6 Lỗi Thường Gặp Khi Bán Hàng Trên Facebook

Bán hàng trên facebook là 1 cụm từ đã quá quen thuộc trong thời điểm này, người người đi buôn nhà nhà quảng cáo trên facebook. Lướt newfeed giờ chỉ toàn thầy quần quần áo áo, livestream….Vậy mới thấy Việt Nam ta là đất nước chịu thương chịu khó và bắt trend tốt như thế nào.

Loại bỏ các trường hợp là newbie, những người mới ra thì mình thấy những người bán hàng chuyên nghiệp đôi khi cũng lặp 1 số sai sót trong quá trình bán hàng trên facebook và hôm nay mình sẽ liệt kê trên blog, hi vọng sẽ giúp các bạn kinh doanh hiệu quả hơn

bán hàng trên facebook và những sai lầm thường gặp
bán hàng trên facebook và những sai lầm thường gặp

Chọn sai sản phẩm

đúng người sai thời điểm là sự bi thương, sai người đúng thời điểm là thê lương, còn đúng người đúng thời điểm nó là hạnh phúc. Câu này không chỉ ứng trong việc bán hàng, mà nó còn ứng trong việc kinh doanh facebook. Thời xưa ông bà ta thì thường nhập hàng về rồi bán, nhưng thị trường giờ sát nhau quá rồi và nó không còn đúng nữa, giờ phải bán những thứ người khác cần Vậy nên việc chọn sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng khi bắt đầu khởi nghiệp.

Hãy nhớ là đừng bán những gì bạn muốn bán, mà hãy bán những gì khách hàng cần. Nếu bạn có nhãn quan về trending thì không có gì tốt hơn là bạn nên đánh những sản phẩm trending chỉ chạy tầm 1-2 tháng rồi rút, đừng quá lụt vào chỉ 1 sản phẩm đó, trừ khi sản phẩm đó của bạn không ai copy được.

Tuy nhiên để tìm được sản phẩm mà không ai copy được thì quả là tuyệt vời, khác gì hàng độc quyền đâu. 70% sự thành công phụ thuộc vào việc chọn sản phẩm, 30% là phụ thuộc vào quảng cáo.

Không sử dụng tool của mình

 

 

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm

Thời Gian Đăng Bài Trên Fanpage Facebook Khi Nào Tốt Nhất

25 Cách Viết Quảng Cáo Thu Hút Nhất Trên Facebook

Không phân tích đối tượng Audience insight kĩ

Khi đã định hình sản phẩm trong tay điều tiếp theo bạn cần đó là phân tích được hành vi, tâm lý cũng như sở thích thói quen của khách hàng. Giờ không còn chuyện khách hàng họ tìm đến bạn đâu, trừ khi bạn quá nổi tiếng hay sản phẩm của bạn quá tốt, còn đâu bạn đừng bao giờ mong câu chuyện hữu xạ tự nhiên hương, bạn không làm nhanh thì người khách hớt ngay, trâu chậm uống nước đục thui

Khi bạn nghe những lời quảng cáo về tool thì thấy thật tuyệt vời, 1 click là bạn đã tiếp cận được hàng nghìn khách hàng, hay sử dụng phần mềm này bạn sẽ tiếp cận được toàn bộ các khách hàng cũ, sử dụng chatbot viral bạn sẽ bán được vài ngàn đơn 1 ngày với chi phí 0 đồng, 300 đơn 1 ngày chỉ với 0 đồng….

Trong này có thể có 1 chút là sự thật, nhưng chưa hoàn toàn là sự thật, nếu mà dễ như thế thì không cần đi bán tool đâu, nhảy ra kinh doanh sẽ nhanh giàu hơn. Cái gì thì cứ trải nghiệm nhiều là hiểu, hãy cứ đi từ cốt lõi nhu cầu của khách hàng, biết họ cần gì, họ có nhu cầu gì, họ hay lân la ở các group nào, họ quan tâm đến cái gì…

Có hàng vạn hàng vạn thứ bạn cần nghiên cứu về khách hàng. Hãy động não phân tích đối tượng khách hàng trên facebook, bạn có thể bán bikini cho đàn ông được, có thể họ mua cho vợ hoặc bồ mặc, nhưng hãy tập trung hơn vào đối tượng có lượng nhu cầu lớn để phân tích sẽ ra kết quả gần đúng hơn

chân dung tệp khách hàng facebook
chân dung tệp khách hàng facebook

Spam nội dung bán hàng quá nhiều trên fanpage

Bạn có bao giờ để ý đến lượng tiếp cận của fanpage bạn như thế nào không ? Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn like 1 fanpage vào fanpage đó từ sáng đến tối chỉ post bài bán hàng trên fanpage mà không có thêm bất cứ nội dung nào ?

Không biết với mọi người thế nào, chứ những fanpage hay những profile cá nhân nào mà cứ tối ngày đăng bài quảng cáo không là mình sẽ unlike, vì mình cực kì ghét những gì chỉ nhăm nhe thu lợi cho bản thân, biết là bán hàng mục đích cuối là lợi nhuận nhưng đừng quá cẩu thả trong việc viết bài, thỉnh thoảng hãy làm những nội dung hài hước, nội dung câu like hay tâm sự gì đó để cho fanpage hay pro5 nó có cảm xúc một chút và giống người 1 chút.

Bán hàng đôi khi dựa trên cảm xúc rất nhiều, người ta có thể chuyển khoản 500k 1 triệu để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn chỉ bởi vì nội dung nó quá giàu cảm xúc và việc họ không tiếc tiền ủng hộ, cũng như thấy được niềm vui khi tiêu tiền. Bạn thấy đấy, chỉ cần họ vui khi mua sản phẩm của bạn thì rất có thể lần sau họ sẽ lại ủng hộ bạn.

Chứ tối ngày bạn spam bán hàng thì rất khó để mua được cảm xúc và niềm vui của khách hàng. Đây là sự thật, trừ khi bạn bán sản phẩm mua 1 lần

Không được mình tư vấn về chiến lược marketing toàn diện

nhận tư vấn marketing cho doanh nghiệp
nhận tư vấn marketing cho doanh nghiệp

Mình đã từng kinh qua khá nhiều các sản phẩm, từ sản phẩm thứ cấp trung cấp cho đến cao cấp vì vậy mình có cái nhìn khá toàn diện về thị trường. Ngoài ra mình đã từng làm rất nhiều những platform khác nhau, từ các native ads cho đến nổi tiếng nhất là google ads và facebook ads mình đều có những hướng tiếp cận khách hàng không giống với những người khác.

Vì vậy nếu chúng ta chưa được ngồi cà phê với nhau bao giờ thì quả là điều sai sót trong cuộc đời, vậy nên mình khuyến khích các bạn hãy mời mình coffee để bàn luận sâu hơn về kế hoạch marketing và sự tư vấn thật tâm nhất. Mình đã từng xuất phát điểm như các bạn, đều là start up vì vậy mình rất hiểu những cảm xúc và khó khăn của các bạn.

Nếu bạn mới start up, hay mới mở 1 cửa hàng nhỏ và chưa bao giờ chạy quảng cáo, hãy thử 1 lần đến gặp mình, nếu hợp tác được là tốt, còn không ít nhất bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất, những vấn đề bạn chuẩn bị vấp phải và những gì bạn sẽ phải làm để công việc được tốt nhất 

Cảm ơn và chúc bạn thành công trong mọi việc  

https://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS