5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá Trong Google Ads

Chào các bạn, Một trải nghiệm quảng cáo tốt sẽ giúp ích cho 3 bên : người dùng, nhà quảng cáo và Google. Bản thân Google Ads được xây dựng dựa trên tiêu chí đó. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể tạo nên những trải nghiệm tốt là bạn phải đo lường được chất lượng quảng cáo. 

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về Điểm Chất Lượng Từ Khoá trong Google Ads và sau đó tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 Cách Tăng Điểm Chất Lượng Từ Khoá trong Google Ads mà tôi thường dùng.

Điểm Chất Lượng là gì

Theo Google giải thích, Điểm Chất Lượng ( Quality Score ) được hiểu là chỉ số cảnh báo mức độ liên quan giữa mẫu quảng cáo, từ khoá và trang đích của bạn. Và tôi xin nhắc lại, nó chỉ là cảnh báo chứ không phải yếu tố chính để bạn hay nhà quản lý quảng cáo dựa vào đó để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

cách tăng điểm chất lượng google adwords
cách tăng điểm chất lượng google adwords

Một quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn có Xếp hạng quảng cáo ( Ad rank) cao hơn và có được những lợi ích như sau:

  • CPC rẻ hơn
  • Vị trí quảng cáo tốt hơn
  • Có cơ hội trải nghiệm các tiện ích quảng cáo và định dạng quảng cáo khác.

Chất lượng của quảng cáo được tính dựa trên mỗi phiên đấu giá mà các nhà quảng cáo tham gia. Nhưng điểm quan trọng là : Điểm Chất Lượng bạn nhìn thấy không phản ánh chính xác chất lượng quảng cáo theo thời gian thực – mà có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến một phiên đấu giá nên việc dùng một chỉ số để đánh giá là không đầy đủ.

Thay vào đó, Điểm Chất Lượng là một chỉ số chung thể hiện hiệu suất tổng quan qua những phiên đấu giá của bạn. Thực tế, trong một phiên đấu giá , Google cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác chẳng hạn như truy vấn chính xác của người dùng, hoàn cảnh của truy vấn ( thiết bị, vị trí và thời gian trong ngày ). Để giúp bạn cải thiện hiệu quả của quảng cáo, Điểm Chất Lượng phụ thuộc vào 3 thành phần chính :

hướng dẫn tăng điểm chất lượng từ khóa google adwords
hướng dẫn tăng điểm chất lượng từ khóa google adwords

Mỗi thành phần đều có 3 trạng thái : dưới trung bình, trung bình, trên trung bình. Khi người dùng tìm kiếm điều gì đó trên Google, hệ thống sẽ tính toán lại tất cả ba thành phần này như một phần trong việc xác định Xếp hạng quảng cáo. Điểm Chất Lượng đi theo mỗi từ khoá nên thường được gọi là Điểm Chất Lượng Từ Khoá và có thang điểm từ 1-10.

Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm :

Chuyển đổi trên website là gì

Các Kích Thước Ảnh Banner Mạng Hiển Thị Google GDN

5 cách tăng điểm chất lượng từ khoá trong Google Ads

 

 

Kết luận hướng dẫn tăng điểm chất lượng google ads

huong dan tang diem chat luong google adwords
huong dan tang diem chat luong google adwords

Người ta thường nói với sinh viên rằng: “Hãy làm những điều bạn yêu thích rồi tất cả những thứ khác sẽ đến với bạn”, còn trong Google Ads thì lời khuyên là: “Hãy làm những gì tốt nhất với khách hàng của bạn rồi doanh thu và những thứ khác sẽ đến với bạn “.

Điểm Chất Lượng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hiệu quả hoạt động quảng cáo nhưng chỉ nên chú ý chứ không chú trọng khi tối ưu hóa. Hãy sử dụng nội dung có liên quan, hấp dẫn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang đích cung cấp những gì bạn hứa hẹn trong quảng cáo, để rồi một ngày kia bạn tự tin rằng điểm số của mình sẽ phản ánh chất lượng đó.

Bài viết là kiến thức cá nhân của tôi, nếu có gì chưa đúng hay sai sót các bạn hãy cùng nhau thảo luận để tìm ra vấn đề hoặc cập nhật thêm kiến thức nhé. 

https://hatronghung.com/ 

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC GOOGLE ADS