẽ nhìn thấy ngay thông qua CTR ( khi bị click tặc thường CTR sẽ tăng rất cao 300-400…2000%), ngoài ra còn có cách click tặc khá tinh vi nữa là spin từ khóa xung quanh từ khóa chính, bạn phải để ý những từ khóa đó nữa nhé

Gửi mail yêu cầu hỗ trợ cho google

Cái này thì hậu quả đã xảy ra rồi, và mình chỉ gọi là đi “xin” lại tiền mà google thu nhầm thôi. Đây không phải cách chống tỉ lệ click tặc nhưng là cách để mình đòi lại được tiền trong túi của mình Link xin tiền của mình kiếm ra đây: https://support.google.com/google-ads/contact/click_quality

biểu mẫu đòi tiền google ads
biểu mẫu đòi tiền google ads

Làm theo như mẫu thôi, báo cáo rằng tôi thấy cái ip này nó cứ hàng ngày vào xem sản phẩm của tôi mà chả mua, yêu cầu bộ phận hỗ trợ giúp tôi xem có phải đối thủ không rồi hoàn lại tiền cho tôi nhé

Chặn đối tượng vào web và thoát nhanh

 

 

Bài cũng dài rồi, vì vậy mình xin tạm dừng ở đây, các bạn đón đọc phần tiếp theo của hướng dẫn chặn click chuột không hợp lệ của mình nhé !!

 

 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS